iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin
HHT - Máy cạn sạch pin trong trường hợp cần sử dụng gấp là một trong những phiền toái lớn nhất mà người dùng smartphone không ai muốn gặp phải. Apple đã tìm ra phương pháp nhằm giúp iPhone 2018 hoạt động ngay cả khi không còn pin.

Trong buổi ra mắt iPhone vào tuần trước, Apple đã tiết lộ rằng 3 chiếc iPhone 2018 của họ đều hỗ trợ một tính năng gọi là “Express Card kết hợp với năng lượng dự trữ”, nhưng Apple đã không giải thích tính năng này là gì hoạt động ra sao.

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin ảnh 1

Theo BGR, tính năng này cho phép bạn sử dụng con chip NFC, vốn được tích hợp sẵn trên thiết bị ngay cả khi pin máy đã cạn sạch. Mặc dù, nghe có vẻ hơi thừa thải, vì smartphone nếu đã cạn pin thì chắc chắn sẽ không còn hoạt động cho đến khi được tiếp năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn dùng smartphone để trả tiền tàu xe hoặc thay cho các loại thẻ ra vào văn phòng, thì nó lại là một tính năng vô cùng đáng giá.

Apple cũng đã cập nhật tài liệu bảo mật iOS của mình đề cập chi tiết hơn về tính năng Express Card này. Theo đó, tính năng này hoạt động với “một thẻ hành khách được được định danh là Express Transit”, và “thẻ ID sinh viên với chế độ Express Mode “.

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin ảnh 2

Khi người dùng thực hiện các giao dịch khi máy hết pin, chúng sẽ chỉ được thể hiện bằng một thông báo rung nhưng vẫn sẽ thành công như khi máy còn hoạt động.Tuy nhiên, đối với trường hợp người dùng tự tắt iPhone, giao dịch NFC sẽ không hoạt động.

Mặc dù, “Express Cards” không phải là một tính năng vượt trội nhưng nếu gặp những trường hợp không mong muốn khi máy đã hết pin, đây sẽ là một cứu tinh khá tuyệt vời.
 

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?