Không khí lạnh mạnh sắp đổ bộ vào miền Bắc nước ta, ngày nào sẽ rét nhất trong đợt này?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng xảy ra đầu tiên trên toàn Bắc Bộ trong mùa đông năm nay.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khoảng ngày 16/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng.

Từ ngày 17-20/12, các tỉnh Bắc Bộ khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi một đợt không khí lạnh rất mạnh.

Ông Hưởng cho biết, đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng xảy ra đầu tiên trên toàn Bắc Bộ trong mùa Đông năm nay. Trong tầm khoảng từ 19-20/12, khả năng xuất hiện băng giá và sương muối tại một số nơi, đặc biệt ở vùng núi cao.

Cũng theo ông Hưởng, trong đợt rét này khu vực vùng núi Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 10 độ C, vùng núi cao xuống dưới 3 độ.

Không khí lạnh mạnh sắp đổ bộ vào miền Bắc nước ta, ngày nào sẽ rét nhất trong đợt này? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo dự báo xa của Trung tâm khí tượng, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt xuống ngưỡng 17 độ từ đêm 16/12, sau đó tiếp tục giảm sâu trong những ngày tiếp theo. Thời điểm rét nhất trong đợt tới là ngày và đêm 19/12, nhiệt độ chỉ ở ngưỡng 11-15 độ, thấp nhất kể từ đầu mùa.

Vùng núi cao phía Bắc khả năng xảy ra hiện tượng băng giá và sương muối, ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây trồng cũng như hoạt động chăn thả gia súc, gia cầm.

Bên cạnh đó, đợt không khí lạnh cường độ mạnh sẽ gây ra mưa vừa, mưa to. Cụ thể, từ ngày 17/12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc một số điểm cũng có mưa to.

Thời tiết TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ thời kỳ này ít mưa, ban ngày trời nắng nhiều, độ ẩm giảm thấp gây hanh khô.

Không khí lạnh mạnh sắp đổ bộ vào miền Bắc nước ta, ngày nào sẽ rét nhất trong đợt này? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ 4,9 triệu đồng tiền taxi, xe ôm: Bé gái đang nằm viện được điều trị miễn phí

Vụ 4,9 triệu đồng tiền taxi, xe ôm: Bé gái đang nằm viện được điều trị miễn phí

HHT - Liên quan đến vụ tài xế taxi “chặt chém” gia đình một bé gái 13 tuổi từ Lào Cai khi xuống Hà Nội chữa bệnh đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Trong diễn biến mới nhất, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận bé gái hiện đang được điều trị hoàn toàn miễn phí nhờ sự chung tay hỗ trợ từ bảo hiểm y tế, bệnh viện và các nhà hảo tâm.
Cặp sinh đôi bị chia cắt từ 10 ngày tuổi, suốt 17 năm có những trùng hợp khó tin

Cặp sinh đôi bị chia cắt từ 10 ngày tuổi, suốt 17 năm có những trùng hợp khó tin

HHT - Một cặp sinh đôi khi mới 10 ngày tuổi đã được 2 gia đình khác nhau nhận nuôi, mỗi người đều không biết gì về sự tồn tại của người còn lại. Điều khó tin là gần 17 năm sau đó, họ gặp lại nhau và phát hiện ra rằng trong suốt thời gian từ nhỏ đến lớn, giữa họ có rất nhiều điều trùng hợp kỳ lạ mà chỉ có thể giải thích là “định mệnh”.