Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết thúc mùa Hè tuổi mười tám cũng là kết thúc tuổi thơ của chúng tôi. Đi cùng niềm háo hức là nỗi tiếc nuối, đi cùng niềm hy vọng là chút lo sợ. Mùa Hè năm ấy, rộn rã mà yên ả, hân hoan mà trầm lắng, rực rỡ mà u hoài.

Với bạn, mùa Hè là gì? Liệu ta có thể định nghĩa mùa Hè không?

Còn tôi, tôi định nghĩa mùa Hè bằng cảm xúc.

Mùa Hè là mùa của ước mơ. Mùa Hè nâng cánh cho những ước vọng đẹp đẽ nhất của bọn học trò chúng tôi. Chúng tôi đứng trước ngôi trường cấp ba cũ kỹ mà mơ về cổng trường đại học khang trang, ngồi cạnh dòng sông quê êm ả mà mơ về phố thị phồn hoa vội vã, nằm dưới đêm sao lấp lánh mà mơ về một tương lai rạng ngời.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 1

Tôi định nghĩa mùa Hè bằng cảm xúc. (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Mùa Hè là mùa của tôi bên em. Mùa Hè tủm tỉm khi hai chúng tôi nắm tay nhau dạo bước trên con đường lộng gió, nôn nao khi tôi với em nhìn nhau khanh khách cười, xốn xang khi em khẽ đặt nụ hôn phớt lên má tôi.

Mùa Hè là mùa của yêu thương. Mùa Hè mỉm cười khi tôi mua cho thằng em trai cốc chè, lái xe chở mẹ đi chợ buổi sáng hay tặng bố chiếc ví tiền mới toanh thay cho cái ví da đã mòn.

Mùa Hè là mùa của tình bạn. Mùa Hè biết cả lớp chúng tôi đều nâng niu từng giây phút cuối được bên nhau. Dường như trong những buổi đi chơi đã ẩn giấu niềm thương lưu luyến, trong những câu chuyện vô thưởng vô phạt đã ẩn giấu nụ cười buồn, trong những dòng tin nhắn đùa giỡn đã ẩn giấu dự cảm chia xa.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 2

Mùa Hè biết cả lớp chúng tôi đều nâng niu từng giây phút cuối được bên nhau. (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Mùa Hè là mùa của nỗ lực. Mùa Hè chứng kiến những đêm chúng tôi thức đến khuya để ôn bài, mặc kệ từng giọt mồ hôi lấm tấm đọng lại nơi đầu mũi. Hơi nóng đêm Hè oi ả cũng không thể dập tắt nhiệt huyết của những trái tim trẻ tuổi lúc này.

Mùa Hè là mùa của kỳ thi lớn nhất đời người. Mùa Hè trông rõ từng đứa chúng tôi cắm cúi viết trong phòng thi, nhìn thấy sự quyết tâm ẩn hiện trong từng đôi mắt, nghe thấy tiếng tim đập rộn rã trong lồng ngực.

Mùa Hè là mùa của nụ cười và nước mắt. Mùa Hè ghi dấu niềm hạnh phúc hân hoan của một cô gái vừa nhận được tin nhắn báo đậu đại học, cũng ôm vào lòng nỗi buồn của một cậu trai nào không thể vào được ngôi trường mong ước.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 3

Mùa Hè trông rõ từng đứa chúng tôi cắm cúi viết trong phòng thi, nhìn thấy sự quyết tâm ẩn hiện trong từng đôi mắt... (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Mùa Hè là mùa của hy vọng. Dẫu có thế nào đi chăng nữa, chúng tôi đều có hành trình riêng trước mắt để bước tiếp. Có người học đại học, có kẻ đi làm. Có người chọn ở lại nơi này, có kẻ quyết tâm lên đường đến Sài Gòn đô hội.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi đều biết khi mùa Hè qua, mùa Thu đến, chúng tôi sẽ phải bắt phải bắt đầu một hành trình mới mà không có nhau.

Mùa Hè là mùa của sự trưởng thành. Kết thúc mùa Hè tuổi mười tám cũng là kết thúc tuổi thơ của chúng tôi. Đi cùng niềm háo hức là nỗi tiếc nuối, đi cùng niềm hy vọng là chút lo sợ. Mùa Hè năm ấy, rộn rã mà yên ả, hân hoan mà trầm lắng, rực rỡ mà u hoài.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 4

Kết thúc mùa Hè tuổi 18 cũng là kết thúc tuổi thơ của chúng tôi, rực rỡ mà u hoài. (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Nhưng sau tất cả, khi nghĩ về mùa Hè khó quên ấy, chúng tôi đều chưa bao giờ hối tiếc. Mỗi người trong chúng tôi thấy tự hào bởi đã luôn nỗ lực vì những điều mình theo đuổi, đã đối đãi với nhau như những người anh em chí cốt, và đã hết lòng vì mối tình đầu trong trẻo mà thơ ngây.

Mùa Hè tuổi mười tám ấy sẽ mãi là mùa Hè rực rỡ nhất, trọn vẹn nhất mà tôi từng có trong đời.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 5

Mùa Hè tuổi 18 ấy sẽ mãi là mùa Hè rực rỡ nhất. (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Để tham gia cuộc thi “Ký ức mùa hè của tôi” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.