Khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Trump sẽ có một quyền trên mạng xã hội mà giờ ông không có

HHT - Nhiều người cho rằng Tổng thống Trump có thể bị Twitter khóa tài khoản sau khi ông hết nhiệm kỳ, nếu ông vẫn giữ nguyên cách “xả giận” trên mạng xã hội như hiện nay. Tuy nhiên, khi rời nhiệm sở thì ông cũng đồng thời được trao lại một quyền trên Twitter mà hiện nay ông đang không có.

Rất nhiều người đã dự đoán rằng, nếu Tổng thống Trump vẫn viết bất kỳ điều gì mình thích lên Twitter như hiện giờ, thì tài khoản của ông có thể bị chặn sau khi ông hết nhiệm kỳ. Nhưng thực tế, chính Tổng thống Trump mới là người có quyền chặn người khác trước.

Đúng vào trưa ngày 20/1, tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump là @RealDonaldTrump sẽ trở lại thành tài khoản của công dân Trump. Khi đó, ông sẽ có khả năng chặn (block) những người theo dõi, không cho phép họ nhìn thấy hoặc bình luận trực tiếp vào các bài đăng của ông.

Khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Trump sẽ có một quyền trên mạng xã hội mà giờ ông không có ảnh 1 Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump. Ảnh: Twitter.

Đó là quyền mà Tổng thống Trump đã phải từ bỏ vào vài năm trước, khi một Tòa án liên bang đã quyết định rằng, khi ông Trump làm Tổng thống và bắt đầu dùng tài khoản cá nhân của mình để đưa ra các thông báo của Chính phủ, thì tài khoản của ông trên mạng xã hội trở thành một diễn đàn chung. Có nghĩa là ông không được chặn ai cả.

Tổng thống Trump đã thay đổi cách mà các Tổng thống Mỹ giao tiếp trên mạng xã hội, và tài khoản Twitter chính là “chiến địa” của ông. Với hơn 88 triệu người theo dõi, mỗi bài ông đăng lên, mỗi lời ông tuyên bố đều có sức ảnh hưởng cực lớn. Mà Tổng thống Trump thì không bao giờ ngại thể hiện mọi suy nghĩ lẫn tâm trạng của mình trên Twitter.

Khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Trump sẽ có một quyền trên mạng xã hội mà giờ ông không có ảnh 2 Tổng thống Trump rất thích dùng Twitter. Ảnh: CBS.

Cho nên, chưa bao giờ cả thế giới có thể nhìn vào “ông chủ Nhà Trắng” một cách dễ dàng, không tô vẽ như vậy. Thậm chí, đến cả việc ông thích xem kênh truyền hình nào thì tất cả mọi người cũng biết (ông thường xem kênh Fox, thỉnh thoảng xem CNN, khi nào không hài lòng với FoxCNN thì ông xem One America News).

Khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Trump sẽ có một quyền trên mạng xã hội mà giờ ông không có ảnh 3 Khi hết nhiệm kỳ, công dân Trump có thể block những người mà mình không thích. Ảnh: Twitter.

Và những người theo dõi Tổng thống Trump có thể yên tâm rằng, dù rời nhiệm sở, chắc chắn ông cũng sẽ không bỏ thói quen đăng bài lên Twitter vào bất kỳ thời điểm nào trong 24 giờ mỗi ngày. Thậm chí, tài khoản Twitter của ông có thể còn là phương tiện giao tiếp thường xuyên hơn nữa, nếu ông nghiêm túc với ý định tái tranh cử vào năm 2024. Chỉ có điều, những người đăng những lời phản đối hoặc thù địch thì có thể sẽ bị ông block mà thôi.

Khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Trump sẽ có một quyền trên mạng xã hội mà giờ ông không có ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.