Khám phá thị trấn đầy ăm ắp nước nằm giữa sa mạc khô cằn nhất thế giới

Khám phá thị trấn đầy ăm ắp nước nằm giữa sa mạc khô cằn nhất thế giới
HHT - Nằm giữa sa mạc Peru, thị trấn Huacachina giống như một phép lạ bởi không gian với đầm phá đầy ăm ắp nước và cây cối tốt tươi bao quanh.
Khám phá thị trấn đầy ăm ắp nước nằm giữa sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 1

Nằm giữa những cồn cát của sa mạc Peru, ốc đảo Huacachina có những cây cọ cao chót vót, đầm phá ngập tràn nước có tác dụng chữa bệnh. Tại ốc đảo này, có 96 cư dân sống trong những căn nhà được xây dựng kiên cố.

Mặc dù, các nhà khoa học đã chứng minh những đầm phá này hình thành một cách tự nhiên nhưng người dân nơi đây vẫn tin vào một huyền thoại.

Khám phá thị trấn đầy ăm ắp nước nằm giữa sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 2

Theo truyền thuyết, trước đây có một nàng công chúa Inca xinh đẹp đến tắm ở khu vực ốc đảo. Khi đang tắm, cô phát hiện có một chàng thợ săn nhìn trộm mình. Quá bối rối, công chúa liên bỏ chạy khỏi nơi này. Thế nhưng, chiếc gương cô mang theo bị rơi vỡ và những mảnh vỡ tạo nên ốc đảo tươi tốt trên sa mạc này. Áo choàng mà cô để lại biến thành những đụn cát khổng lồ bao quanh đầm nước. Người dân vẫn tin rằng, công chúa đã biến thành nàng tiên cá và sống dưới đầm phá này.

Khám phá thị trấn đầy ăm ắp nước nằm giữa sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 3

Hơn nữa, nước trong những đầm này được cho rằng có tác dụng chữa bệnh. Từ những năm 1940, khi thị trấn Huacachina bắt đầu được xây dựng, những người giàu có ở Peru đã tìm đến đây để nghỉ dưỡng và chữa bệnh.

Khám phá thị trấn đầy ăm ắp nước nằm giữa sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 4

Đến năm 1960, người dân chú ý đến ốc đảo này, bắt đầu đầu tư kinh doanh, thu hút khách du lịch. Đến Huacachina, du khách sẽ có cơ hội chơi các trò chơi trên sa mạc như trượt cát, lái xe địa hình... Tuy vậy, những chuyến du lịch như thế này không dành cho người yếu tim. 

Đón hoàng hôn tại ốc đảo này là một trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ.
Về đêm, thị trấn rực rỡ giữa sa mạc khô cằn.

Tuy nhiên, do phát triển du lịch, lượng khách đổ đến Huacachina quá đông khiến mực nước tại đây giảm xuống đáng kể, do các nhà hàng khách sạn đào giếng ngầm thông với ốc đảo để lấy nước và sự bốc hơi và ít mưa. Để chống lại điều này, các nhà đầu tư đã bơm nước vào hồ từ Ica cho cư dân Huacachina. Khu vực này đã được tuyên bố là một di sản văn hóa quốc gia. Người dân hy vọng rằng, ốc đảo yên tĩnh này sẽ không bao giờ trở thành "ảo ảnh" trong sa mạc.

 
Khám phá thị trấn đầy ăm ắp nước nằm giữa sa mạc khô cằn nhất thế giới ảnh 7
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm