Khám phá những phong tục cưới xin độc đáo của các nước trên thế giới

Khám phá những phong tục cưới xin độc đáo của các nước trên thế giới
HHT - Ngày cưới được xem là dịp trọng đại trong đời mỗi người, và mỗi quốc gia lại có các phong tục, nghi thức đặc biệt riêng để tổ chức lễ cưới. Hãy cùng Hoa Học Trò khám phá nhé!

Nhật Bản: Phong tục uống rượu Sake

Trong phong tục cưới hỏi của người Nhật, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau nhấm nháp ly rượu Sake. Cụ thể, các đôi uyên ương sẽ phải uống ba ngụm Sake ở mỗi ba cốc khác nhau. Số ba ở đây không chỉ là con số của sự may mắn, nó còn là biểu tượng tượng trưng cho tình yêu, sự khôn ngoan và hạnh phúc.

Khám phá những phong tục cưới xin độc đáo của các nước trên thế giới ảnh 1

Trung Quốc: Nghi lễ trà đạo

Theo phong tục của đất nước vạn triệu dân này thì cặp đôi sẽ tổ chức nghi lễ dâng trà nho nhỏ tại gia đình hai bên ngay trong ngày cưới. Ý nghĩa của việc này là để tỏ lòng biết ơn đối với công lao nuôi dưỡng, và tình yêu thương mà ba mẹ đã dành cho họ. Cặp vợ chồng rót trà mời gia đình, sau khi thưởng thức xong ly trà, cặp đôi sẽ nhận món quà là lời chúc phúc hay phong bì đỏ… chẳng hạn.

Khám phá những phong tục cưới xin độc đáo của các nước trên thế giới ảnh 2

Philippines: Phong tục thả bồ câu của cặp đôi

Tại Philippines, trogn ngày cưới của mình, các cặp đôi sẽ cùng nhau thả tung cặp bồ câu trắng về bầu trời. Phong tục này được ví như một lời hứa hẹn cho một cuộc hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc và bền vững. Có thêm những chú bồ câu điểm xinh cho đám cưới quả là là một ý nghĩ không tồi nhỉ? 

Khám phá những phong tục cưới xin độc đáo của các nước trên thế giới ảnh 3

Nước Ý: Nghi lễ ném kẹo Confetti

Người Ý có tục ném những viên kẹo ngọt Confetti vào người chú rể và cô dâu trong ngày trọng đại. Những viên kẹo biểu trưng cho lời chúc về sức khỏe, sự hạnh phúc, cũng như chúc cho cặp đôi có được một cuộc hôn nhân ngọt ngào. Vỏ kẹo sẽ được chọn nhiều màu sặc sở đúng với không khí tươi vui của buổi lễ.

Khám phá những phong tục cưới xin độc đáo của các nước trên thế giới ảnh 4

Ấn Độ: Nghi lễ vẽ Henna cho cô dâu

Trước một ngày so với ngày đám cưới diễn ra, cô dâu sẽ được các nghệ sĩ vẽ Henna điểm lên ở tay hay bàn chân những họa tiết, hình vẽ Henna đặc sắc. Các hoa văn này thường có những ý nghĩa, biểu tượng may mắn, chúc phúc cho cặp đôi. Những hoa văn Henna trên đôi tay hay bàn chân cũng là một cách để chú rể “nhận biết” cô dâu của mình đấy!

Khám phá những phong tục cưới xin độc đáo của các nước trên thế giới ảnh 5

ANH THƯ (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.