Không chỉ cổng tai nghe, Apple còn muốn khai tử luôn cổng Lightning trên iPhone mới

Không chỉ cổng tai nghe, Apple còn muốn khai tử luôn cổng Lightning trên iPhone mới
HHT - Theo nguồn tin nội bộ, Apple đang lên kế hoạch để loại bỏ hết toàn bộ những nút bấm vật lý và các cổng kết nối trên những chiếc iPhone thế hệ tương lai.

Những sản phẩm của Apple luôn có một sức hút mãnh liệt, không chỉ đối với người dùng mà còn ảnh hưởng đến các công ty công nghệ trên toàn thế giới. Cuối năm 2016, với sự xuất hiện của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã tạo ra một xu hướng mới khi loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống. Và trong tương lai, “táo khuyết” cũng có thể tạo ra một xu hướng mới khi quyết định khai tử luôn cổng sạc Lightning.

Không chỉ cổng tai nghe, Apple còn muốn khai tử luôn cổng Lightning trên iPhone mới ảnh 1

Theo một báo cáo mới đây từ Bloomberg, trong quá trình phát triển iPhone 8/8 Plus và iPhone X, các kỹ sư tại Apple đã từng nghĩ đến việc sẽ khai tử luôn cổng sạc Lightning trên mọi chiếc iPhone. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị bỏ ngỏ bởi tính năng sạc không dây chưa thực sự hoàn thiện khi cho tốc độ sạc chậm hơn so với việc cắm sạc thông thường. Bên cạnh đó, việc thay thế chân sạc và cáp sạc thông thường bằng một đế sạc không dây sẽ đẩy giá thành của máy lên rất nhiều so với hiện tại.

Mặc dù, bộ 3 iPhone 2017 vẫn giữ được cổng sạc Lightning. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ thì “táo khuyết” vẫn đang lên kế hoạch để loại bỏ hết toàn bộ những nút bấm vật lý và các cổng kết nối trên những mẫu iPhone thế hệ tương lai.

Không chỉ cổng tai nghe, Apple còn muốn khai tử luôn cổng Lightning trên iPhone mới ảnh 2

Theo tin đồn gần đây, Apple đang lên kế hoạch thay thế cổng sạc Lightning bằng USB Type C cho dòng sản phẩm iPhone 2019.

Do đó, việc Apple loại bỏ cổng kết nối Lightning hoặc bất cứ loại cổng nào trên iPhone trong tương lai là một điều hoàn toàn có thể xảy ra. Gần đây, cũng đã có tin đồn rằng Apple đang lên kế hoạch thay thế cổng sạc Lightning bằng USB Type C cho dòng sản phẩm iPhone 2019.

Apple nổi tiếng với những cổng kết nối khác người. Bắt đầu từ thời iPhone 2007 với cổng sạc 30 chân và cổng kết nối Lightning khi trình làng chiếc iPhone 5 vào năm 2012.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm