“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Khúc Biến Tấu Ánh Trăng” của Ngu Thư Hân và Đinh Vũ Hề nhận được nhiều lời khen kể từ khi phát sóng bởi nội dung gần gũi, ngọt ngào, khá thực tế chứ không “ảo tung chảo” như nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn khác.

Nữ chính rất “có não”

Trong Khúc Biến Tấu Ánh Trăng, Ngu Thư Hân vào vai Sơ Lễ, một cô gái mới tốt nghiệp đại học liền đến Thượng Hải để xin vào làm ở tòa soạn Nguyên Nguyệt. Sơ Lễ là một cô gái trong sáng, ngọt ngào, lạc quan. Kiểu hình tượng nhân vật này thường hay thấy trong các bộ phim tình cảm lãng mạn, hay được gọi là nhân vật “ngốc bạch ngọt”.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 1
Ngu Thư Hân đảm nhận vai Sơ Lễ ngọt ngào nhưng không ngốc nghếch.

Có người thấy “ngốc bạch ngọt” dễ thương, có người lại thấy phiền phức và ngán ngẩm vì kiểu nhân vật này thường vụng về, “không não”, chỉ toàn gây rắc rối để “hoàng tử nam chính” đến giải quyết giùm. Thế nhưng càng xem khán giả càng nhận ra Sơ Lễ không phải là một cô nàng “không não”.

Sơ Lễ là một cô gái tốt bụng và nhiệt tình, tính cách ngọt ngào thỉnh thoảng hay làm nũng, nhưng không hề ngốc nghếch và rất có chính kiến. Với những drama chốn công sở như bị đồng nghiệp lợi dụng, đối tác tráo trở, sếp xấu tính dìm hàng… cô nàng rất lém lỉnh và có cách giải quyết riêng khiến khán giả không thể không vỗ tay khoái chí!

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 2

Khán giả càng xem càng thích Sơ Lễ vì quá đáng yêu mà rất "có não"!

Nam chính không “một tay che trời”

Nhân vật của Đinh Vũ Hề trong Khúc Biến Tấu Ánh Trăng là “đại thần” trong số các nhà văn trẻ - Trú Xuyên. Đẹp trai, tài giỏi, tính cách lại “bá đạo” không dễ bị thua thiệt, độc miệng nhưng dễ mềm lòng... Kiểu nhân vật này rất dễ liên tưởng đến các chàng tổng tài “một tay che trời”, có người thì thấy ngầu nhưng có người thì thấy thật hư cấu.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 3

Nhân vật của Đinh Vũ Hề giỏi giang, tính cách "bá đạo" nhưng không hề ngang ngược.

Thế nhưng Trú Xuyên không hề là một nhân vật “ảo tung chảo” đến mức quá rời xa thực tế. Sự nghiệp thành công của Trú Xuyên đến từ sự chăm chỉ và thái độ nghiêm túc của anh chàng dành cho việc viết văn. Dù tính cách “bá đạo” nhưng Trú Xuyên không phải là kiểu nhân vật ngang ngược luôn cho mình là đúng, người khác phải theo ý của mình. Trú Xuyên vẫn đồng ý cho Sơ Lễ cắt phăng trăm ngàn chữ mình đã viết, vẫn hợp tác vẽ bìa với một họa sĩ mình không có thiện cảm… tất cả là để thành phẩm sách cuối cùng có thể được tốt nhất.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 4

Trú Xuyên vừa có cảm giác xa vời, vừa có cảm giác rất gần gũi.

Tình yêu không đến từ cái nhìn đầu tiên

Có không ít những bộ phim khai thác chuyện tình giữa một cô nàng “ngốc bạch ngọt” và anh chàng “đại thần bá đạo” mà ở đó họ gần như thích nhau từ cái nhìn đầu tiên. Hoặc ngược lại, cả hai ban đầu vô cùng khắc khẩu, oan gia gặp nhau nhưng rất nhanh chóng yêu nhau say đắm.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 5

Tình yêu của Sơ Lễ và Trú Xuyên phát triển từ tình bạn.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 6

Cả hai có sự đồng cảm, thấu hiểu, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Điều thú vị của Khúc Biến Tấu Ánh Trăng là bộ phim ngay từ mở đầu đã tiết lộ Sơ Lễ và Trú Xuyên vốn đã quen nhau từ trước. Cả hai vốn là bạn quen trên mạng, nhưng không biết mặt nhau, chỉ gọi nhau bằng biệt danh “Hồ Ly” và “Hầu Tử”. Trú Xuyên rất nhanh chóng biết được “sự thật”, điều này giải thích cho sự thân thiện hơn sau lần gặp đầu tiên với Sơ Lễ, và cũng giúp việc Trú Xuyên cho Sơ Lễ thuê phòng trở nên hợp lý hơn. Và vì vốn đã là bạn từ trước, cả hai thường tâm sự rất nhiều chuyện về cuộc sống lẫn công việc… Từ đó mà tìm được sự đồng cảm, thấu hiểu, tin tưởng và tạo nên nền tảng của tình yêu.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 7

Tương tác giữa Ngu Thư Hân và Đinh Vũ Hề rất ngọt ngào.

Cuộc sống không chỉ có tình yêu

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng không chỉ tập trung vào câu chuyện tình yêu mà còn khai thác những khía cạnh nghề nghiệp, môi trường công sở vừa gần gũi vừa hấp dẫn. Thông qua nhân vật Sơ Lễ, khán giả có thể đồng cảm với hành trình tìm việc khi vừa tốt nghiệp và nỗ lực để có được chỗ đứng trong công việc là không hề dễ dàng.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 8

Để có được một công việc sau khi tốt nghiệp với Sơ Lễ là không dễ dàng.

Mỗi nhân vật của bộ phim đều có những nỗi lòng riêng. Trú Xuyên dù là một tác giả trẻ rất thành công nhưng lại không được bố mình coi trọng, vì đối với ông những tác phẩm của anh viết chỉ để giải trí chứ không phải là văn học thực sự. Giang Dữ Thành đã từng là một nhà văn được yêu thích, nhưng sau hai tác phẩm thất bại, tên tuổi anh mờ nhạt đi và anh đang phải nỗ lực để có lại thành công lần nữa. Sách Hằng là một nữ nhà văn yêu thích và có sở trường viết cổ trang lịch sử, nhưng thể loại này dần không còn được độc giả ưa chuộng nên cô cũng dần bị lãng quên.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 9

Giang Dữ Thành đã từng ở đỉnh cao, nhưng nay phải trầy trật nỗ lực để thành công lần nữa.

Trên hành trình theo đuổi ước mơ, nỗ lực bao nhiêu là đủ? Mỗi người nên kiên định với chính mình hay cần học cách thỏa hiệp? Nếu cảm thấy mệt mỏi khi theo đuổi ước mơ, liệu chúng ta có nên dừng lại? Qua câu chuyện của mỗi nhân vật, khán giả sẽ tìm thấy cho mình đáp án và sự đồng cảm riêng.

“Khúc Biến Tấu Ánh Trăng”: Những lý do khiến phim tưởng không hay, hóa ra hay không tưởng! ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm