iPhone 12 sẽ có nhiều tính năng đỉnh: Camera lên đến 64MP, có cả chụp macro xịn xò

iPhone 12 sẽ có nhiều tính năng đỉnh: Camera lên đến 64MP, có cả chụp macro xịn xò
HHT - Ngoài hệ thống camera siêu khủng, iPhone 12 còn được cho là sẽ có "tai thỏ" nhỏ hơn, viên pin lớn hơn 10% so với iPhone 11 Pro Max, với dung lượng là 4,400 mAh.

Mới đây, YouTuber nổi tiếng EverythingApplePro cùng leaker Max Weinbach của diễn đàn công nghệ XDA, đã tiết lộ những thông tin khá thú vị liên quan đến chiếc iPhone 12 Pro và hệ điều hành iOS 14 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào cuối năm nay.

iPhone 12 sẽ có nhiều tính năng đỉnh: Camera lên đến 64MP, có cả chụp macro xịn xò ảnh 1
Phiên bản iPhone 12 Pro sắp tới sẽ được nâng cấp camera, từ độ phân giải 12MP lên 64MP. (Ảnh: EverythingApplePro/YouTube)

Cụ thể, nguồn tin từ leaker Max Weinbach cho biết, Apple đang phát triển một hệ thống camera hoàn toàn mới để giảm đáng kể kích thước “tai thỏ” so với các thế hệ iPhone trước, mà không làm ảnh hưởng đến tính năng quét khuôn mặt Face ID. Theo leaker này, Apple sẽ thu nhỏ các thành phần Face ID và đặt chúng vào bên trong một hệ thống kính tiềm vọng.

Trước Apple, các thương hiệu smartphone Android, bao gồm OPPO, Huawei và Samsung, đã sử dụng ống kính tiềm vọng để cải thiện khả năng zoom quang học và zoom kỹ thuật số trên những sản phẩm cao cấp của mình.

iPhone 12 sẽ có nhiều tính năng đỉnh: Camera lên đến 64MP, có cả chụp macro xịn xò ảnh 2
iPhone 12 sẽ có “tai thỏ” nhỏ hơn đáng kể nhờ hệ thống camera mới của Apple. (Ảnh: PhoneArena)

Nguồn tin từ Max Weinbach cũng cho biết, phiên bản iPhone 12 Pro sắp tới sẽ được nâng cấp camera, từ độ phân giải 12MP lên 64MP, hứa hẹn mang tới cho người dùng những bức ảnh với chi tiết cao.

Camera góc siêu rộng trên thế hệ iPhone 12 cũng được cho là sẽ thu sáng nhiều hơn tới 35% so với iPhone 11 hiện tại. Trong khi đó, camera tele và camera selfie cũng sẽ được hỗ trợ chế độ Night Mode để mang đến những bức ảnh thiếu sáng chất lượng hơn. Thuật toán Smart HDR cũng sẽ được cải thiện.

Thêm vào đó, Apple còn được cho rằng đang phát triển chế độ macro cho máy ảnh góc siêu rộng, cho phép chụp các đối tượng ở khoảng cách khá gần, chỉ 2.2 cm.

iPhone 12 sẽ có nhiều tính năng đỉnh: Camera lên đến 64MP, có cả chụp macro xịn xò ảnh 3
iPhone 12 Pro sẽ trang bị viên pin lớn hơn 10% so với iPhone 11 Pro Max, với dung lượng là 4,400 mAh. (Ảnh: EverythingApplePro/YouTube)

Cũng theo nguồn tin kể trên, iPhone 12 Pro sẽ trang bị viên pin lớn hơn 10% so với iPhone 11 Pro Max, với dung lượng là 4,400 mAh. Điều này rất cần thiết vì dòng iPhone 12 Pro được kỳ vọng sẽ hỗ trợ 5G và màn hình 120Hz, hai tính năng ngốn khá nhiều pin.

Cuối cùng, một số thông tin về iOS 14 cũng được Max Weinbach tiết lộ. Theo đó, Apple sẽ thiết kế lại màn hình cuộc gọi trên bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành iOS.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?