iPhone có thể mở khóa FaceID ngay cả khi đeo khẩu trang, đây là những gì bạn cần làm!

HHT - Bản cập nhật iOS 13.5 giúp người dùng sử dụng điện thoại của mình một cách dễ dàng hơn.

Đeo khẩu trang và mở khoá iPhone bằng FaceID là một trải nghiệm gây khó chịu. FaceID - công nghệ nhận diện khuôn mặt cần phải nhìn thấy mắt, mũi và miệng của người dùng để có thể hoạt động. Cơ chế này rõ ràng tạo ra một vấn đề đối với những ai đang phải đeo khẩu trang thường xuyên, nơi công cộng. Phiên bản hệ điều hành mới nhất của iPhone, iOS 13.5, đã được tung ra để loại bỏ một phần sự khó chịu này.

iPhone có thể mở khóa FaceID ngay cả khi đeo khẩu trang, đây là những gì bạn cần làm! ảnh 1 (Ảnh: CNET)

Theo đó, sau khi cài đặt bản cập nhật, người dùng sẽ không còn cần phải đợi FaceID thử và không thành công một vài lần trước khi được chuyển sang màn hình yêu cầu nhập mật khẩu nữa. Hiện tại, ngay sau khi FaceID thất bại trong việc nhận diện khuôn mặt lần đầu tiên hoặc khi người dùng vuốt lên từ đáy màn hình, người dùng sẽ được chuyển sang màn hình nhập mật khẩu ngay lập tức.

Giờ đây, người dùng đứng trước hai lựa chọn, hoặc là vẫn kích hoạt FaceID hoặc là tắt bỏ tính năng này, ít nhất là trong thời điểm đeo khẩu trang vẫn là một quy định bắt buộc ở nhiều nơi và là một điều nên làm vì dịch bệnh.

FaceID hoạt động ra sao trong iOS 13.5?

Thay đổi với FaceID trong iOS 13.5 là rất “nhẹ nhàng” và người dùng không phải thực hiện bất kì một thay đổi nào. Lúc này, FaceID sẽ chỉ thử cố gắng nhận diện khuôn mặt của bạn duy nhất một lần trước khi chuyển sang yêu cầu nhập mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vuốt lên từ cuối màn hình để chuyển ngay sang màn hình nhập mật khẩu truyền thống. Lúc này, tương tác thông qua FaceID không cần thiết và điện thoại vẫn bảo mật.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó chịu với FaceID trong khoảng thời gian phải đeo khẩu trang, tắt bỏ nó cũng là một biện pháp nên cân nhắc.

Tắt FaceID trên iPhone

iPhone có thể mở khóa FaceID ngay cả khi đeo khẩu trang, đây là những gì bạn cần làm! ảnh 2 (Ảnh: CNET)

Nếu bạn muốn tắt FaceID, đây là những gì bạn có thể làm:

1. Mở ứng dụng Settings trên điện thoại.

2. Cuộn xuống và chọn FaceID & Passcode.

3. Nhập Passcode khi được yêu cầu. Tại đây, người dùng sẽ nhìn thấy tuỳ chọn tắt FaceID cho các hoạt động tương ứng.

MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?