Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup
HHT - Tất cả những chiếc xe buýt chính thức chuyên chở các đội bóng tại World Cup 2018 đều có ngoại thất xanh dương và một điểm khác biệt thú vị.

Giao thông vận tải là một yếu tố hậu cần quan trọng hàng đầu tại các sự kiện lớn như World Cup. Năm nay, các đội bóng đến Nga tham dự giải bóng đá lớn nhất hành tinh (trong trường hợp di chuyển ngắn từ khách sạn đến điểm tập hay các sân vận động diễn ra trận đấu) sẽ sử dụng những chiếc xe buýt 46 chỗ. Vvề cơ bản, những chiếc xe buýt của các đội tuyển tham dự World Cup đều giống hệt nhau với ngoại thất sơn màu xanh dương đậm.

Thế nhưng, bên cạnh quốc kì mỗi quốc gia, điểm khác biệt lớn duy nhất trên những chiếc xe buýt World Cup 2018 còn nằm ở phần slogan riêng của mỗi đội tuyển được in trên sườn xe. Trước đó, những khẩu hiệu này được đề xuất bởi chính những người hâm mộ của các đội tuyển quốc gia tham dự World Cup. FIFA đã tổ chức bầu chọn với sự tham gia của khoảng 3,45 triệu người trước khi chốt các slogan này để in trên xe.

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 1

Chiếc xe buýt của đội tuyển Đức với slogan “Zusammen. Geschichte Schreiben” (tạm dịch: Hãy cùng viết lên lịch sử cùng nhau) tại World Cup 2018 như khắc sâu thêm nỗi đau bị loại sớm của những cỗ xe tăng tại World Cup năm nay.

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 2

Argentina, đội tuyển có trận đấu vòng loại 1/16 đầy hấp dẫn trước Pháp tối nay, với slogan Unidos Por Una Ilusión (tạm dịch: Cùng hướng tới giấc mơ).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 3

Những chiếc xe xanh dương của World Cup 2018 có vẻ rất phù hợp với slogan “いざ「闘え」、サムライブルー!” (tạm dịch: Đã đến lúc chiến đấu, Samurai xanh!).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 4

Hàn Quốc không thể vượt qua vòng bảng nhưng chiến thắng ấn tượng 2-0 trước Đức đủ để họ có thể rời World Cup 2018 trong tư thế ngẩng cao đầu. Trên xe buýt của đội tuyển Hàn Quốc là slogan “아시아의 호랑이, 세계를 삼켜라” (tạm dịch: Những con hổ Châu Á, hãy chinh phục thế giới!).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 5

Xe buýt của Ronaldo và các đồng đội tại tuyển Bồ Đào Nha in dòng chữ “O Passado É Glória, O Presente É História” (tạm dịch: Quá khứ thật rực rỡ, hiện tại là lịch sử).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 6

Thể hiện rõ sự mến khách trong vai trò chủ nhà, xe buýt đội tuyển Nga sử dụng slogan “Играй С Открытым Сердцем” (tạm dịch: Chơi bóng với một trái tim rộng mở).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 7

“Juntos Somos Invencibles” (tạm dịch: Cùng nhau, chúng ta không thể bị đánh bại) là slogan được Tây Ban Nha lựa chọn.

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 8

Cổ động viên Anh gửi gắm chọn mong muốn của mình với slogan “Send Us Victorious” (tạm dịch: Hãy gửi tới chúng tôi chiến thắng!).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 9

Slogan “Votre Force, Notre Passion. Allez Les Bleus !!!” (tạm dịch: Sức mạnh của các bạn, khát khao của chúng tôi! Cố lên Les Bleuss!!!”) của đội tuyển Pháp.

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 10

Slogan “MAIS QUE 5 ESTRELAS 200 MILHÕES DE CORAÇÕES” (tạm dịch: Hơn cả 5 ngôi sao, 200 triệu trái tim) trên chiếc xe của đội tuyển Brazil. Năm ngôi sao ở đây có lẽ là cách để gợi ý đến 5 lần Brazil vô địch giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?