Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup
HHT - Tất cả những chiếc xe buýt chính thức chuyên chở các đội bóng tại World Cup 2018 đều có ngoại thất xanh dương và một điểm khác biệt thú vị.

Giao thông vận tải là một yếu tố hậu cần quan trọng hàng đầu tại các sự kiện lớn như World Cup. Năm nay, các đội bóng đến Nga tham dự giải bóng đá lớn nhất hành tinh (trong trường hợp di chuyển ngắn từ khách sạn đến điểm tập hay các sân vận động diễn ra trận đấu) sẽ sử dụng những chiếc xe buýt 46 chỗ. Vvề cơ bản, những chiếc xe buýt của các đội tuyển tham dự World Cup đều giống hệt nhau với ngoại thất sơn màu xanh dương đậm.

Thế nhưng, bên cạnh quốc kì mỗi quốc gia, điểm khác biệt lớn duy nhất trên những chiếc xe buýt World Cup 2018 còn nằm ở phần slogan riêng của mỗi đội tuyển được in trên sườn xe. Trước đó, những khẩu hiệu này được đề xuất bởi chính những người hâm mộ của các đội tuyển quốc gia tham dự World Cup. FIFA đã tổ chức bầu chọn với sự tham gia của khoảng 3,45 triệu người trước khi chốt các slogan này để in trên xe.

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 1

Chiếc xe buýt của đội tuyển Đức với slogan “Zusammen. Geschichte Schreiben” (tạm dịch: Hãy cùng viết lên lịch sử cùng nhau) tại World Cup 2018 như khắc sâu thêm nỗi đau bị loại sớm của những cỗ xe tăng tại World Cup năm nay.

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 2

Argentina, đội tuyển có trận đấu vòng loại 1/16 đầy hấp dẫn trước Pháp tối nay, với slogan Unidos Por Una Ilusión (tạm dịch: Cùng hướng tới giấc mơ).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 3

Những chiếc xe xanh dương của World Cup 2018 có vẻ rất phù hợp với slogan “いざ「闘え」、サムライブルー!” (tạm dịch: Đã đến lúc chiến đấu, Samurai xanh!).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 4

Hàn Quốc không thể vượt qua vòng bảng nhưng chiến thắng ấn tượng 2-0 trước Đức đủ để họ có thể rời World Cup 2018 trong tư thế ngẩng cao đầu. Trên xe buýt của đội tuyển Hàn Quốc là slogan “아시아의 호랑이, 세계를 삼켜라” (tạm dịch: Những con hổ Châu Á, hãy chinh phục thế giới!).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 5

Xe buýt của Ronaldo và các đồng đội tại tuyển Bồ Đào Nha in dòng chữ “O Passado É Glória, O Presente É História” (tạm dịch: Quá khứ thật rực rỡ, hiện tại là lịch sử).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 6

Thể hiện rõ sự mến khách trong vai trò chủ nhà, xe buýt đội tuyển Nga sử dụng slogan “Играй С Открытым Сердцем” (tạm dịch: Chơi bóng với một trái tim rộng mở).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 7

“Juntos Somos Invencibles” (tạm dịch: Cùng nhau, chúng ta không thể bị đánh bại) là slogan được Tây Ban Nha lựa chọn.

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 8

Cổ động viên Anh gửi gắm chọn mong muốn của mình với slogan “Send Us Victorious” (tạm dịch: Hãy gửi tới chúng tôi chiến thắng!).

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 9

Slogan “Votre Force, Notre Passion. Allez Les Bleus !!!” (tạm dịch: Sức mạnh của các bạn, khát khao của chúng tôi! Cố lên Les Bleuss!!!”) của đội tuyển Pháp.

Khác biệt thú vị trên những chiếc xe buýt giống hệt nhau của các đội bóng tại World Cup ảnh 10

Slogan “MAIS QUE 5 ESTRELAS 200 MILHÕES DE CORAÇÕES” (tạm dịch: Hơn cả 5 ngôi sao, 200 triệu trái tim) trên chiếc xe của đội tuyển Brazil. Năm ngôi sao ở đây có lẽ là cách để gợi ý đến 5 lần Brazil vô địch giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?