Làm theo thử thách uống nhiều nước trên mạng, một người phải nhập viện, bác sĩ nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thử thách uống nhiều nước trên mạng được khá nhiều người tham gia, vì ai cũng nghĩ là uống nhiều nước thì tốt chứ không sao cả, lại còn giúp đẹp dáng đẹp da. Tuy nhiên, một netizen đã gặp nguy vì làm theo thử thách này. Vậy bác sĩ nói gì về việc uống nhiều nước?

Trên các mạng xã hội luôn có rất nhiều trào lưu, “thử thách”. Có những thử thách về cơ bản là tích cực như dậy lúc 5h sáng hay đọc 10 trang sách/ ngày, nhưng nhiều thử thách thì thực sự nguy hiểm.

Michelle Fairburn, ở Toronto (Canada), làm trong lĩnh vực bất động sản, mới đây có biết đến thử thách 75 Hard trên TikTok. Theo đó, người tham gia cần uống 1 gallon nước (khoảng 3,8 lít) mỗi ngày trong 75 ngày, các bữa ăn thì vẫn ăn bình thường.

Nghĩ rằng uống nhiều nước mỗi ngày cũng không khó, có khi còn giúp cơ thể thải độc nên Michelle quyết định làm theo. Thật không may, việc uống nhiều nước như vậy lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cô.

Làm theo thử thách uống nhiều nước trên mạng, một người phải nhập viện, bác sĩ nói gì? ảnh 1

Michelle. Ảnh: Michelle Fairburn.

Uống được đến ngày thứ 12, Michelle bắt đầu thấy cơ thể khó chịu, buổi đêm phải dậy rất nhiều lần để vào toilet. Cô thấy hoa mắt chóng mặt, người yếu ớt và không ăn được mấy. Lo rằng mình bị ngộ độc nước, Michelle phải đến gặp bác sĩ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán cô bị thiếu muối nghiêm trọng (là cơ thể bị thiếu muối, không phải tính cách “thiếu muối”!). Đây là một tình trạng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Sau đó, bác sĩ yêu cầu cô lập tức giảm lượng nước uống mỗi ngày để tăng dần lượng muối trong cơ thể. Tạm thời cô chỉ được uống khoảng 500 ml nước/ ngày rồi bác sĩ kiểm tra lại.

Làm theo thử thách uống nhiều nước trên mạng, một người phải nhập viện, bác sĩ nói gì? ảnh 2

Việc uống nước là tốt không đồng nghĩa với việc uống càng nhiều nước càng tốt. Ảnh minh họa: DNA.

Theo Phòng khám Cleveland ở Mỹ, tình trạng lượng muối trong máu thấp hơn mức bình thường gọi là hạ natri máu. Trong nhiều trường hợp, việc uống nhiều nước hơn mức cần thiết trong nhiều ngày sẽ làm loãng đáng kể lượng muối trong máu. Những triệu chứng của vấn đề này là yếu cơ, mệt mỏi, mất ý thức, có thể có những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên không phải cứ uống càng nhiều nước càng tốt, đặc biệt là vì tình trạng của mỗi cơ thể cũng khác nhau.

Tóm lại, ai cũng cần cân nhắc về việc tham gia các “thử thách” trên mạng xã hội, vì nhiều khi có thể dẫn tới những hậu quả rất khó lường.

Làm theo thử thách uống nhiều nước trên mạng, một người phải nhập viện, bác sĩ nói gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?