iOS 12.1.1 mắc nhiều lỗi, người dùng Apple cần cẩn thận đừng nâng cấp vào lúc này!

iOS 12.1.1 mắc nhiều lỗi, người dùng Apple cần cẩn thận đừng nâng cấp vào lúc này!
HHT - Cập nhật lên iOS 12.1.1 khiến một số người dùng iPhone mất kết nối dữ liệu di động.

Tuần trước, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 12.1.1 trên iPhone. Và trong khi phiên bản hệ điều hành mới nhất này giúp người dùng chuyển đổi được camera trước và sau trong ứng dụng Face Time, nó cũng gây ra một vấn đề nghiêm trọng đối với một số người dùng. Theo đó, một số người dùng báo cáo rằng họ không thể kết nối mạng sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 12.1.1.

iOS 12.1.1 mắc nhiều lỗi, người dùng Apple cần cẩn thận đừng nâng cấp vào lúc này! ảnh 1

Vấn đề kết nối này dường như ảnh hưởng đến người dùng iPhone ở nhiều quốc gia khác nhau và lỗi này cũng thay đổi theo từng thiết bị khác nhau. Chẳng hạn như một số người dùng cho biết rằng họ có thể kết nối với mạng 4G LTE để sử dụng Safari, nhưng lại không thể mở ứng dụng khác. Một người dùng khác nói rằng anh ta không thể kết nối LTE để sử dụng Twitter hoặc Amazon, nhưng có thể kết nối mạng khi sử dụng ứng dụng Google và WhatsApp. Những người khác báo cáo rằng họ hoàn toàn không thể kết nối với nhà mạng của mình và phải tìm kiếm tín hiệu Wi-Fi để sử dụng điện thoại.

Một số chủ sở hữu iPhone nói rằng họ đã cố gắng khắc phục sự cố bằng cách cập nhật cài đặt nhà mạng, song tất cả đều không có kết quả. Điều đáng nói là Apple đã biết về vấn đề này từ các bản thử nghiệm iOS 12.1.1 beta trước. Nhưng thay vì khắc phục lỗi mất kết nối mạng rồi mới chính thức phát hành iOS 12.1.1, Táo khuyết lại chấp nhận phát hành luôn phiên bản này vào tuần trước. Hậu quả là nhiều người nghĩ rằng phiên bản iOS 12.1.1 được phát hành là phiên bản đã được hoàn thiện nên không nghi ngờ gì mà cập nhật ngay iPhone của mình.

iOS 12.1.1 mắc nhiều lỗi, người dùng Apple cần cẩn thận đừng nâng cấp vào lúc này! ảnh 2
Lỗi này đã được báo cáo từ bản thử nghiệm iOS 12.1.1 beta. Song, không rõ vì sao Apple biết iOS 12.1.1 gặp lỗi nhưng vẫn phát hành.

Nếu bạn chưa cập nhật iPhone của mình lên iOS 12.1.1, đừng vội mà hãy chờ thêm một thời gian để Apple phát hành phiên bản mới khắc phục hết các lỗi. Trong khi đó, nếu bạn đã "trót lỡ" update và gặp phải tình trạng mất kết nối mạng, bạn chỉ còn cách kết nối Wi-Fi để luôn trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?