Lý do quan trọng mà bạn nên luôn đóng nắp toilet trước khi giật nước

Lý do quan trọng mà bạn nên luôn đóng nắp toilet trước khi giật nước
HHT - Cảnh báo: Sau khi đọc, bạn có thể cảm thấy hơi… ghê người đấy!

Chúng ta đều biết việc giữ cho phòng tắm sạch sẽ là rất quan trọng.

Chúng ta cũng đều biết nên rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Nhưng hóa ra còn một việc nữa mà chúng ta nên làm sau khi đi vệ sinh: Đó là đóng nắp toilet lại, trước khi xả nước.

Bởi nếu để nắp toilet mở thì cú xả nước của bạn sẽ tung ra một trận mưa vi khuẩn và virus bay khắp nơi trong phòng tắm.

Những vi sinh vật này có thể “hạ cánh” xuống bất kỳ đâu - bao gồm cả bàn chải của bạn.

Đúng, bạn hãy thử nghĩ đến thực tế này mà xem: Virus và vi khuẩn ở lại bàn chải của bạn, rồi vào miệng bạn mỗi lần bạn đánh răng. Hẳn bạn sẽ không bao giờ còn muốn để toilet mở mà xả nước nữa!

Đóng nắp toilet trước khi xả nước sẽ hạn chế được nhiều nguy cơ bệnh tật.

Charles P. Gerba, một giáo sư vi sinh học ở Đại học Arizona, nói: “Việc này gọi là hiệu ứng bình phun. Bạn sẽ có một cú phun rất mạnh từ toilet ra. Khi những giọt nước li ti bắn khỏi toilet, thì không khác gì pháo hoa đâu”.

Một người trung bình xả nước toilet 5-6 lần/ ngày, tức là khoảng 2.000 lần/ năm.

Và dù chúng ta có thể nghĩ rằng bọn vi sinh vật bị cuốn đi hết theo mỗi lần xả nước, thì thực tế không phải thế đâu nhé! Rất nhiều vi khuẩn sống sót được sau những cú xả nước đó, và sống ngay trong lòng toilet. Đồng thời, một nghiên cứu của Bệnh viện Leeds (Anh) cho thấy vi khuẩn có thể bay cao tới 25cm trong không khí.

Cho nên, ngoài việc đóng nắp toilet trước khi xả nước, bạn cũng nên chuyển bàn chải răng (và những đồ dùng vệ sinh khác) ra xa khỏi toilet.

Mà nếu bạn vẫn chưa sợ, thì hãy nhớ rằng việc mở nắp toilet khi xả nước có thể gây ra những bệnh nguy hiểm. Ví dụ, nếu loại vi sinh vật bay lung tung lại là nhóm norovirus thì sao? Nhóm này gây nhiễm trùng, với các triệu chứng đau bụng, nôn và tiêu chảy.

Cho nên, ngoài việc đóng nắp toilet trước khi xả nước, bạn cũng nên làm vệ sinh toilet thường xuyên (có thể thả những viên diệt khuẩn vào toilet), và lau sát trùng khu vực quanh toilet nữa nhé.

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".