Lộ thiết kế MacBook Pro với màn hình tai thỏ, kích thước phần notch bằng với iPhone 12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro thế hệ mới tại sự kiện Unleashed vào ngày 18/10 tới. Mới đây một nguồn tin từ người dùng Weibo tiết lộ thiết bị có khả năng sẽ sở hữu thiết kế tai thỏ, có kích thước tương tự như iPhone 12.

Thay vì trang bị hệ thống camera Face ID TrueDepth như iPhone, tai thỏ trên MacBook Pro chỉ chứa webcam độ phân giải 1.080p đi kèm cảm biến True Tone và micro. Nguồn tin cũng cho hay, thiết kế màn hình tai thỏ này có thể sẽ được áp dụng trên MacBook Air thế hệ tiếp theo.

Lộ thiết kế MacBook Pro với màn hình tai thỏ, kích thước phần notch bằng với iPhone 12 ảnh 1

Ảnh Render MacBook Pro thế hệ mới (Ảnh: Macrumors)

Macrumors cũng cho biết, MacBook Pro 14 và 16 inch mới sẽ có độ phân giải lần lượt là 3.024 x 1.964 và 3.456 x 2.234 pixel. Phần tai thỏ (notch) trên thiết bị sẽ có chiều cao khoảng 74 pixel và thiết bị sở hữu tỷ lệ khung hình 16:10 giống hầu hết các MacBook khác có mặt trên thị trường.

Có nhiều câu hỏi đặt ra, liệu hệ điều hành macOS sẽ xử lý vấn đề màn hình tai thỏ như thế nào, vì rõ ràng tai thỏ sẽ che mất đi một phần Menu Bar trên macOS. Một tin đồn khác được đăng Reddit và Weibo cho rằng khu vực bàn phím của MacBook Pro thế hệ mới sẽ được phủ toàn bộ màu đen.

Điều này sẽ phá vỡ nguyên tắc thiết kế Unibody bấy lâu nay trên các dòng MacBook. Ngoài ra, còn có một số tin đồn khác thì cho rằng, MacBook Pro tiếp theo sẽ trở nên dày và có quạt tản nhiệt lớn hơn.

Lộ thiết kế MacBook Pro với màn hình tai thỏ, kích thước phần notch bằng với iPhone 12 ảnh 2

Hình ảnh render Macbook Pro thế hệ mới sở hữu tai thỏ (Ảnh: Techradar)

Từ dòng iPhone X cho đến thời điểm hiện tại, thiết kế màn hình tai thỏ đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của Apple. Tuy nhiên, thiết kế này cũng đã nhận về ý kiến trái chiều khác nhau vì không mang lại trải nghiệm hiệu quả cho một số người dùng.

Lộ thiết kế MacBook Pro với màn hình tai thỏ, kích thước phần notch bằng với iPhone 12 ảnh 6
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?
Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.