Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh
HHT - Nước Anh là nơi nổi tiếng với rất nhiều cuộc thi kỳ lạ, chẳng giống bất cứ nơi nào trên thế giới. Cùng điểm danh vài cuộc thi độc đáo vừa diễn ra nhé!

Cuộc đua Giường ngủ vừa diễn ra ở thị trấn Knaresborough thuộc hạt Bắc Yorkshire. Đến với cuộc đua, các đội thi cần phải trang trí giường ngủ của mình sao cho thật độc đáo. Đồng thời phải đảm bảo nó có thể di chuyển cả trên mặt đất lẫn dưới nước.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 1

Sự kiện năm nay quy tụ tổng cộng 90 đội thi. Mỗi đội gồm 7 người, trong đó có 6 thí sinh phụ trách việc đẩy chiếc giường có gắn các bánh xe vượt qua nhiều chướng ngại vật để về đích sớm nhát. Người còn lại tuy được ngồi trên giường nhưng phải bám thật chặt vì nếu rơi ra khỏi giường cả đội sẽ bị loại.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 2

Chẳng đường mà các đội phải vượt qua dài 3,8km vòng quanh thị trấn, vượt qua một ngọn đồi, vòng qua khu chợ, và cuối cùng lội qua nước lạnh giá để đến đích. Cuộc đua được một tổ chức thiện nguyện khởi xướng từ năm 1966 nhằm mang đến niềm vui cho mọi người, đồng thời kêu gọi cộng đồng quyên tiền cho các quỹ từ thiện ở địa phương.

Hàng năm, tại hạt Devon nước Anh có rất đông người hào hứng tìm bắt những con giun đất. Họ cảm thấy vui khi bắt được thật nhiều con vật nhỏ bé này. Và đó là những gì diễn ra tại Hội thi bắt giun đất Blackawton. Trong thời gian 15 phút, mỗi nhóm gồm ba thành viên cùng tìm bắt giun đất trong một khoảnh đất nhỏ chừng 1m2.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 3

Họ không được đào bới lớp đất bề mặt, mà phải áp dụng các biện pháp như ca hát, dậm chân, thổi sáo, tưới nước lên mặt đất để làm cho các con giun bò lên. Đội nào bắt được nhiều giun nhất sẽ giành chiến thắng. Sau khi xác nhận kết quả, toàn bộ số giun sẽ được trả về với thiên nhiên. Kỷ lục bắt nhiều giun nhất cho đến nay vẫn thuộc về đội của một bé gái 10 tuổi với thành tích 567 con.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 4

Giải đua máy cắt cỏ vô địch ở nước Anh được ví như cuộc đua xe thể thức 1 trên những cánh đồng. Giải đua năm nay được khởi động tại làng Billingshurst, miền Nam nước Anh.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 5

Theo quy định các máy cắt cỏ sẽ không được thay đổi kết cấu, mà chỉ bỏ lưỡi cắt cỏ ra để đem lại an toàn cho người điều khiển. Các tay đua sẽ thi đấu qua nhiều vòng thi để tính điểm. Người có nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Khám phá những lễ hội kỳ cục chỉ có ở nước Anh ảnh 6

Cuộc đua khác lạ này có nguồn gốc từ cuộc tụ tập của những người hâm mộ môn đua xe tại một quán rượu ở Anh vào năm 1973. Họ muốn được tham gia một cuộc đua có tính vui vẻ cạnh tranh cao, nhưng trên hết là không quá tốn kém như những cuộc đua xe. Và thế là những cuộc đua máy cắt cỏ được tổ chức đều đặn từ đó đến nay.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm