Không phải Cá Tháng Tư đâu: Sở thú treo biển chuồng sư tử, nhưng bên trong là… chú chó con

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sở thú mới mở ở Trung Quốc bỗng trở nên nổi tiếng sau khi “thay thế nhân vật” một cách ngoạn mục: Trong chuồng sư tử châu Phi chỉ là một chú chó lông vàng ngơ ngác. Mà đây là chuyện thật chứ không phải họ đùa nhân ngày Cá Tháng Tư đâu. Lý do là gì vậy nhỉ?

Một sở thú mới mở ở thành phố Tây Xương (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã thu hút được sự chú ý của nhiều khách tham quan cũng như cư dân mạng toàn thế giới, tất cả là nhờ vào chuồng sư tử châu Phi ở đó.

Sự việc xảy ra ở sở thú Viên Gia Sơn, và được đưa ra khi một người có họ là Tang dẫn con đến chơi. Hai bố con họ rất bất ngờ khi tại chuồng sư tử - họ không thể nhầm được vì bên ngoài cái chuồng đó có bảng giới thiệu con vật ở trong chuồng là sư tử châu Phi - lại có… một chú chó nhỏ lông vàng.

Không phải Cá Tháng Tư đâu: Sở thú treo biển chuồng sư tử, nhưng bên trong là… chú chó con ảnh 1

Tấm bảng giới thiệu "sư tử châu Phi" ở bên ngoài chuồng. Ảnh: CP.

Anh Tang kể: “Lúc đầu, chúng tôi tưởng mình đi nhầm chuồng. Nhưng sau khi xem xét xung quanh, chúng tôi nhận ra rằng đó chính là chuồng sư tử”. Rồi anh nói đùa về bức ảnh chú chó ngồi trong chuồng sư tử: “Liệu đây có phải một chú sư tử châu Phi không nhỉ? Hay vì nó còn nhỏ nên trông như thế?”.

Khi anh Tang hỏi một nhân viên của sở thú thì nhân viên này đáp, chuồng này hồi trước là có sư tử, tuy nhiên, sư tử đã được chuyển đi chỗ khác. Nhân viên nói: “Chúng tôi đang điều chỉnh các chuồng thú, và tấm bảng chuồng sư tử chưa được chuyển đi”.

Không phải Cá Tháng Tư đâu: Sở thú treo biển chuồng sư tử, nhưng bên trong là… chú chó con ảnh 2

Và đây là vị chúa tể rừng xanh. Ảnh: CP.

Nhưng anh Tang không chấp nhận lời giải thích này. Anh bảo rằng sở thú bán vé cho khách tham quan với lời giới thiệu rằng có sư tử, nhưng anh đã tìm khắp sở thú mà chẳng thấy sư tử đâu cả. Anh Tang nói: “Tiền mua vé là chuyện nhỏ thôi. Chuyện quan trọng hơn đối với tôi là tôi không biết phải giải thích điều này cho con tôi thế nào”. Chẳng lẽ nói sư tử đã “biến hình” thành chú cún?

Sau đó, có thông tin cho biết rằng chú chó lông vàng là thú cưng của người chủ sở thú, đang được ở tạm tại chuồng sư tử, theo Global Times.

Không phải Cá Tháng Tư đâu: Sở thú treo biển chuồng sư tử, nhưng bên trong là… chú chó con ảnh 3

Đây là đôi mắt của "cỗ máy săn mồi" khủng khiếp nhất trong tự nhiên, bạn thấy có đáng sợ không? Ảnh: Yahoo.

Cư dân mạng thì rất buồn cười, một người bình luận rằng: “Những chú chó đang rất bận vì phải thay thế cho nhiều loài vật khác trong sở thú”.

Họ nói thế vì đây không phải là lần đầu tiên một sở thú đã cố thay thế loài động vật này với loài khác. Khoảng một tháng trước, một sở thú ở thành phố Hàm Ninh (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã cho một chú chó Rottweiler vào chuồng chó sói (không có chó sói). Người quản lý sở thú đó nói rằng, lúc trước thì có chó sói trong chuồng, nhưng do già nên chó sói đã chết. Lúc ấy, cư dân mạng hài hước đùa rằng lẽ ra sở thú nên để một chú chó husky vào trong chuồng, vì trông sẽ giống chó sói hơn.

Không phải Cá Tháng Tư đâu: Sở thú treo biển chuồng sư tử, nhưng bên trong là… chú chó con ảnh 4

Trong chuồng chó sói là chú chó này. Ảnh: Yiyayiyayao/ AsiaWire/ australscope.

Sở thú thay sư tử bằng chú chó nhỏ đã lên tiếng xin lỗi, và khẳng định rằng bây giờ họ đã có chuồng sư tử thật rồi.

Không phải Cá Tháng Tư đâu: Sở thú treo biển chuồng sư tử, nhưng bên trong là… chú chó con ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.