Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết thúc mùa Hè tuổi mười tám cũng là kết thúc tuổi thơ của chúng tôi. Đi cùng niềm háo hức là nỗi tiếc nuối, đi cùng niềm hy vọng là chút lo sợ. Mùa Hè năm ấy, rộn rã mà yên ả, hân hoan mà trầm lắng, rực rỡ mà u hoài.

Với bạn, mùa Hè là gì? Liệu ta có thể định nghĩa mùa Hè không?

Còn tôi, tôi định nghĩa mùa Hè bằng cảm xúc.

Mùa Hè là mùa của ước mơ. Mùa Hè nâng cánh cho những ước vọng đẹp đẽ nhất của bọn học trò chúng tôi. Chúng tôi đứng trước ngôi trường cấp ba cũ kỹ mà mơ về cổng trường đại học khang trang, ngồi cạnh dòng sông quê êm ả mà mơ về phố thị phồn hoa vội vã, nằm dưới đêm sao lấp lánh mà mơ về một tương lai rạng ngời.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 1

Tôi định nghĩa mùa Hè bằng cảm xúc. (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Mùa Hè là mùa của tôi bên em. Mùa Hè tủm tỉm khi hai chúng tôi nắm tay nhau dạo bước trên con đường lộng gió, nôn nao khi tôi với em nhìn nhau khanh khách cười, xốn xang khi em khẽ đặt nụ hôn phớt lên má tôi.

Mùa Hè là mùa của yêu thương. Mùa Hè mỉm cười khi tôi mua cho thằng em trai cốc chè, lái xe chở mẹ đi chợ buổi sáng hay tặng bố chiếc ví tiền mới toanh thay cho cái ví da đã mòn.

Mùa Hè là mùa của tình bạn. Mùa Hè biết cả lớp chúng tôi đều nâng niu từng giây phút cuối được bên nhau. Dường như trong những buổi đi chơi đã ẩn giấu niềm thương lưu luyến, trong những câu chuyện vô thưởng vô phạt đã ẩn giấu nụ cười buồn, trong những dòng tin nhắn đùa giỡn đã ẩn giấu dự cảm chia xa.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 2

Mùa Hè biết cả lớp chúng tôi đều nâng niu từng giây phút cuối được bên nhau. (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Mùa Hè là mùa của nỗ lực. Mùa Hè chứng kiến những đêm chúng tôi thức đến khuya để ôn bài, mặc kệ từng giọt mồ hôi lấm tấm đọng lại nơi đầu mũi. Hơi nóng đêm Hè oi ả cũng không thể dập tắt nhiệt huyết của những trái tim trẻ tuổi lúc này.

Mùa Hè là mùa của kỳ thi lớn nhất đời người. Mùa Hè trông rõ từng đứa chúng tôi cắm cúi viết trong phòng thi, nhìn thấy sự quyết tâm ẩn hiện trong từng đôi mắt, nghe thấy tiếng tim đập rộn rã trong lồng ngực.

Mùa Hè là mùa của nụ cười và nước mắt. Mùa Hè ghi dấu niềm hạnh phúc hân hoan của một cô gái vừa nhận được tin nhắn báo đậu đại học, cũng ôm vào lòng nỗi buồn của một cậu trai nào không thể vào được ngôi trường mong ước.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 3

Mùa Hè trông rõ từng đứa chúng tôi cắm cúi viết trong phòng thi, nhìn thấy sự quyết tâm ẩn hiện trong từng đôi mắt... (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Mùa Hè là mùa của hy vọng. Dẫu có thế nào đi chăng nữa, chúng tôi đều có hành trình riêng trước mắt để bước tiếp. Có người học đại học, có kẻ đi làm. Có người chọn ở lại nơi này, có kẻ quyết tâm lên đường đến Sài Gòn đô hội.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi đều biết khi mùa Hè qua, mùa Thu đến, chúng tôi sẽ phải bắt phải bắt đầu một hành trình mới mà không có nhau.

Mùa Hè là mùa của sự trưởng thành. Kết thúc mùa Hè tuổi mười tám cũng là kết thúc tuổi thơ của chúng tôi. Đi cùng niềm háo hức là nỗi tiếc nuối, đi cùng niềm hy vọng là chút lo sợ. Mùa Hè năm ấy, rộn rã mà yên ả, hân hoan mà trầm lắng, rực rỡ mà u hoài.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 4

Kết thúc mùa Hè tuổi 18 cũng là kết thúc tuổi thơ của chúng tôi, rực rỡ mà u hoài. (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Nhưng sau tất cả, khi nghĩ về mùa Hè khó quên ấy, chúng tôi đều chưa bao giờ hối tiếc. Mỗi người trong chúng tôi thấy tự hào bởi đã luôn nỗ lực vì những điều mình theo đuổi, đã đối đãi với nhau như những người anh em chí cốt, và đã hết lòng vì mối tình đầu trong trẻo mà thơ ngây.

Mùa Hè tuổi mười tám ấy sẽ mãi là mùa Hè rực rỡ nhất, trọn vẹn nhất mà tôi từng có trong đời.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 5

Mùa Hè tuổi 18 ấy sẽ mãi là mùa Hè rực rỡ nhất. (Minh họa: Phim Ngôi Sao Lấp Lánh)

Để tham gia cuộc thi “Ký ức mùa hè của tôi” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Ký ức mùa Hè của tôi: Trăm ngàn cảm xúc tinh khôi thắp sáng mùa Hè 18 tuổi của tôi ảnh 9
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ: Cuốn bút ký trên chặng đường trưởng thành

Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ: Cuốn bút ký trên chặng đường trưởng thành

HHT - "Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ" là tuyển tập 40 bút ký, viết về chặng đường tuổi trẻ đã qua. Trong những câu chuyện ấy, không thể tránh khỏi những va vấp khi lăn vào đời. Song cũng nhiều hy vọng rằng, ta luôn có thể nhìn đời sống khác đi mỗi ngày, vì bản thân ta là một phần không tách rời khỏi đời sống này, cũng liên tục chuyển đổi.