iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin
HHT - Máy cạn sạch pin trong trường hợp cần sử dụng gấp là một trong những phiền toái lớn nhất mà người dùng smartphone không ai muốn gặp phải. Apple đã tìm ra phương pháp nhằm giúp iPhone 2018 hoạt động ngay cả khi không còn pin.

Trong buổi ra mắt iPhone vào tuần trước, Apple đã tiết lộ rằng 3 chiếc iPhone 2018 của họ đều hỗ trợ một tính năng gọi là “Express Card kết hợp với năng lượng dự trữ”, nhưng Apple đã không giải thích tính năng này là gì hoạt động ra sao.

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin ảnh 1

Theo BGR, tính năng này cho phép bạn sử dụng con chip NFC, vốn được tích hợp sẵn trên thiết bị ngay cả khi pin máy đã cạn sạch. Mặc dù, nghe có vẻ hơi thừa thải, vì smartphone nếu đã cạn pin thì chắc chắn sẽ không còn hoạt động cho đến khi được tiếp năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn dùng smartphone để trả tiền tàu xe hoặc thay cho các loại thẻ ra vào văn phòng, thì nó lại là một tính năng vô cùng đáng giá.

Apple cũng đã cập nhật tài liệu bảo mật iOS của mình đề cập chi tiết hơn về tính năng Express Card này. Theo đó, tính năng này hoạt động với “một thẻ hành khách được được định danh là Express Transit”, và “thẻ ID sinh viên với chế độ Express Mode “.

iPhone XS và XR vẫn hoạt động được ngay cả khi đã cạn sạch pin ảnh 2

Khi người dùng thực hiện các giao dịch khi máy hết pin, chúng sẽ chỉ được thể hiện bằng một thông báo rung nhưng vẫn sẽ thành công như khi máy còn hoạt động.Tuy nhiên, đối với trường hợp người dùng tự tắt iPhone, giao dịch NFC sẽ không hoạt động.

Mặc dù, “Express Cards” không phải là một tính năng vượt trội nhưng nếu gặp những trường hợp không mong muốn khi máy đã hết pin, đây sẽ là một cứu tinh khá tuyệt vời.
 

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".