Lộ thiết kế MacBook Pro với màn hình tai thỏ, kích thước phần notch bằng với iPhone 12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro thế hệ mới tại sự kiện Unleashed vào ngày 18/10 tới. Mới đây một nguồn tin từ người dùng Weibo tiết lộ thiết bị có khả năng sẽ sở hữu thiết kế tai thỏ, có kích thước tương tự như iPhone 12.

Thay vì trang bị hệ thống camera Face ID TrueDepth như iPhone, tai thỏ trên MacBook Pro chỉ chứa webcam độ phân giải 1.080p đi kèm cảm biến True Tone và micro. Nguồn tin cũng cho hay, thiết kế màn hình tai thỏ này có thể sẽ được áp dụng trên MacBook Air thế hệ tiếp theo.

Lộ thiết kế MacBook Pro với màn hình tai thỏ, kích thước phần notch bằng với iPhone 12 ảnh 1

Ảnh Render MacBook Pro thế hệ mới (Ảnh: Macrumors)

Macrumors cũng cho biết, MacBook Pro 14 và 16 inch mới sẽ có độ phân giải lần lượt là 3.024 x 1.964 và 3.456 x 2.234 pixel. Phần tai thỏ (notch) trên thiết bị sẽ có chiều cao khoảng 74 pixel và thiết bị sở hữu tỷ lệ khung hình 16:10 giống hầu hết các MacBook khác có mặt trên thị trường.

Có nhiều câu hỏi đặt ra, liệu hệ điều hành macOS sẽ xử lý vấn đề màn hình tai thỏ như thế nào, vì rõ ràng tai thỏ sẽ che mất đi một phần Menu Bar trên macOS. Một tin đồn khác được đăng Reddit và Weibo cho rằng khu vực bàn phím của MacBook Pro thế hệ mới sẽ được phủ toàn bộ màu đen.

Điều này sẽ phá vỡ nguyên tắc thiết kế Unibody bấy lâu nay trên các dòng MacBook. Ngoài ra, còn có một số tin đồn khác thì cho rằng, MacBook Pro tiếp theo sẽ trở nên dày và có quạt tản nhiệt lớn hơn.

Lộ thiết kế MacBook Pro với màn hình tai thỏ, kích thước phần notch bằng với iPhone 12 ảnh 2

Hình ảnh render Macbook Pro thế hệ mới sở hữu tai thỏ (Ảnh: Techradar)

Từ dòng iPhone X cho đến thời điểm hiện tại, thiết kế màn hình tai thỏ đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của Apple. Tuy nhiên, thiết kế này cũng đã nhận về ý kiến trái chiều khác nhau vì không mang lại trải nghiệm hiệu quả cho một số người dùng.

Lộ thiết kế MacBook Pro với màn hình tai thỏ, kích thước phần notch bằng với iPhone 12 ảnh 6
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

HHT - Các nhà khoa học đã cố nghiên cứu suốt hơn 50 năm qua mà chưa giải thích được nguồn gốc của những mảng hình tròn bí ẩn trên mặt đất, gọi là các “vòng tròn tiên”. Và trong khi những “vòng tròn tiên” hiện tại vẫn đang là những lời thách đố giới khoa học thì những “vòng tròn tiên” mới bất ngờ lại được phát hiện ở nhiều nơi khác.