Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới

Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới
HHT - Thế giới đã có rất nhiều kỷ lục được xác lập từ những mảnh ghép lego bé xíu. Và đây là những kỷ lục mới nhất đã được hoàn thành.

Cây hoa anh đào bằng lego lớn nhất thế giới

Xuân về, Nhật Bản nhuộm hồng sắc hoa anh đào dường như vẫn chưa đủ đối với các nhân viên của công ty Legoland Nhật Bản. Vì thế, họ đã mời các chuyên gia nước ngoài sáng tạo nên một cây hoa anh đào cao lớn như thật từ những miếng ghép hình lego.

Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới ảnh 1
Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới ảnh 2

Cây hoa anh đào bằng lego được dựng lên trong công viên thành phố Nagoya, vừa đánh dấu sinh nhật đầu tiên của khu giải trí này, vừa thiết lập một kỷ lục Guinness thế giới.

Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới ảnh 3

Cây hoa bằng nhựa được các nhân viên của nhà máy lego tại CH Séc thiết kế và lắp ghép rồi gửi đến Nhật Bản. Với chiều cao lên đến 4,38m, xòe tán rộng 4,93m và trải dài 5,42m, nó được công nhận là cây hoa anh đào bằng lego lớn nhất thế giới. Nó nặng 3.333kg.

Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới ảnh 4

Các nhân viên mất tổng cộng 6.700 giờ làm việc và sử dụng hơn 881.000 miếng ghép lego cho tác phẩm độc đáo này. Bên cạnh vẻ đẹp hài hòa, nó còn thu hút mọi người khi có thêm những chiếc đèn lồng xinh xắn được treo trên cành cũng bằng lego và thắp sáng cho công trình hằng đêm.

Chiếc tàu lớn nhất thế giới bằng lego

Lắp ghép một mô hình với hàng nghìn mảnh ghép lego bằng nhựa là một việc rất khó. Vì thế để tạo ra một chiếc tàu mô hình từ 2,5 triệu miếng ghép nhỏ xíu thì có lẽ một người không thể đảm đương nổi. Trên thực tế con tàu bằng lego đã cần tới 1000 người làm việc trong 2 tháng mới hoàn tất.

Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới ảnh 5
Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới ảnh 6

Khoảng 1000 tình nguyện viên chủ yếu là những người yêu thích đi du lịch bằng du thuyền từ nhiều nước trên thế giới, đã lần lượt đến Hongkong, Trung Quốc để tham gia lắp ghép mô hình con tàu giống hệt con tàu Dream world của công ty lữ hành Dream Cruises, nhằm đánh dấu sự kiện ra mắt chiếc du thuyền 18 tầng này vào tháng 11/2017.

Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới ảnh 7

Đây cũng là nỗ lực để thiết lập kỷ lục về chiếc tàu lego lớn nhất thế giới. Kết quả là họ đã tạo ra chiếc tàu nặng 2,8 tấn với chiều dài 8,44m, rộng 1,33m và cao hơn1,5m. Với cố gắng của họ con tàu đã đuợc kỷ lục thế giới Guinness xác nhận là con tàu bàng lego lớn nhất từ trước tới nay.

Lego không chỉ để chơi, mà còn là để lập kỷ lục thế giới ảnh 8
Theo Thiên Thần Nhỏ 331
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm