Instagram có một “phòng chứa bí mật”, chớ nên bấm vào nếu bạn thuộc tuýp dễ bị tổn thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể bạn chưa biết điều này: Ứng dụng Instagram có một “thư mục từ chối”, mà trong đó là tài khoản của những người đã phớt lờ bạn. Nếu bạn không ngại cảm thấy chút đau lòng, bạn có thể mở nó ra để xem những ai đã “bỏ qua” mình.

Cảm giác bị từ chối hoặc bị phớt lờ đúng là chẳng dễ chịu gì, dù là bị từ chối trên một ứng dụng mạng xã hội đi nữa. Có lẽ đó là lý do mà Facebook không báo cho bạn biết khi ai đó hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi bạn. Và đó cũng hẳn là lý do mà Instagram phải giấu “thư mục từ chối” kỹ thế này.

Đúng vậy, ứng dụng Instagram có một “phòng chứa bí mật”, trong đó là những người đã không thèm “đếm xỉa” đến bạn.

Mọi chuyện bắt đầu thế này: Ngày càng nhiều tài khoản Instagram để chế độ riêng tư, và muốn theo dõi họ thì bạn phải gửi một đề nghị (request). Tất nhiên, sau vài ngày thì bạn có thể quên rằng mình đã gửi đề nghị cho những ai.

Instagram có một “phòng chứa bí mật”, chớ nên bấm vào nếu bạn thuộc tuýp dễ bị tổn thương ảnh 1

Bạn có biết đến "thư mục từ chối" của Instagram? Ảnh minh họa: Getty Images.

Chỉ có Instagram là vẫn “nhớ”, vẫn lưu lại những lời đề nghị bạn đã gửi đi nhưng như thể gửi vào hư không, chẳng được phản hồi.

Để tìm được “phòng chứa bí mật” trong Instagram thì hơi tốn công một chút (thế mới gọi là “bí mật”). Nhưng nếu bạn muốn biết những ai đã “né” mình trên ứng dụng này thì bạn có thể mở ra xem theo cách sau (ở ứng dụng trên điện thoại):

Bấm vào Profile (hình tròn góc dưới, bên phải). Bấm Menu (3 đường kẻ ngang ở góc trên, bên phải), chọn Settings. Chọn Security, rồi chọn Access Data. Kéo xuống phần Connections, bấm vào Current Follow Requests.

Instagram có một “phòng chứa bí mật”, chớ nên bấm vào nếu bạn thuộc tuýp dễ bị tổn thương ảnh 2

"Phòng chứa bí mật" nằm ở đây. (Ảnh chụp màn hình).

Trong cái “kho” này chính là những lời đề nghị bạn đã gửi đi mà chưa được đồng ý.

Tất nhiên, bạn có thể nghĩ tích cực rằng có thể người mà bạn gửi đề nghị đó ít dùng Instagram, hoặc chưa nhìn thấy đề nghị của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tin rằng họ đã cố tình lờ bạn đi.

Giờ thì bạn có 2 lựa chọn: Vào từng tài khoản đó và hủy đề nghị, hoặc cứ kệ nó ở đấy với hy vọng rằng một ngày đẹp trời, đề nghị của mình sẽ được chấp thuận.

Instagram có một “phòng chứa bí mật”, chớ nên bấm vào nếu bạn thuộc tuýp dễ bị tổn thương ảnh 3

Để "rũ bỏ" những lời đề nghị không được hồi âm, bạn cần vào từng tài khoản mà mình đã gửi đề nghị, bấm nút Requested. (Ảnh chụp màn hình).

Việc tìm “căn phòng bí mật” này hiện chỉ có thể được thực hiện trên điện thoại chứ trên máy tính thì không được.

Instagram có một “phòng chứa bí mật”, chớ nên bấm vào nếu bạn thuộc tuýp dễ bị tổn thương ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!