Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh
HHT - Nước Anh là nơi nổi tiếng với rất nhiều cuộc thi kỳ lạ, chẳng giống bất cứ nơi nào trên thế giới. Cùng điểm danh vài cuộc thi độc đáo vừa diễn ra nhé!

Cuộc đua Giường ngủ vừa diễn ra ở thị trấn Knaresborough thuộc hạt Bắc Yorkshire. Đến với cuộc đua, các đội thi cần phải trang trí giường ngủ của mình sao cho thật độc đáo. Đồng thời phải đảm bảo nó có thể di chuyển cả trên mặt đất lẫn dưới nước.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 1

Sự kiện năm nay quy tụ tổng cộng 90 đội thi. Mỗi đội gồm 7 người, trong đó có 6 thí sinh phụ trách việc đẩy chiếc giường có gắn các bánh xe vượt qua nhiều chướng ngại vật để về đích sớm nhát. Người còn lại tuy được ngồi trên giường nhưng phải bám thật chặt vì nếu rơi ra khỏi giường cả đội sẽ bị loại.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 2

Chẳng đường mà các đội phải vượt qua dài 3,8km vòng quanh thị trấn, vượt qua một ngọn đồi, vòng qua khu chợ, và cuối cùng lội qua nước lạnh giá để đến đích. Cuộc đua được một tổ chức thiện nguyện khởi xướng từ năm 1966 nhằm mang đến niềm vui cho mọi người, đồng thời kêu gọi cộng đồng quyên tiền cho các quỹ từ thiện ở địa phương.

Hàng năm, tại hạt Devon nước Anh có rất đông người hào hứng tìm bắt những con giun đất. Họ cảm thấy vui khi bắt được thật nhiều con vật nhỏ bé này. Và đó là những gì diễn ra tại Hội thi bắt giun đất Blackawton. Trong thời gian 15 phút, mỗi nhóm gồm ba thành viên cùng tìm bắt giun đất trong một khoảnh đất nhỏ chừng 1m2.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 3

Họ không được đào bới lớp đất bề mặt, mà phải áp dụng các biện pháp như ca hát, dậm chân, thổi sáo, tưới nước lên mặt đất để làm cho các con giun bò lên. Đội nào bắt được nhiều giun nhất sẽ giành chiến thắng. Sau khi xác nhận kết quả, toàn bộ số giun sẽ được trả về với thiên nhiên. Kỷ lục bắt nhiều giun nhất cho đến nay vẫn thuộc về đội của một bé gái 10 tuổi với thành tích 567 con.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 4

Giải đua máy cắt cỏ vô địch ở nước Anh được ví như cuộc đua xe thể thức 1 trên những cánh đồng. Giải đua năm nay được khởi động tại làng Billingshurst, miền Nam nước Anh.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 5

Theo quy định các máy cắt cỏ sẽ không được thay đổi kết cấu, mà chỉ bỏ lưỡi cắt cỏ ra để đem lại an toàn cho người điều khiển. Các tay đua sẽ thi đấu qua nhiều vòng thi để tính điểm. Người có nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 6

Cuộc đua khác lạ này có nguồn gốc từ cuộc tụ tập của những người hâm mộ môn đua xe tại một quán rượu ở Anh vào năm 1973. Họ muốn được tham gia một cuộc đua có tính vui vẻ cạnh tranh cao, nhưng trên hết là không quá tốn kém như những cuộc đua xe. Và thế là những cuộc đua máy cắt cỏ được tổ chức đều đặn từ đó đến nay.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.