Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với kết thúc của phần 2, “Thanh Gươm Diệt Quỷ” (Kimetsu no Yaiba) vừa hoàn thành một trong những trận chiến hay nhất trong lịch sử anime.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Phố Đèn Đỏ (Kỹ Viện Trấn) đã kết thúc với 11 tập. Đây là phần 2 của siêu phẩm Thanh Gươm Diệt Quỷ (Kimetsu no Yaiba/ Demon Slayer), trước đó phim đã lên sóng phần 1 gồm 26 tập và phần phim điện ảnh Chuyến Tàu Vô Tận.

Tập cuối của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Phố Đèn Đỏ đã khép lại bùng nổ và cảm xúc, không chỉ với câu chuyện của phe chính diện mà còn có cả phe phản diện. Đông đảo người xem khen ngợi trận chiến của Phố Đèn Đỏ là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 1

Trong phần này, Tanjiro với em gái Nezuko, hai người bạn là Zenitsu và Inosuke, cùng Âm Trụ Uzui Tengen xâm nhập vào khu kỹ viện để tìm tung tích ba người vợ mất tích của Âm Trụ. Họ cũng nghi ngờ có quỷ xuất hiện ở đây.

Quả nhiên, ở phố đèn đỏ này có một con quỷ đang ẩn mình, bắt cóc và ăn thịt các cô gái xinh đẹp. Đây không phải là một con quỷ bình thường, mà là Thượng Huyền Lục - đứng thứ 6 trong Thượng Huyền Quỷ, nhóm 6 con quỷ mạnh nhất dưới trướng Chúa Quỷ Muzan.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 2

Thượng Huyền Lục ẩn mình dưới vỏ bọc của một kỹ nữ cao cấp.

Trong lúc Thượng Huyền Lục Daki đi săn mồi, Tanjiro đã phát hiện ra ả và cả hai đã bắt đầu một trận chiến. Thượng Huyền Lục sử dụng các dải obi - dải lụa hoạt động như một thực thể riêng biệt, dự trữ những nạn nhân để ăn thịt dần ở một nơi bí mật.

Trong lúc Tanjiro đang chiến đấu với Daki, những người còn lại đã phát hiện ra “kho lương thực” của ả ta và giải cứu cho các nạn nhân. Daki thu hồi các dải obi, hấp thụ lại sức mạnh đã phân tán, sức mạnh cũng vì thế mà ghê gớm hơn rất nhiều.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 3

Daki lộ nguyên hình quỷ, nhưng lúc này chưa đạt hết sức mạnh.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 4

Khi Daki hấp thụ sức mạnh từ các dải obi đã phân tán, trở nên mạnh hơn.

Đối đầu với một Thượng Huyền Lục quá đáng gờm, Tanjiro phát huy sức mạnh mới, tốc độ và sức mạnh của cậu gây uy hiếp đến Daki. Nhưng cơ thể người phàm của cậu không thể chịu nổi trận chiến kéo dài với các chiêu thức có độ khó cao, Tanjiro gục ngã.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 5
Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 6
Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 7

Chỉ một tích tắc nữa thôi là Tanjiro đã chém được Daki.

Lúc này, Nezuko xuất hiện giải cứu anh trai. Lần đầu tiên, Nezuko tiến hóa thành một phiên bản mạnh mẽ hơn, với cơ thể cao lớn hơn trước, thậm chí cô còn mọc một sừng trên trán.

Dù tuổi làm quỷ vẫn còn “non trẻ”, nhưng Nezuko đã cho Daki “ăn hành” khi tung những cú đá đầy uy lực, cùng khả năng tái sinh tức thì chỉ có ở những con quỷ cấp cao. Không những vậy, Huyết quỷ thuật của Nezuko còn giúp cô tự nối liền các phần cơ thể và làm bỏng Daki khi máu của cô văng trúng ả ta.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 8
Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 9
Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 10

Nezuko với sức mạnh vượt trội và Huyết quỷ thuật khiến Daki bị bỏng.

Nhưng cuộc chiến thậm chí còn trở nên căng thẳng hơn khi cả Tanjiro và Nezuko, dù đã bộc phát sức mạnh, vẫn thất bại ở thời khắc quyết định khi chặt đầu Daki. Zenitsu, Inosuke, Uzui Tengen lúc này đã đến tham chiến cùng Tanjiro; nhưng Thượng Huyền Lục cũng có “đồng bọn”.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 11

Thượng Huyền Lục không chỉ là một người, mà là hai anh em quỷ gắn kết với nhau.

Thực chất, Thượng Huyền Lục không phải là một mà là một cặp đôi quỷ gồm hai anh em, anh trai Gyutaro và em gái Daki. Gyutaro có sức mạnh và tốc độ khủng khiếp, hắn sử dụng vũ khí là chiếc lưỡi hái có độc, và Huyết quỷ thuật của hắn có khả năng biến máu mình thành lưỡi hái với phạm vi và sức tấn công rất rộng.

Các kiếm sĩ của Sát Quỷ Đội lúc này hiểu rằng họ phải chặt đầu hai anh em quỷ cùng lúc để tiêu diệt được Thượng Huyền Lục, một nhiệm vụ dường như bất khả thi.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 12

Vũ khí của cô em gái Daki là những dải obi.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 13

Người anh trai Gyutaro có Huyết quỷ thuật biến máu mình thành lưỡi hái.

Gần cuối trận chiến, phe Sát Quỷ Đội dường như khó thấy mùa xuân khi Âm Trụ Uzui Tengen bị trúng độc và mất một cánh tay, Inosuke bị đâm xuyên ngực, Zenitsu bị mắc kẹt đưới đống đổ nát và Tanjiro sức cùng lực kiệt. Nhưng ngay cả khi đã kiệt sức và bị Gyutaro chế nhạo, Tanjiro vẫn lập mưu để khiến hắn suy giảm sức mạnh trước khi cố gắng chặt đầu hắn lần nữa.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 14

Giữa cảnh hoang tàn, Zenitsu đã thoát khỏi được đống đổ nát, Inosuke thoát chết nhờ khả năng dịch chuyển các bộ phận trong cơ thể. Cả hai hợp sức cùng nhau chặt đầu Daki. Trong lúc đó, Âm Trụ Uzui Tengen dù mất một cánh tay và nay là một con mắt, đã trở lại chiến trường mở đường để Tanjiro tiến tới chặt đầu Gyutaro.

Trận chiến cuối cùng cũng ngã ngũ khi Tanjiro kích hoạt Dấu ấn Sát quỷ của mình, đạt đến một cấp độ sức mạnh mới. Dù bị Gyutaro đâm lưỡi hái tẩm độc xuyên qua hàm, cậu vẫn chặt được đầu hắn. Bên kia, Zenitsu và Inosuke cũng cho đầu của Daki “đoàn tụ” anh trai mình. Lần đầu tiên sau cả trăm năm, một Thượng Huyền Quỷ đã bị tiêu diệt.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 15
Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 16

Đông đảo người xem khen ngợi và say sưa nói về trận chiến này của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Phố Đèn Đỏ, có thể nói là xuất sắc nhất mà họ từng thấy trong thể loại này. Mỗi tập phim dài khoảng 20 phút nhưng người xem mê đắm đến mức có cảm giác chỉ mới 2 phút trôi qua.

Những cảnh chiến đấu trên phim rất đẹp mắt, tạo cảm giác căng thẳng hồi hộp và bùng nổ ở những đoạn cao trào. Hy vọng và rồi thất vọng khi chỉ còn một tích tắc nữa là hạ được Thượng Huyền Lục thì lại thất bại, để đến cuối cùng cảm xúc vỡ òa khi hai cái đầu quỷ cùng bị chặt xuống.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 17
Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 18

Bên cạnh đó, các fan cũng rất phấn khích khi thấy các nhân vật quen thuộc và yêu thích của mình bộc lộ những sức mạnh mới như Tanjiro kích hoạt Dấu ấn Sát quỷ, Nezuko “tiến hóa”, Zenitsu “nâng cấp” tốc độ…

Dĩ nhiên không thể bỏ qua sức hút mạnh mẽ của Âm Trụ Uzui Tengen, ngay cả khi chỉ còn một tay nhưng lối chiến đấu vẫn hào nhoáng và sức mạnh vẫn rất đáng nể.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 19
Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 20

Thành công của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Phố Đèn Đỏ càng khiến các fan háo hức trông đợi phần 3 lên sóng. Trận chiến tới sẽ diễn ra ở Làng Thợ Rèn, với sự trở lại của Tanjiro cùng những nhân vật mới như Luyến Trụ Kanroji Mitsuri và Hà Trụ Tokito Muichiro, hứa hẹn sẽ gay cấn và mãn nhãn không kém những gì đã diễn ra ở Phố Đèn Đỏ.

Lý do “Thanh Gươm Diệt Quỷ” phần 2 là một trong những trận chiến hay nhất lịch sử anime ảnh 24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm