Không chỉ cổng tai nghe, Apple còn muốn khai tử luôn cổng Lightning trên iPhone mới

Không chỉ cổng tai nghe, Apple còn muốn khai tử luôn cổng Lightning trên iPhone mới
HHT - Theo nguồn tin nội bộ, Apple đang lên kế hoạch để loại bỏ hết toàn bộ những nút bấm vật lý và các cổng kết nối trên những chiếc iPhone thế hệ tương lai.

Những sản phẩm của Apple luôn có một sức hút mãnh liệt, không chỉ đối với người dùng mà còn ảnh hưởng đến các công ty công nghệ trên toàn thế giới. Cuối năm 2016, với sự xuất hiện của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã tạo ra một xu hướng mới khi loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống. Và trong tương lai, “táo khuyết” cũng có thể tạo ra một xu hướng mới khi quyết định khai tử luôn cổng sạc Lightning.

Không chỉ cổng tai nghe, Apple còn muốn khai tử luôn cổng Lightning trên iPhone mới ảnh 1

Theo một báo cáo mới đây từ Bloomberg, trong quá trình phát triển iPhone 8/8 Plus và iPhone X, các kỹ sư tại Apple đã từng nghĩ đến việc sẽ khai tử luôn cổng sạc Lightning trên mọi chiếc iPhone. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị bỏ ngỏ bởi tính năng sạc không dây chưa thực sự hoàn thiện khi cho tốc độ sạc chậm hơn so với việc cắm sạc thông thường. Bên cạnh đó, việc thay thế chân sạc và cáp sạc thông thường bằng một đế sạc không dây sẽ đẩy giá thành của máy lên rất nhiều so với hiện tại.

Mặc dù, bộ 3 iPhone 2017 vẫn giữ được cổng sạc Lightning. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ thì “táo khuyết” vẫn đang lên kế hoạch để loại bỏ hết toàn bộ những nút bấm vật lý và các cổng kết nối trên những mẫu iPhone thế hệ tương lai.

Không chỉ cổng tai nghe, Apple còn muốn khai tử luôn cổng Lightning trên iPhone mới ảnh 2

Theo tin đồn gần đây, Apple đang lên kế hoạch thay thế cổng sạc Lightning bằng USB Type C cho dòng sản phẩm iPhone 2019.

Do đó, việc Apple loại bỏ cổng kết nối Lightning hoặc bất cứ loại cổng nào trên iPhone trong tương lai là một điều hoàn toàn có thể xảy ra. Gần đây, cũng đã có tin đồn rằng Apple đang lên kế hoạch thay thế cổng sạc Lightning bằng USB Type C cho dòng sản phẩm iPhone 2019.

Apple nổi tiếng với những cổng kết nối khác người. Bắt đầu từ thời iPhone 2007 với cổng sạc 30 chân và cổng kết nối Lightning khi trình làng chiếc iPhone 5 vào năm 2012.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.