Lo tiền mất giá khiến nhân viên khó khăn, một công ty ở Anh bắt đầu trả lương bằng vàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vị sếp của công ty ở London (Anh) đã quyết định thử nghiệm việc trả lương cho nhân viên bằng vàng. Lý do là vì ông lo đồng bảng Anh đang trên đà giảm giá trị, làm ảnh hưởng đến đời sống của mọi người trong công ty.

Nhân viên của công ty TallyMoney, một công ty dịch vụ tài chính ở London (Anh), từ bây giờ có thể lựa chọn việc nhận lương theo đồng bảng Anh như bình thường hoặc theo giá vàng.

Đó là vì Cameron Parry, CEO của TallyMoney, cho rằng việc cứ tiếp tục trả lương cho toàn bộ nhân viên bằng đồng bảng Anh là “vô nghĩa”.

Công ty của Parry có hơn 20 nhân viên, và vị CEO này quyết định thử nghiệm việc cho nhân viên nhận lương bằng vàng với hy vọng giúp đội ngũ của mình vượt qua được khoảng thời gian khó khăn về kinh tế.

Lo tiền mất giá khiến nhân viên khó khăn, một công ty ở Anh bắt đầu trả lương bằng vàng ảnh 1

CEO Parry. Ảnh: Dan Jones Images.

CEO Parry giải thích: “Chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ và chưa có dấu hiệu tình hình sẽ được cải thiện, nên tôi thấy không hợp lý nếu tiếp tục trả lương bằng đồng bảng Anh. Làm trong ngành tài chính, chúng tôi thấy giá trị của đồng bảng đang giảm từng ngày. Việc trả lương bằng đồng bảng cứ như là lấy băng urgo băng vào một vết thương hở vậy. Trong khi đó, vàng đã giữ được giá trị của nó suốt rất nhiều năm rồi”.

Hiện có một số nhân viên lâu năm của công ty đã nhận lương theo vàng và chương trình này sẽ sớm được áp dụng cho toàn bộ nhân viên, tùy theo sự lựa chọn của từng người.

Lo tiền mất giá khiến nhân viên khó khăn, một công ty ở Anh bắt đầu trả lương bằng vàng ảnh 2

Trả lương bằng vàng. Ảnh: Dan Jones Images.

Tất nhiên, những người chọn cách nhận vàng sẽ không được vác một túi vàng về nhà vào mỗi kỳ nhận lương, mà là họ sẽ thỏa thuận mức lương quy ra vàng, rồi từ đó trở đi, khi nhận lương thì quy đổi lượng vàng đã thỏa thuận sang thành đồng bảng mà nhận để còn chi tiêu cho thuận tiện. Vậy tức là nếu giá vàng tăng thì số tiền lương mà nhân viên nhận được cũng sẽ tăng theo, nhưng ngược lại, họ cũng phải chấp nhận số tiền lương thấp hơn nếu giá vàng giảm.

Nhiều cư dân mạng ở Anh thích thú với cách làm của Parry. Họ cho rằng việc này là hợp lý khi giá cả mọi thứ đều tăng, nhất là giá xăng, và với việc tiền ảo được nói đến nhiều như hiện nay thì giá trị của đồng tiền bình thường (ở đây là đồng bảng Anh) là rất khó dự đoán.

Lo tiền mất giá khiến nhân viên khó khăn, một công ty ở Anh bắt đầu trả lương bằng vàng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.