j-hope mở màn chương mới của BTS, đánh thức "cái tôi" bị chôn vùi trong MV solo debut "Arson"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Album solo đầu tiên của j-hope (BTS) đã chính thức được trình làng dưới sự đón nhận nồng nhiệt từ người hâm mộ. Với "Jack In The Box", nam rapper nhà BTS gây bất ngờ khi cho thấy một khía cạnh mới, trái ngược hoàn toàn với phong cách trước đây.

BTS đã tập trung vào các hoạt động nhóm trong 9 năm, chương 1 kết thúc và bắt đầu chương 2 trong sự nghiệp, tập trung hơn vào các hoạt động solo để làm nổi bật cá tính của từng thành viên. Album solo đầu tay của j-hope là phát súng đầu tiên, đánh dấu cho sự mở đầu một hành trình mới của bản thân và BTS.

j-hope mở màn chương mới của BTS, đánh thức "cái tôi" bị chôn vùi trong MV solo debut "Arson" ảnh 1

Album ra mắt solo của j-hope - Jack In The Box bao gồm 10 bài hát. j-hope không chỉ tham gia vào quá trình sáng tác, mà còn lên kế hoạch tổng thể cho album, bao gồm việc lên ý tưởng, thiết kế. Nam rapper của BTS còn trực tiếp lên ý tưởng cho MV để sản phẩm debut mang đúng bản sắc của bản thân.

Ca khúc mở đường MoreArson là hai ca khúc chủ đề mang thông điệp cốt lõi của album với đồng thể loại, mạch câu chuyện được nhất quán. Cả hai đều được j-hope đặt niềm đam mê, sự chân thành, những góc khuất trong tâm tư, nhằm thể hiện cá tính âm nhạc, cái tôi chưa từng được công khai trước đó của chính bản thân.

Arson là ca khúc mang đậm chất Hip-Hop. Cả lời hát và MV nói về những va chạm của j-hope với thế giới và đấu tranh trước ngã rẽ của những sự lựa chọn, phá vỡ khuôn mẫu hiện có và không ngừng tìm kiếm những giá trị mới. Tại đó, khi những đam mê đã thoát ra khỏi chiếc hộp và dần vượt tầm kiểm soát, j-hope buộc phải lựa chọn trong đau đớn, dằn vặt giữa dập tắt ngọn lửa đam mê ấy hay mặc sức để nó bùng cháy mãnh liệt hơn?

j-hope mở màn chương mới của BTS, đánh thức "cái tôi" bị chôn vùi trong MV solo debut "Arson" ảnh 2

So với một j-hope tinh nghịch, tươi sáng trong các mixtape cá nhân được phát hành trước đó, j-hope của hiện tại gai góc, sắc sảo, táo bạo, nhiều dằn vặt và u ám hơn.

Ca khúc chủ đề còn lại kiêm single mở đường - More lại chứa đựng khát vọng táo bạo và niềm đam mê thuần khiết của nam rapper. Phát hành ngày 1/7, More đã kịp mang về thành tích đáng tự hào cho j-hope khi đạt hạng 82 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Ngoài ra, j-hope sẽ xuất hiện với tư cách là một trong những nghệ sĩ chính biểu diễn vào ngày cuối cùng của lễ hội âm nhạc Mỹ Lollapalooza (31/7). Đây cũng là lần đầu tiên thành viên của BTS chính thức biểu diễn tại một lễ hội âm nhạc quốc tế. Các ca khúc mới trong album Jack In The Box sẽ được j-hope trình diễn tại Lollapalooza.

j-hope mở màn chương mới của BTS, đánh thức "cái tôi" bị chôn vùi trong MV solo debut "Arson" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.