Làm theo thử thách uống nhiều nước trên mạng, một người phải nhập viện, bác sĩ nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thử thách uống nhiều nước trên mạng được khá nhiều người tham gia, vì ai cũng nghĩ là uống nhiều nước thì tốt chứ không sao cả, lại còn giúp đẹp dáng đẹp da. Tuy nhiên, một netizen đã gặp nguy vì làm theo thử thách này. Vậy bác sĩ nói gì về việc uống nhiều nước?

Trên các mạng xã hội luôn có rất nhiều trào lưu, “thử thách”. Có những thử thách về cơ bản là tích cực như dậy lúc 5h sáng hay đọc 10 trang sách/ ngày, nhưng nhiều thử thách thì thực sự nguy hiểm.

Michelle Fairburn, ở Toronto (Canada), làm trong lĩnh vực bất động sản, mới đây có biết đến thử thách 75 Hard trên TikTok. Theo đó, người tham gia cần uống 1 gallon nước (khoảng 3,8 lít) mỗi ngày trong 75 ngày, các bữa ăn thì vẫn ăn bình thường.

Nghĩ rằng uống nhiều nước mỗi ngày cũng không khó, có khi còn giúp cơ thể thải độc nên Michelle quyết định làm theo. Thật không may, việc uống nhiều nước như vậy lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cô.

Làm theo thử thách uống nhiều nước trên mạng, một người phải nhập viện, bác sĩ nói gì? ảnh 1

Michelle. Ảnh: Michelle Fairburn.

Uống được đến ngày thứ 12, Michelle bắt đầu thấy cơ thể khó chịu, buổi đêm phải dậy rất nhiều lần để vào toilet. Cô thấy hoa mắt chóng mặt, người yếu ớt và không ăn được mấy. Lo rằng mình bị ngộ độc nước, Michelle phải đến gặp bác sĩ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán cô bị thiếu muối nghiêm trọng (là cơ thể bị thiếu muối, không phải tính cách “thiếu muối”!). Đây là một tình trạng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Sau đó, bác sĩ yêu cầu cô lập tức giảm lượng nước uống mỗi ngày để tăng dần lượng muối trong cơ thể. Tạm thời cô chỉ được uống khoảng 500 ml nước/ ngày rồi bác sĩ kiểm tra lại.

Làm theo thử thách uống nhiều nước trên mạng, một người phải nhập viện, bác sĩ nói gì? ảnh 2

Việc uống nước là tốt không đồng nghĩa với việc uống càng nhiều nước càng tốt. Ảnh minh họa: DNA.

Theo Phòng khám Cleveland ở Mỹ, tình trạng lượng muối trong máu thấp hơn mức bình thường gọi là hạ natri máu. Trong nhiều trường hợp, việc uống nhiều nước hơn mức cần thiết trong nhiều ngày sẽ làm loãng đáng kể lượng muối trong máu. Những triệu chứng của vấn đề này là yếu cơ, mệt mỏi, mất ý thức, có thể có những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên không phải cứ uống càng nhiều nước càng tốt, đặc biệt là vì tình trạng của mỗi cơ thể cũng khác nhau.

Tóm lại, ai cũng cần cân nhắc về việc tham gia các “thử thách” trên mạng xã hội, vì nhiều khi có thể dẫn tới những hậu quả rất khó lường.

Làm theo thử thách uống nhiều nước trên mạng, một người phải nhập viện, bác sĩ nói gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?