Mặc bị chơi xấu, "Hạnh Phúc Đến Vạn Gia" của Triệu Lệ Dĩnh vẫn đạt thành tích đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Hạnh Phúc Đến Vạn Gia" - bộ phim do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đã chính thức lên sóng. Những tập đầu tiên phát sóng nhanh chóng gây sốt. Đặc biệt, cảnh "náo hôn" trong phim nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng Trung.

Ở tập 5, 6 mới phát sóng, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia ghi nhận mức rating tại đài Đông Phương trung bình tập là 0,47%, cao nhất trong các đài địa phương. Hai tập đầu tiên phát sóng của phim đứng đầu bảng sức ảnh hưởng phim truyền hình và mục trò chuyện trực tiếp trên Weibo.

Mặc bị chơi xấu, "Hạnh Phúc Đến Vạn Gia" của Triệu Lệ Dĩnh vẫn đạt thành tích đáng nể ảnh 1

Diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục được khán giả đánh giá cao.

Đặc biệt, phân đoạn náo hôn nhận được đánh giá cao từ cư dân mạng Trung (Cnet). Hầu hết Cnet nhận xét phim tái hiện chân thực đến "sởn gai ốc" tục lệ này của xứ Trung. Trong phim, em gái của Hà Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) - Hà Hạnh Vận bị con trai bí thư thôn lợi dụng tục lệ này để cưỡng bức ngay tại đám cưới chị gái. Hà Hạnh Phúc đã kịp thời phát hiện và cứu nguy cho em. Một cư dân mạng Trung nhận xét:

"Càng làm chân thực sẽ càng khiến cho nhiều người nhận thức được tục lệ này chẳng hay ho gì, vui thì chẳng thấy đâu mà chỉ thấy tục tĩu rồi được đà làm mấy trò mất dạy. Hành động của Hà Hạnh Phúc cũng thể hiện đây là một nhân vật rất cá tính và mạnh mẽ".

Mặc bị chơi xấu, "Hạnh Phúc Đến Vạn Gia" của Triệu Lệ Dĩnh vẫn đạt thành tích đáng nể ảnh 2

Tuy nhiên, việc tái hiện quá chân thực với những góc quay cận cảnh Hà Hạnh Vận bị cưỡng bức cũng bị một số cư dân mạng cho rằng quá nhạy cảm.

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia gồm 40 tập, thuộc thể loại đời sống, tâm lý, lập nghiệp. Phim lấy bối cảnh nông thôn đương đại, nội dung phim xoay quanh quá trình trưởng thành của Hà Hạnh Phúc và hành trình đấu tranh, vượt lên nghèo khổ để tìm đến hạnh phúc của cô.

Kể từ ngày công bố, trên bảng xếp hạng các bộ phim chờ chiếu của Datawin, trừ ngày 25/6 đứng thứ 2, thì các ngày còn lại Hạnh Phúc Đến Vạn Gia đều đứng đầu, chứng tỏ sự kỳ vọng và mong ngóng của khán giả cho lần tái xuất này của Triệu Lệ Dĩnh.

Mặc bị chơi xấu, "Hạnh Phúc Đến Vạn Gia" của Triệu Lệ Dĩnh vẫn đạt thành tích đáng nể ảnh 3

Ảnh chúc mừng 3 triệu lượt đặt xem trước được Youku và đoàn làm phim đăng tải.

Mặc bị chơi xấu, "Hạnh Phúc Đến Vạn Gia" của Triệu Lệ Dĩnh vẫn đạt thành tích đáng nể ảnh 4

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia được đầu tư mạnh tay và quảng bá rộng rãi.

Tuy nhiên, trước thời điểm lên sóng (ngày 29/6), trên Douban, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia bị nhiều tài khoản chê bai nội dung phim, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh. Đây không phải lần đầu Triệu Lệ Dĩnh bị "chơi xấu" trước thềm phim chiếu, các tác phẩm trước đó của nữ diễn viên như Hữu Phỉ, Ai Là Hung Thủ, Minh Lan Truyện… cũng đều từng rơi vào tình trạng tương tự.

Thực tế, chiêu trò "cạnh tranh bẩn" này đã phổ biến ở làng giải trí xứ Trung, thường xuất phát từ anti-fan. Để "cứu nguy" cho phim của thần tượng, fan sẽ tiến vào để đánh giá 5 sao. Điểm Douban vốn được đánh giá có độ tin tưởng cao vì số điểm dự trên đánh giá của đại chúng. Nhưng hình thức "chơi xấu" này vô tình khiến chất lượng của nền tảng này sụt giảm. Dù vấn nạn này từng bị cơ quan quản lý Trung Quốc chỉ mặt điểm tên, nhưng đây vẫn là cuộc chiến khó kiểm soát.

Mặc bị chơi xấu, "Hạnh Phúc Đến Vạn Gia" của Triệu Lệ Dĩnh vẫn đạt thành tích đáng nể ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.