iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin
HHT - Máy cạn sạch pin trong trường hợp cần sử dụng gấp là một trong những phiền toái lớn nhất mà người dùng smartphone không ai muốn gặp phải. Apple đã tìm ra phương pháp nhằm giúp iPhone 2018 hoạt động ngay cả khi không còn pin.

Trong buổi ra mắt iPhone vào tuần trước, Apple đã tiết lộ rằng 3 chiếc iPhone 2018 của họ đều hỗ trợ một tính năng gọi là “Express Card kết hợp với năng lượng dự trữ”, nhưng Apple đã không giải thích tính năng này là gì hoạt động ra sao.

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin ảnh 1

Theo BGR, tính năng này cho phép bạn sử dụng con chip NFC, vốn được tích hợp sẵn trên thiết bị ngay cả khi pin máy đã cạn sạch. Mặc dù, nghe có vẻ hơi thừa thải, vì smartphone nếu đã cạn pin thì chắc chắn sẽ không còn hoạt động cho đến khi được tiếp năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn dùng smartphone để trả tiền tàu xe hoặc thay cho các loại thẻ ra vào văn phòng, thì nó lại là một tính năng vô cùng đáng giá.

Apple cũng đã cập nhật tài liệu bảo mật iOS của mình đề cập chi tiết hơn về tính năng Express Card này. Theo đó, tính năng này hoạt động với “một thẻ hành khách được được định danh là Express Transit”, và “thẻ ID sinh viên với chế độ Express Mode “.

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin ảnh 2

Khi người dùng thực hiện các giao dịch khi máy hết pin, chúng sẽ chỉ được thể hiện bằng một thông báo rung nhưng vẫn sẽ thành công như khi máy còn hoạt động.Tuy nhiên, đối với trường hợp người dùng tự tắt iPhone, giao dịch NFC sẽ không hoạt động.

Mặc dù, “Express Cards” không phải là một tính năng vượt trội nhưng nếu gặp những trường hợp không mong muốn khi máy đã hết pin, đây sẽ là một cứu tinh khá tuyệt vời.
 

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?