iPhone 14 có phát hiện va chạm như quảng cáo? Video thử nghiệm đầu tiên tiết lộ sự thật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple giới thiệu đến người dùng tính năng phát hiện va chạm trên dòng iPhone 14 mới. Nó có thể gọi SOS trong những trường hợp khẩn cấp. Và dưới đây là video thử nghiệm cách tính năng này hoạt động.

Mới đây, một YouTuber đã quyết định thử nghiệm tính năng phát hiện va chạm với một kịch bản như thật. Theo Apple mô tả, khi có vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng xảy ra tính năng này sẽ hoạt động. Đoạn video dài 6 phút 27 giây của YouTuber TechRax đã mô phỏng 1 vụ va chạm xe dưới đây.

Trong video, chiếc xe hoàn toàn không có người lái và được thực hiện ở khu vực đất trống. Khi chiếc xe va chạm với các vật thể khác, tính năng phát hiện va chạm được kích hoạt và nó gọi đến số SOS sau 10 giây. Điều này rất hữu ích trong trường hợp người trong xe đã bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone của mình.

iPhone 14 có phát hiện va chạm như quảng cáo? Video thử nghiệm đầu tiên tiết lộ sự thật ảnh 1

Phát hiện sự cố va chạm là một tính năng độc quyền có sẵn trên iPhone 14 series, Apple Watch Series 8, SE 2 và Apple Watch Ultra. Điều đáng chú ý là tính năng Phát hiện sự cố không yêu cầu sự cố nghiêm trọng như các video quảng cáo của Apple có thể đề xuất. iPhone sử dụng nhiều cảm biến hơn để kích hoạt tính năng này. Mặc dù không ai muốn nó sẽ kích hoạt nhưng đây vẫn là một tính năng hữu ích.

iPhone 14 có phát hiện va chạm như quảng cáo? Video thử nghiệm đầu tiên tiết lộ sự thật ảnh 5
Theo Kênh YouTube TechRax
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.