iPhone 12 lộ diện thiết kế cuối cùng, các tín đồ Apple chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích

HHT - iPhone 12 sẽ có "tai thỏ" được thu nhỏ, đi kèm chipset A14 hỗ trợ 5G. Hai phiên bản cao cấp iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ trang bị đến 4 camera.

Apple dự kiến ra mắt thế hệ iPhone 12 vào tháng 9 năm nay với nhiều thay đổi trong thiết kế và cải tiến cụm camera sau. Dù vẫn còn khoảng 5 tháng nữa Apple mới chính thức ra mắt iPhone 2020, nhưng hiện đã có rất nhiều tin đồn và thông tin rò rỉ xung quanh chiếc điện thoại này.

Mới đây nhất, leaker công nghệ Jon Prosser - chủ kênh YouTube công nghệ FrontPageTech, đã đăng tải một loạt hình ảnh cho thấy Apple sẽ thu nhỏ kích cỡ tai thỏ trên thế hệ iPhone 12 của mình. Tuy nhiên, khác biệt được cho là rất nhỏ mà người dùng có lẽ sẽ khó mà nhận ra được.

iPhone 12 lộ diện thiết kế cuối cùng, các tín đồ Apple chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích ảnh 1

Những thông tin về loạt iPhone 12 được leaker công nghệ Jon Prosser - chủ kênh YouTube công nghệ FrontPageTech chia sẻ mới đây. (Ảnh: Front Page Tech)

Một trong những lý do khiến Apple thu nhỏ cụm Face ID được cho là có liên quan đến hệ thống camera 4 ở mặt lưng, mà Apple có khả năng sẽ trang bị cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Cụm camera “siêu to khổng lồ” này sẽ chiếm một khoảng không gian đáng kể bên trong máy, buộc Apple phải giảm kích cỡ của hệ thống Face ID.

Một công nghệ được rất nhiều người trông chờ cũng sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone 12 là kết nối 5G. Ngoài ra, thế hệ iPhone 2020 này sẽ đi kèm với chipset A14 Bionic mới với những đột phá đáng kể về hiệu năng lẫn khả năng tiết kiệm năng lượng nhờ được sản xuất trên tiến trình 5nm.

Dựa theo hình ảnh ảnh rò rỉ được leaker Jon Prosser chia sẻ, iPhone 12 và iPhone 12 Plus sẽ có mã sản phần lần lượt là D52G và D53G. Vì đây là bản nâng cấp của iPhone 11 nên phiên bản iPhone 12 và iPhone 12 Plus vẫn chỉ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng và có khung máy bằng nhôm. Trên lý thuyết, những chiếc smartphone này sẽ trông gần như giống hệt thế hệ trước.

iPhone 12 lộ diện thiết kế cuối cùng, các tín đồ Apple chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích ảnh 2

iPhone 12 (5.4 inch) sẽ có 2 camera, khung viền bằng nhôm, “tai thỏ” được thu nhỏ, chipset A14 hỗ trợ 5G. (Ảnh: Front Page Tech)

iPhone 12 lộ diện thiết kế cuối cùng, các tín đồ Apple chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích ảnh 3

iPhone 12 Plus (6.1 inch) sẽ có 2 camera, khung viền bằng nhôm, “tai thỏ” được thu nhỏ, chipset A14 hỗ trợ 5G. (Ảnh: Front Page Tech)

Trong khi đó, hai phiên bản cao cấp iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ có mã sản phẩm lần lượt là D53P và D54P, với khung máy bằng thép không gỉ và cũng có các cạnh phẳng. Tất nhiên, cả hai phiên bản này sẽ có màn hình OLED với kích cỡ lớn hơn đi kèm đó là viền mỏng hơn.

iPhone 12 lộ diện thiết kế cuối cùng, các tín đồ Apple chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích ảnh 4

iPhone 12 Pro (6.1 inch) sẽ có 4 camera, khung viền bằng thép không rỉ, “tai thỏ” được thu nhỏ, chipset A14 hỗ trợ 5G. (Ảnh: Front Page Tech)

iPhone 12 lộ diện thiết kế cuối cùng, các tín đồ Apple chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích ảnh 5

iPhone 12 Pro Max (6.7 inch) sẽ có 4 camera, khung viền bằng thép không rỉ, “tai thỏ” được thu nhỏ, chipset A14 hỗ trợ 5G. (Ảnh: Front Page Tech)

Điểm khác biệt giữa 2 phiên bản iPhone cao cấp này và 2 phiên bản iPhone 12 tiêu chuẩn là chúng sẽ được trang bị cụm 4 camera, bao gồm 3 ống kính và 1 cảm biến LiDAR. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa thế hệ iPhone 12 Pro và 12 Pro Max so với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max ra mắt vào cuối năm ngoái. 

iPhone 12 lộ diện thiết kế cuối cùng, các tín đồ Apple chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích ảnh 6

iPhone 12 dự kiến sẽ có giá khởi điểm 699 USD cho phiên bản tiêu chuẩn. (Ảnh: GregsGadgets)

Dựa trên những thông tin rò rỉ gần đây, trang công nghệ PhoneArena đã đưa ra mức giá dự đoán của các mẫu iPhone 12, iPhone 12 Plus, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max:

Theo đó, iPhone 12 (5.4-inch) được cho là sẽ có giá khởi điểm 699 USD; iPhone 12 Plus (6.1-inch) sẽ có giá khởi điểm 799 USD; iPhone 12 Pro (6.1-inch) sẽ có giá khởi điểm 1.049 USD hoặc 1.099 USD; và iPhone 12 Pro Max (6.7-inch) sẽ có giá khởi điểm 1.149 USD hoặc 1.199 USD.

iPhone 12 lộ diện thiết kế cuối cùng, các tín đồ Apple chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

HHT - Các nhà khoa học đã cố nghiên cứu suốt hơn 50 năm qua mà chưa giải thích được nguồn gốc của những mảng hình tròn bí ẩn trên mặt đất, gọi là các “vòng tròn tiên”. Và trong khi những “vòng tròn tiên” hiện tại vẫn đang là những lời thách đố giới khoa học thì những “vòng tròn tiên” mới bất ngờ lại được phát hiện ở nhiều nơi khác.