Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ "cá kiếm" nhờ các hoạt động âm nhạc, BTS và BLACKPINK là hai đại gia "khủng" của giới idol K-Pop nhờ sở hữu nguồn thu nhập khổng lồ đến từ đa lĩnh vực. 

Theo Forbes, tính đến tháng 6/2020, tổng thu nhập của BTS ước tính đạt 50 triệu USD/ năm (khoảng 1.150 tỷ VNĐ). Bên cạnh thu nhập từ quá trình làm nhạc, đi tour, BTS còn nắm trong tay gần 70.000 cổ phiếu tại HYBE. Theo E-Today News, tính đến ngày 19/6, giá trị cổ phiếu của BTS đã tăng lên 17 triệu USD (khoảng 391 tỷ VNĐ).

Thành viên sở hữu khối tài sản đồ sộ nhất thuộc về bộ ba rap-line RM - j-hope - Suga. ARMY thường đùa rằng bộ ba rap-line dù chẳng làm gì vẫn có thể sống dư dả nhờ tiền bản quyền âm nhạc.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 1

Theo danh sách của KOMCA (Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc), RM (phải) nắm trong tay bản quyền của hơn 170 ca khúc, Suga (giữa) có hơn 120 bài và j-hope (trái) là hơn 110 ca khúc.

Không chỉ giỏi làm nhạc, BTS cũng là một trong những "tay chơi" bất động sản. Mặc dù vẫn sống chung trong kí túc xá công ty nhưng mỗi thành viên của BTS đều đang sở hữu ít nhất một căn hộ cao cấp. Phong cách mua bán của các chàng trai cũng khá giống nhau, trả hết một lần bằng tiền mặt thay vì thế chấp hay trả góp.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 2

j-hope là thành viên có thu nhập "khủng" nhất trong BTS.

Giá trị tài sản ròng của j-hope ước tính đạt 24 - 26 triệu USD (khoảng 550 - 598 tỷ VNĐ). Anh cũng là người đầu tiên trong BTS sở hữu căn hộ riêng trị giá 1,2 triệu USD (khoảng 27 tỷ VNĐ) tại khu phức hợp căn hộ cao cấp nổi tiếng bậc nhất tại Hàn - Seoul Forest Trimage vào năm 2016. 3 năm sau, j-hope tiếp tục sắm thêm một căn hộ ở cùng tòa nhà nhưng diện tích gấp đôi căn hộ cũ có giá 72 tỷ VNĐ.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 3

Theo sau j-hope là Suga với khối tài sản cá nhân trị giá 23 - 25 triệu USD (khoảng 530 - 575 tỷ VNĐ). Nam idol sở hữu một căn hộ ở Hannam Riverhill thuộc khu UN Village ven sông Hàn - nơi chỉ giành cho 0,1% giới siêu giàu ở Hàn Quốc.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 4

Trong khi đó, ước tính tài sản ròng của RM đạt 20 - 22 triệu USD (khoảng 460 - 506 tỷ VNĐ). Trưởng nhóm BTS đã kiếm lãi nhờ việc một bán một căn hộ tại Hannamdong. RM sở hữu căn hộ này vào tháng 11/2019 với giá 101 tỷ VNĐ và vừa bán đi vào cuối tháng 5 với giá 119 tỷ VNĐ, thu lãi 18 tỷ VNĐ.

Đầu tháng 6 năm nay, RM tiếp tục mua một căn hộ tại Nine One Hannam - nơi được mệnh danh là Beverly Hills của Hàn Quốc với giá 5,69 triệu USD (khoảng 131 tỷ VNĐ).

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 5

Jimin cũng sở hữu một căn hộ chung tòa với RM với giá 5,3 triệu USD (khoảng 121 tỷ VNĐ).

Jin sở hữu một căn hộ thuộc Hannam, Seoul với giá 1,78 triệu USD (khoảng 41 tỷ VNĐ) vào năm 2018. Tuy nhiên, anh đã bán lại căn hộ này vào ngay năm sau để mua một căn lớn hơn. Đầu năm nay, "trai đẹp toàn cầu" của BTS mua thêm một căn hộ có giá 3,7 triệu USD (khoảng 85 tỷ VNĐ) tại Hannam the Hill sau đó tặng lại cho bố mẹ.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 6
Anh cả và bộ ba em út của BTS hiện đang sở hữu khối tài sản ước tính đạt 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ VNĐ).
Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 7

Jung Kook hiện đang sở hữu một căn hộ tại Itaewon thuộc quận Yongsangu, Seoul với giá khoảng 7 triệu USD (khoảng 161 tỷ VNĐ).

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 8

Nếu các thành viên ưa thích các căn hộ tại Hannam thì V chọn mua một căn hộ ở Gangnam. Theo Lifestyle Asia, V mua căn hộ ở SK Apelbaum vào năm 2019 với giá 4,55 triệu USD (khoảng 104 tỷ VNĐ).

Không thua kém BTS, BLACKPINK cũng là một trong những người nổi tiếng "cá kiếm" nhất K-Biz. Theo Seoul Space, thu nhập cá nhân của mỗi thành viên BLACKPINK ước tính đạt 8 triệu USD (khoảng 184 tỷ VNĐ), cả nhóm thu về ít nhất 32 triệu USD/ năm (khoảng 736 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, theo trang tin Celebrity Net Worth, con số này đã nâng lên 40 triệu USD/ năm và trung bình mỗi thành viên có thu nhập khoảng 10 triệu USD/ năm.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 9

Nếu BTS là "ông trùm bất động sản" của giới idol thì BLACKPINK nắm trong tay những hợp đồng quảng cáo, đại diện cho hàng loạt các hãng thời trang đắt giá từ hoạt động nhóm đến cá nhân.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 10

BLACKPINK vừa là đại sứ thương hiệu của Samsung vừa là đại diện phát ngôn của một trong các hãng đồ uống bán chạy nhất toàn cầu.

Mỗi thành viên của BLACKPINK đều là "con cưng" được các hãng thời trang săn đón. Jisoo là đại sứ toàn cầu của Dior. Jennie là đại sứ toàn cầu của Chanel. Rosé là đại sứ toàn cầu của Saint Laurent. Lisa là đại sứ toàn cầu của Celine, MAC, đại sứ thương hiệu của BVLGARI.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 11

Giá trị tài sản ròng của Lisa ước tính khoảng 10 - 12 triệu USD (khoảng 230 - 276 tỷ VNĐ), cao nhất trong BLACKPINK.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 12

Giá trị tài sản ròng của Jennie ước tính đạt 10 triệu USD (230 tỷ VNĐ).

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 13

Jisoo và Rosé cùng sở hữu khối tài sản ước tính đạt 8 - 10 triệu USD (184 - 230 tỷ VNĐ).

Với "sức công phá" bùng nổ toàn cầu, khối tài sản của BTS và BLACKPINK sẽ không ngừng tăng lên trong thời gian tới.

Khối tài sản kếch xù của BTS - BLACKPINK: Bên trùm bất động sản, bên bá chủ thời trang ảnh 17
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm