Lựa chọn khiến nhiều người băn khoăn: Nên mua iPhone 12 lúc này hay chờ iPhone 13?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mua iPhone 12 ở thời điểm hiện tại không phải là một lựa chọn tồi, nhưng những nâng cấp của loạt iPhone 13 qua loạt tin đồn cũng khiến nhiều iFan mong ngóng sự xuất hiện của chúng.

Bạn có đang sử dụng một chiếc iPhone cũ?

Một trong những lý do chính đáng nhất để mua một chiếc điện thoại mới là vì chiếc smartphone hiện tại của bạn đã lỗi thời, sử dụng khá giật, lag. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 11, việc nâng cấp lên iPhone 12 bây giờ có lẽ không quá cần thiết. Bạn sẽ không thấy rõ sự khác biệt về hiệu suất và tính năng, đặc biệt là so với những gì mà iPhone 13 sở hữu. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tiếp tục chờ đến tháng 9, sự kiên nhẫn của bạn sẽ có cơ hội được đền đáp.

Lựa chọn khiến nhiều người băn khoăn: Nên mua iPhone 12 lúc này hay chờ iPhone 13? ảnh 1

Ngược lại, mọi chuyện sẽ rất khác đối với những người sở hữu iPhone đời cũ hơn. Đối với iPhone 12, bạn sẽ được trang bị CPU A14 Bionic tiên tiến cùng với màn hình OLED. Đây là những cải tiến lớn, chắc chắn mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt hơn đáng kể so với các mẫu iPhone cũ.

Sự cần thiết của tốc độ 5G

Ở thời điểm hiện tại, mạng 5G vẫn chưa phổ biến ở nhiều nơi và khả năng của nó đã được thổi phồng một chút. Thế nhưng, iPhone 12 là chiếc iPhone đầu tiên và hiện tại duy nhất tương thích với 5G. Vì vậy, nếu bạn muốn được trải nghiệm công nghệ mạng mới nhất với tốc độ kết nối nhanh thì iPhone 12 sẽ giải quyết "cơn khát" đó ngay lập tức. Tất nhiên, iPhone 13 cũng có khả năng kết nối mạng 5G nên việc chờ đợi cũng không phí hoài.

Màn hình nứt, hỏng pin và các lý do khác để mua điện thoại mới

Việc cố gắng sử dụng một chiếc điện thoại đã bị hỏng hoặc hoạt động kém là điều khó khăn. Ví dụ, thật khó để có thể trải nghiệm trên một chiếc smartphone màn hình bị nứt vì chất lượng hiển thị của nó sẽ bị giảm sút. Điều này cũng đúng với pin hỏng không thể sạc nhiều như trước đây. Nếu iPhone của bạn gặp phải những loại vấn đề khó chịu này, việc nâng cấp ngay lập tức lên iPhone 12 là chính đáng.

Lựa chọn khiến nhiều người băn khoăn: Nên mua iPhone 12 lúc này hay chờ iPhone 13? ảnh 2

iPhone 12 có màn hình gốm Ceramic

Một trong những cải tiến lớn của iPhone 12 là chất liệu màn hình của nó. Apple gọi nó là kính “Ceramic Shield”. Được sản xuất bởi Corning, lớp này bao phủ màn hình của điện thoại, cứng hơn hầu hết các kim loại.

Nhiều thử nghiệm độ bền về dòng iPhone 12 đã kiểm chứng điều này khi điện thoại của Apple rất khó bị vỡ dù có đánh rơi nó xuống nền bê tông. Vì vậy, nếu bạn là một người vụng bề, thường xuyên đánh rơi điện thoại của mình thì việc mua iPhone 12 sẽ là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, những người cảm thấy họ có thể tránh được rủi ro có thể muốn đợi đến tháng 9. Đó là bởi vì dòng iPhone 13 nhiều khả năng cũng được trang bị lớp kính “Ceramic Shield” này.

Lựa chọn khiến nhiều người băn khoăn: Nên mua iPhone 12 lúc này hay chờ iPhone 13? ảnh 3

Tính năng mới của iPhone 13

iPhone 13 chắc chắn sẽ đi kèm với các tính năng hoàn toàn mới mà iPhone 12 còn thiếu. Nếu tin đồn là chính xác, dòng iPhone 13 Pro sẽ có màn hình 120Hz, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng khi họ chơi game cũng như sử dụng các tác vụ hàng ngày.

Apple có thể cũng sẽ nâng cấp camera của iPhone 13, điều mà công ty làm hàng năm. Cũng nên nhớ rằng “Táo khuyết” chỉ cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Chờ đợi quá lâu sẽ khiến người dùng bị lỡ việc cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

Lựa chọn khiến nhiều người băn khoăn: Nên mua iPhone 12 lúc này hay chờ iPhone 13? ảnh 4

Giá cả có thể là yếu tố quyết định

Khả năng tài chính cũng là vấn đề lớn khi mua iPhone mới. Nếu mua được iPhone 12 với giá hời tại các chương trình giảm giá, người dùng nên tận dụng cơ hội này. Đồng thời, bạn cũng có thể cân nhắc mua chiếc iPhone 12 sau khi iPhone 13 được ra mắt. Khi đó, giá của iPhone 12 chắc chắn sẽ giảm mạnh. Tùy thuộc vào những gì iPhone 13 đem lại, những chiếc iPhone 12 được giảm giá có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Lựa chọn khiến nhiều người băn khoăn: Nên mua iPhone 12 lúc này hay chờ iPhone 13? ảnh 8
Theo S-forum
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?