iOS 16 trên iPhone sẽ gửi cảnh báo tới người dùng khi phát hiện AirPods “pha-ke”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian vừa qua, các loại AirPods giả đã xuất hiện tràn lan trên thị trường. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của sản phẩm AirPods chính hãng. Apple sắp tới sẽ ra mắt iOS 16 có tính năng phát hiện AirPods giả và gửi cảnh báo tới người dùng.

iOS 16 có thể gửi cảnh báo khi phát hiện AirPods giả

Các mẫu tai nghe giả có kiểu dáng giống hệt, thậm chí nó có thể kết nối tự động với iPhone và một số tính năng y như hàng chính hãng. Nhưng có vẻ Apple quyết định sẽ không để những mẫu tai nghe giả được tiếp tục bán tràn lan trên thị trường nữa. Theo 9to5Mac, việc Apple phát hành iOS 16 RC trên bản cho các nhà phát triển là giải pháp cho vấn đề AirPods giả này.

iOS 16 trên iPhone sẽ gửi cảnh báo tới người dùng khi phát hiện AirPods “pha-ke” ảnh 1

Với bản cập nhật mới, iPhone và iPad sẽ cảnh báo người dùng khi họ ghép nối AirPods giả. Những tai nghe này không được xác minh là AirPods chính hãng và sẽ không hoạt động như mong đợi. Ngoài ra, nút “Tìm hiểu thêm” sẽ chuyển hướng người dùng đến một bài viết hỗ trợ trên trang web của Apple chi tiết về cách xác định AirPods chính hãng. Cuối cùng, người dùng chỉ có tùy chọn “Không kết nối”.

iOS 16 trên iPhone sẽ gửi cảnh báo tới người dùng khi phát hiện AirPods “pha-ke” ảnh 2

Tuy nhiên, ít nhất đến thời điểm hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ chặn tất cả những chiếc AirPods "pha-ke" này hoạt động với iPhone và iPad. Tính năng này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của các tai nghe không dây bên thứ ba. Nó được phát triển để cảnh báo cho riêng AirPods giả. Cùng đợi đến ngày ra mắt của iOS 16 vào 12/9 tới đây để xem tính năng này hoạt động như thế nào nhé.

Cũng trong sự kiện Far Out, Apple đã giới thiệu sản phẩm AirPods mới là AirPods Pro 2 với trang bị chip H2 mới với kết nối băng thông cao cho chất lượng âm thanh vượt trội. Đặc biệt, tính năng khử tiếng ồn chủ động mới với “âm thanh tính toán nâng cao” cho phép loại bỏ tiếng ồn gấp 2 lần. Tai nghe mới cũng hỗ trợ tính năng Personalized Spatial Audio với người dùng iOS 16.

iOS 16 trên iPhone sẽ gửi cảnh báo tới người dùng khi phát hiện AirPods “pha-ke” ảnh 3

Lớp điện dung mới cho phép điều khiển bằng vuốt trên thân tai nghe. AirPods Pro 2 mang tới 6 giờ nghe chỉ với một lần sạc, tăng 33% so với AirPods Pro thế hệ đầu tiên. Hộp sạc cho phép nghe gọi trong 30 giờ, tăng thêm 6 giờ.

iOS 16 trên iPhone sẽ gửi cảnh báo tới người dùng khi phát hiện AirPods “pha-ke” ảnh 4

Theo đó, chiếc tai nghe này đã tích hợp công nghệ U1 cho tính năng Find My nâng cấp nhằm giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn. Bên cạnh Lightning, bạn có thể sử dụng bộ sạc Apple Watch, MagSafe hoặc bất kỳ bộ sạc Qi nào để sạc thiết bị. Giá của AirPods Pro 2 là 249 USD (khoảng 5,8 triệu đồng).

iOS 16 trên iPhone sẽ gửi cảnh báo tới người dùng khi phát hiện AirPods “pha-ke” ảnh 8
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm