Khi yêu thương ai đó rất nhiều, hãy nắm chặt tay và giữ họ ở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mình thích cách thể hiện tình cảm bằng nắm tay. Nó vừa đủ, vừa phải, mà lại rất thân mật. Nắm tay như một cách thể hiện nỗ lực của mình. Mình dần hiểu ra, duyên là do trời mang đến, còn phận là do mình quyết định.

“Em zoom lên đi, cho nó hiện mấy địa điểm ăn uống trên map.”

“Khúc này có chỗ mì Quảng với mì nấm gì nè anh.”

“Mì nấm gì đó?”

“Mì nấm… Shii… take…”

“Nghe hay dzậy, dứt!”

Chỉ trong một lần tìm quán ăn khi vừa chơi xong ở thác Datanla, mở Google Maps lên và dò ngẫu nhiên theo con đường đi về, quán mì nấm đặc biệt này đã đến với tụi mình như thế.

Quán mì nấm Shiitake có tên là “Mì nấm Shiitake”, và chỉ thế thôi. Quán ấm cúng theo kiểu gia đình chứ không phải nhà hàng lớn, với vỏn vẹn năm khu bàn, gọi món ngay tại quầy và có hai mẹ con anh chủ quán kiêm tất tần tật từ nhận order, chế biến đến phục vụ.

Khi yêu thương ai đó rất nhiều, hãy nắm chặt tay và giữ họ ở lại ảnh 1

Ảnh minh họa: Phim Đứa Con Của Thời Tiết.

Một phần mì sườn được phục vụ gồm một tô mì nước, trong đó có mì sợi dẹp, cải thìa, nấm Shiitake cắt lát mỏng và một quả trứng lòng đào chẻ đôi; kèm theo một chén sườn heo hầm - cả hai đều được rải hành baro xắt nhỏ bên trên. Một dĩa đầy ắp cải chua ngâm ăn kèm cũng được dọn ra, và cuối cùng là một ly trà gừng ấm nóng sẽ luôn được châm thêm khi hết.

“Hợp duyên” như cách tụi mình biết đến quán, vị món ăn ở đây cũng hợp với cả hai đứa một cách hoàn hảo và nhẹ nhàng. Lúc về, khi hai đứa nhúc nhích ra khỏi quán, anh chủ quán đi ngang đã nói với tụi mình:

“Nhớ nắm tay như vậy hoài nhé”.

Khi yêu thương ai đó rất nhiều, hãy nắm chặt tay và giữ họ ở lại ảnh 2

Ảnh minh họa: Phim Your Name.

Thật sự mình đã rụng trái tim. Quán đông khách là vậy, nhưng anh chủ đã để ý tụi mình lúc bước vào đã nắm tay như lúc đi về luôn.

Mình từng không thích từ “nắm” cho lắm. Vì mình gán nó với ý nghĩa níu kéo. Khi mình phải “nắm lấy” điều gì đó, là mình sợ phải buông, sợ phải để cho điều đó mất đi. Là một cảm giác, mình từng cho rằng thật bất lực và yếu đuối.

Nên trước đây mình không giỏi chủ động thể hiện tình cảm của mình với người khác, trong tất cả các mối quan hệ, với gia đình, bạn bè, hay trong tình yêu. Mình hay tự cho rằng phía bên kia sẽ luôn hiểu được tình cảm của mình, rằng mình không cần tác động, không cần thể hiện ra quá nhiều. Đôi khi trong tình cảm lứa đôi, vì sợ trở nên yếu đuối trong mắt người kia, mình không muốn cho họ thấy, mình mong họ và muốn “nắm” lấy họ như thế nào. Cái tôi này đã không ít lần khiến chính mình cảm thấy đơn độc và không thể mở lòng kết nối chân thành với ai.

Khi yêu thương ai đó rất nhiều, hãy nắm chặt tay và giữ họ ở lại ảnh 3

Ảnh minh họa: Phim 5cm/s.

Đến bây giờ, mình lại thích cách thể hiện tình cảm bằng nắm tay. Nó vừa đủ, vừa phải, mà lại rất thân mật. Nắm tay như một cách thể hiện nỗ lực của mình. Mình dần hiểu ra, duyên là do trời mang đến, còn phận là do mình quyết định. Bằng cách này hay cách khác, mình vẫn cần tự nỗ lực để gìn giữ một điều gì đó bền lâu.

Có thể là cơ hội đã ở ngay trước mắt, vẫn cần mình vươn tay “nắm” lấy. Có thể là đứa bạn chí cốt dẫu có thân bao lâu, đôi lúc vẫn mong được mình tìm cách “nắm” bắt tâm tư rất riêng của nhau mà người ngoài khó có thể hiểu được, và cũng không thể nói ra thành lời. Hoặc có thể là người thương mình nghĩ đã hiểu tường tận tình cảm của họ, thì khi bên nhau vẫn cần những cái “nắm” tay thể hiện sự gắn bó với người ấy. Đặt cái tôi qua một bên và đưa tay ra, lúc đấy trái tim chúng mình đã thật sự chạm đến nhau.

Khi yêu thương ai đó rất nhiều, hãy nắm chặt tay và giữ họ ở lại ảnh 4

Ảnh minh họa: Phim Đứa Con Của Thời Tiết.

Mình từng đọc được rằng các ngón tay là nơi tập trung dày đặc các dây thần kinh, là nơi nhận nhiều phản hồi xúc giác nhất, và là nơi định vị lớn nhất trên cơ thể người. Vì vậy, ý thức liên lạc của con người liên hệ mật thiết với hai bàn tay.

Nhiều lúc nhắm mắt lại, mình mới nghĩ, cuộc đời mình đều là những cái “nắm” tay lớn.

Trọng lực “nắm” lấy mình đứng vững trên hành tinh này.

Cơ thể mình là những tế bào "nắm" lấy nhau.

Đôi khi tưởng là mình cô độc, lửng lơ và trơ trọi trên Trái Đất, thật ra là vẫn đang luôn “nắm” lấy điều gì đó. Có “nắm” lấy một ước mơ, một niềm tin, một khát khao nào phía trước, người ta mới thường bước tiếp cuộc đời của mình.

Khi yêu thương ai đó rất nhiều, hãy nắm chặt tay và giữ họ ở lại ảnh 5

Ảnh minh họa: Phim Khu Vườn Ngôn Từ.

Với những điều, những người mình trân trọng, dành nhiều yêu thương và tình cảm, mình không còn xem đó là những sự hiển nhiên. Mình không còn ngại chủ động và dành nỗ lực “nắm” lấy họ, thể hiện cho họ thấy tình cảm của mình. Cho người ấy biết rằng, người ấy quan trọng với mình như thế nào.

Và mì nấm ngày thường đã rất ngon, được ăn cùng người mình yêu, bỗng ngon hơn gấp bội.

Bàn tay được ở gần nhau đã rất ấm, khi nắm chặt lấy nhau, bỗng ấm hơn ngàn lần.

Khi yêu thương ai đó rất nhiều, hãy nắm chặt tay và giữ họ ở lại ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm