iPhone có thể mở khóa FaceID ngay cả khi đeo khẩu trang, đây là những gì bạn cần làm!

HHT - Bản cập nhật iOS 13.5 giúp người dùng sử dụng điện thoại của mình một cách dễ dàng hơn.

Đeo khẩu trang và mở khoá iPhone bằng FaceID là một trải nghiệm gây khó chịu. FaceID - công nghệ nhận diện khuôn mặt cần phải nhìn thấy mắt, mũi và miệng của người dùng để có thể hoạt động. Cơ chế này rõ ràng tạo ra một vấn đề đối với những ai đang phải đeo khẩu trang thường xuyên, nơi công cộng. Phiên bản hệ điều hành mới nhất của iPhone, iOS 13.5, đã được tung ra để loại bỏ một phần sự khó chịu này.

iPhone có thể mở khóa FaceID ngay cả khi đeo khẩu trang, đây là những gì bạn cần làm! ảnh 1 (Ảnh: CNET)

Theo đó, sau khi cài đặt bản cập nhật, người dùng sẽ không còn cần phải đợi FaceID thử và không thành công một vài lần trước khi được chuyển sang màn hình yêu cầu nhập mật khẩu nữa. Hiện tại, ngay sau khi FaceID thất bại trong việc nhận diện khuôn mặt lần đầu tiên hoặc khi người dùng vuốt lên từ đáy màn hình, người dùng sẽ được chuyển sang màn hình nhập mật khẩu ngay lập tức.

Giờ đây, người dùng đứng trước hai lựa chọn, hoặc là vẫn kích hoạt FaceID hoặc là tắt bỏ tính năng này, ít nhất là trong thời điểm đeo khẩu trang vẫn là một quy định bắt buộc ở nhiều nơi và là một điều nên làm vì dịch bệnh.

FaceID hoạt động ra sao trong iOS 13.5?

Thay đổi với FaceID trong iOS 13.5 là rất “nhẹ nhàng” và người dùng không phải thực hiện bất kì một thay đổi nào. Lúc này, FaceID sẽ chỉ thử cố gắng nhận diện khuôn mặt của bạn duy nhất một lần trước khi chuyển sang yêu cầu nhập mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vuốt lên từ cuối màn hình để chuyển ngay sang màn hình nhập mật khẩu truyền thống. Lúc này, tương tác thông qua FaceID không cần thiết và điện thoại vẫn bảo mật.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó chịu với FaceID trong khoảng thời gian phải đeo khẩu trang, tắt bỏ nó cũng là một biện pháp nên cân nhắc.

Tắt FaceID trên iPhone

iPhone có thể mở khóa FaceID ngay cả khi đeo khẩu trang, đây là những gì bạn cần làm! ảnh 2 (Ảnh: CNET)

Nếu bạn muốn tắt FaceID, đây là những gì bạn có thể làm:

1. Mở ứng dụng Settings trên điện thoại.

2. Cuộn xuống và chọn FaceID & Passcode.

3. Nhập Passcode khi được yêu cầu. Tại đây, người dùng sẽ nhìn thấy tuỳ chọn tắt FaceID cho các hoạt động tương ứng.

MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.