“Không nghe, không thấy” - thiết bị độc đáo mới dành cho những ai cần sự tập trung

“Không nghe, không thấy” - thiết bị độc đáo mới dành cho những ai cần sự tập trung
HHT - Với cái tên ''Wear Space'', hãng Panasonic hy vọng sản phẩm mới của họ sẽ giúp đỡ những người cần sự tập trung trong học tập cũng như làm việc.
“Không nghe, không thấy” - thiết bị độc đáo mới dành cho những ai cần sự tập trung ảnh 1

Một thiết bị mới được phòng thí nghiệm Future Life của Panasonic, phối hợp với nhà thiết kế thời trang Kunihiko Morinaga sáng tạo ra. Nó có tên Wear Space, có hình móng ngựa, được làm từ chất liệu màu xám đen, che từ phía sau gáy lên đằng trước và có thể điều chỉnh một cách phù hợp để người dùng chỉ thấy được màn hình và bàn phím mà thôi. Đi kèm với nó là một cặp tai nghe khử tiếng ồn, đảm bảo các cuộc trò chuyện gần đó cũng không trở ngại cho sự tập trung của bạn.

“Không nghe, không thấy” - thiết bị độc đáo mới dành cho những ai cần sự tập trung ảnh 2

Ý tưởng để các nhà thiết kế tạo ra sản phẩm này vốn xuất phát từ dụng cụ che mắt của loài ngựa đua, chúng được đeo miếng da che hai bên mắt để có thể tập trung chạy theo đường thẳng.

Thiết bị chỉ nặng 300 gram và sẽ không gây ra bất cứ áp lực nào cho người sử dụng, họ sẽ có được cảm giác dễ chịu cho dù dùng trong một thời gian dài. Đeo wear space lên, thiết bị ngay lập tức “tạo ra một ranh giới với môi trường xung quanh” và cung cấp “một không gian cá nhân lý tưởng”, các nhà thiết kế khẳng định như vậy.

“Không nghe, không thấy” - thiết bị độc đáo mới dành cho những ai cần sự tập trung ảnh 3

Nghiên cứu này của Panasonic bắt nguồn từ việc các công ty đang có xu hướng xây dựng những văn phòng làm việc phong cách mở để thay thế cho kiểu văn phòng chia ô ngày trước. Cách làm việc trong không gian mở này giúp nhân viên có thể hòa đồng và tương tác với nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến nhiều sự mất tập trung cho người làm việc. Vì thế, Panasonic cho rằng, một sản phẩm có thể mang lại sự riêng tư trong không gian mở như Wear Space là hoàn toàn cần thiết.

Wear Space có thể sẽ được bày bán rộng rãi tại Nhật Bản vào năm 2019 với giá 206 USD và sau đó sẽ được phủ sóng toàn cầu.

Thiết bị hỗ trợ sự tập trung thú vị này nhất định sẽ khiến nhiều người thích thú. 

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm Rồng có bão lớn còn năm Rắn thì ẩm nhiều? Thời tiết Hè này sẽ ra sao?

Năm Rồng có bão lớn còn năm Rắn thì ẩm nhiều? Thời tiết Hè này sẽ ra sao?

HHT - Trong khi miền Bắc đang trong những ngày nồm ẩm, mưa phùn, có thông tin rằng năm nay là năm Rắn nên sẽ nồm ẩm nhiều vì loài rắn thích sống ở những nơi ẩm ướt. Còn năm ngoái là năm Rồng - là loài phun mưa tạo gió - thì có bão lớn. Vậy những thông tin này có chính xác không và thời tiết năm nay có liên quan gì đến loài rắn không?
“Rét nàng Bân” sắp về miền Bắc giúp hết nồm, nhiệt độ Hà Nội giảm bao nhiêu?

“Rét nàng Bân” sắp về miền Bắc giúp hết nồm, nhiệt độ Hà Nội giảm bao nhiêu?

HHT - Sau đợt nồm ẩm và nhiệt độ tăng, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh, có thể gọi là “rét nàng Bân”. Đợt rét này sẽ khiến tình trạng nồm ẩm tạm kết thúc. Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ có nhiệt độ thay đổi thế nào? Và có phải đợt rét này là “chốt sổ” cái lạnh của mùa Đông - Xuân?