Loạt tính năng mới trên iOS 16.2: Cải tiến về bảo mật AirDrop, ứng dụng thời tiết khu vực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - iOS 16.2 sẽ là bản cập nhật hệ điều hành mới nhất trên iPhone trong năm nay và dự kiến sẽ ra mắt trong tuần tới. iOS 16.1 đã mang đến một số thay đổi đáng kinh ngạc khi vừa được ra mắt. Nhưng bản iOS 16.2 mới này dự kiến sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến vượt trội hơn nữa.

Apple Music Sing

Loạt tính năng mới trên iOS 16.2: Cải tiến về bảo mật AirDrop, ứng dụng thời tiết khu vực ảnh 1

Apple Music Sing là một chế độ karaoke tích hợp mới dành cho người dùng Apple Music và hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Nó có thể sẽ đi kèm với bản cập nhật iOS 16.2. Mặc dù chế độ này chưa hỗ trợ hết tất cả 100 triệu bài hát của Apple, nhưng nó vẫn được kỳ vọng sẽ mang lại một trải nghiệm thú vị cho các người dùng.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao

Loạt tính năng mới trên iOS 16.2: Cải tiến về bảo mật AirDrop, ứng dụng thời tiết khu vực ảnh 2

Tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao đã bắt đầu được triển khai từ Chương trình phần mềm Beta của Apple nhưng dự kiến ​​tính năng này sẽ đi kèm với iOS 16.2 (khi nó được ra mắt) hoặc đầu năm sau. Tính năng bảo mật này mang lại mã hóa đầu cuối cho dịch vụ lưu trữ iCloud của Apple. Mặc dù nó sẽ không mã hóa dữ liệu Mail, Danh bạ hoặc Lịch, nhưng cải tiến này sẽ giúp bảo mật các thông tin nhạy cảm của bạn.

iOS 16.2: Cải tiến màn hình luôn bật

Loạt tính năng mới trên iOS 16.2: Cải tiến về bảo mật AirDrop, ứng dụng thời tiết khu vực ảnh 3

iOS 16 đã thêm màn hình Luôn bật vào iPhone 14 Pro và Pro Max, điều này giúp đưa nó ngang hàng với các đối thủ Android. Công cụ này cho phép người dùng xem thời gian, tỷ số thể thao, thông báo, lịch mà không cần phải mở khóa màn hình của mình. Giờ đây, iOS 16.2 dự kiến ​​sẽ cho phép bạn tắt hình nền và/hoặc thông báo (mở trong tab mới) trên “Màn hình luôn bật”. Mặc dù đây có thể không phải là một tính năng quan trọng đối với mọi người, nhưng nó có thể loại bỏ sự lộn xộn khỏi Màn hình luôn bật bằng việc chỉ cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

AirDrop

Loạt tính năng mới trên iOS 16.2: Cải tiến về bảo mật AirDrop, ứng dụng thời tiết khu vực ảnh 4

AirDrop cho phép bạn chia sẻ tệp từ iPhone của mình sang iPhone khác mà không cần phải kết nối dây cáp. Giờ đây, Apple đang thay đổi mọi thứ bằng cách giới hạn khả năng nhận AirDrop (mở trong tab mới) từ “Mọi người” thành “Chỉ hoạt động trong 10 phút”.

Nâng cấp Dynamic Island cho iPhone 14 Pro

iOS 16.2 beta just brought this handy Dynamic Island upgrade to iPhone 14 Pro | Tom's Guide

iOS 16.2 có bản nâng cấp Dynamic Island mới. Giờ đây nó sẽ giữ biểu tượng Wi-Fi và các thanh tín hiệu trong khi phát nhạc trên iPhone 14 Pro. Trước đó, nếu người dùng đang nghe nhạc trên iPhone 14 Pro, Dynamic Island sẽ hiển thị bản nhạc đang phát cùng với biểu tượng pin và biểu tượng tín hiệu hoặc Wi-Fi. Với bản cập nhật này, phần “hòn đảo” sẽ thu nhỏ lại về chiều rộng và cả ba biểu tượng sẽ hiển thị khi phát nhạc. Nó cũng sẽ có một hình ảnh động nổi bật để đặt nó vào đúng vị trí.

Cải thiện tìm kiếm Tin nhắn và các tính năng khác

Bên cạnh các bản cập nhật tính năng lớn hơn này, cũng có khả năng có một số thay đổi nhỏ sắp ra mắt với iOS 16.2. Theo MacRumors, phiên bản mới của hệ điều hành di động sẽ cho phép bạn tìm kiếm từ khóa cho hình ảnh trong Tin nhắn dựa trên nội dung (ví dụ: chó, mèo...). Nó cũng sẽ hỗ trợ SharePlay cho GameCenter để bạn có thể chơi trò chơi với mọi người trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi FaceTime với họ.

Loạt tính năng mới trên iOS 16.2: Cải tiến về bảo mật AirDrop, ứng dụng thời tiết khu vực ảnh 9
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?