Lộ hình ảnh xác nhận "điều buồn nhất" về iPhone 12 là sự thật

HHT - iPhone 12 có thể không được bán kèm cục sạc và tai nghe có dây EarPods.

Bắt đầu từ iPhone 12, Apple có thể sẽ không bán kèm tai nghe có dây EarPods cùng cục sạc bên trong hộp máy. Đây được xem là một nỗ lực có thể giúp Apple giảm thiểu lượng rác thải điện tử, chi phí đóng hộp, giao hàng và quan trọng hơn hết là tiết kiệm chi phí sản xuất. Nguồn tin từ Ran Avni (ConceptsiPhone) mới đây đã đăng tải một hình ảnh tiếp tục khẳng định tin đồn này.

Lộ hình ảnh xác nhận "điều buồn nhất" về iPhone 12 là sự thật ảnh 1

Hình ảnh khay đựng máy bên trong hộp máy iPhone 12 rò rỉ. (Ảnh: Ran Avni)

Cụ thể, Ran Avni đã công bố một hình ảnh có thể là một khay đựng máy/ phụ kiện bên trong hộp máy iPhone 12. Ran Avni khẳng định ảnh này được dựng lên dựa trên nguồn tin uy tín. Nó cho thấy một khay máy có một khu vực tròn (có thể là để cáp sạc) và một khu vực vuông (có thể là để sác hướng dẫn sử dụng hay các sticker tặng kèm). Như vậy, hộp máy iPhone mới không có chỗ cho tai nghe và cục sạc.

Lộ hình ảnh xác nhận "điều buồn nhất" về iPhone 12 là sự thật ảnh 2

iPhone 12 có thể là lần đầu tiên Apple không bán kèm cục sạc cũng như tai nghe trong hộp máy. (Ảnh: BGR)

Trước đó ít lâu, nguồn tin uy tín đến từ Nikkei Asian Review cũng một lần nữa khẳng định iPhone mới sẽ không được bán kèm tai nghe cũng như cục sạc. Apple theo đó đang cố gắng quảng bá dòng tai nghe không dây AirPods với động thái này.

Lộ hình ảnh xác nhận "điều buồn nhất" về iPhone 12 là sự thật ảnh 3

iPhone 12 có thể gồm 4 phiên bản khác nhau và tất cả đều có màn hình OLED. (Ảnh: Nikkei)

“Nó để giảm thiểu chi phí là một lí do nhưng không phải lí do quan trọng nhất… Lý do Apple không bán hai phụ kiện này kèm iPhone mới là bởi người dùng iPhone đã có rất nhiều cục sạc và tai nghe sau nhiều lần đổi máy,” một nguồn tin thân cận với Apple nói với Nikkei.

Lộ hình ảnh xác nhận "điều buồn nhất" về iPhone 12 là sự thật ảnh 4

iPhone 12 sẽ có cạnh máy vát phẳng, tương tự iPhone 4, 5 hay iPad Pro. (Ảnh: AP)

Sự thay đổi của Apple có thể sẽ “kích hoạt” các nhà sản xuất khác làm theo. Ví dụ, sau khi Apple khai tử jack kết nối tai nghe 3,5 mm truyền thống hồi năm 2016 với iPhone 7, nhiều nhà sản xuất khác cũng đã làm theo sau đó. Dù vậy, nhiều người dùng có thể vẫn cho rằng thật tệ khi họ phải bỏ ra số tiền rất lớn để mua iPhone mới nhưng thậm chí lại không được tặng kèm tai nghe.

Lộ hình ảnh xác nhận "điều buồn nhất" về iPhone 12 là sự thật ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm