Mặc tin đồn CJ mua lại SM Ent bị phủ nhận, netizen vẫn dự đoán viễn cảnh 2 bên "hợp nhất"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin mới nhất về thương vụ mua bán cổ phần của hai cái tên quyền lực CJ E&M và SM Ent khiến cõi mạng nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cả SM Ent và CJ E&M đều nhanh chóng phủ nhận tin đồn thất thiệt.

Ngày 21/10, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin 18,73% cổ phần của SM Ent mà Lee Soo Man đang nắm giữ sẽ được bán cho CJ E&M. Nguồn tin từ một người trong ngành Ngân hàng Đầu tư (IB) cho biết CJ E&M và SM Ent sẽ thông báo về việc ký kết sớm nhất vào ngày 22/10.

Mặc tin đồn CJ mua lại SM Ent bị phủ nhận, netizen vẫn dự đoán viễn cảnh 2 bên "hợp nhất" ảnh 1

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, cả SM và CJ E&M đều đưa ra phát ngôn phủ nhận tin đồn trên. SM thông báo: "Chúng tôi vẫn đang thảo luận với nhiều công ty từ nhiều góc độ khác nhau. Việc ký hợp đồng mua lại cổ phần giữa SM và CJ E&M vào ngày 22/10 là không đúng".

Trong khi đó, CJ E&M khẳng định: "Đúng là chúng tôi đang xem xét các phương thức khác nhau để mở rộng hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng chưa có gì được xác nhận".

Dù đã lên tiếng phủ nhận nhưng việc CJ E&M và SM "hợp nhất" vẫn khiến netizen không ngừng suy nghĩ. Theo thông tin truyền thông Hàn Quốc lan truyền trước đó, mặc dù “thâu tóm” phần lớn cổ phần của SM để trở thành cổ đông lớn nhất, phía CJ E&M vẫn giao cho Lee Soo Man tiếp tục đảm nhiệm quyền giám sát và phụ trách các hoạt động tổng thể của SM Entertainment như hiện tại.

Mặc tin đồn CJ mua lại SM Ent bị phủ nhận, netizen vẫn dự đoán viễn cảnh 2 bên "hợp nhất" ảnh 2

Lee Soo Man sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án trong mảng kinh doanh nội dung của SM. Netizen tin rằng đây có thể là một tín hiệu đáng mừng nếu SM về dưới trướng CJ E&M bởi nghệ sĩ, idol trực thuộc SM vẫn có thể phát triển theo đúng định hướng vốn có của SM mà không bị tác nhân bên ngoài chi phối.

Mặc tin đồn CJ mua lại SM Ent bị phủ nhận, netizen vẫn dự đoán viễn cảnh 2 bên "hợp nhất" ảnh 3

Từ khi thành lập, SM nói chung và Lee Soo Man nói riêng đã được nền công nghiệp thần tượng Hàn Quốc “bảo chứng” cho khả năng vận hành, tạo nên một “đế chế” âm nhạc hùng mạnh trên bản đồ K-Pop.

Đối diện với SM - công ty giải trí nắm giữ nhiều cái tên "đáng gờm" của K-Pop như: EXO, Red Velvet, NCT hay aespa..., CJ E&M cũng không kém phần “môn đăng hộ đối” khi sở hữu 16 kênh đài cáp, bao gồm cả tvN và Mnet. Nhiều nhận định cho rằng nếu CJ E&M trở thành cổ đông lớn nhất, đồng nghĩa sẽ trao cho nghệ sĩ, idol nhà SM nhiều cơ hội quảng bá, hợp tác, hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực hơn.

Mặc tin đồn CJ mua lại SM Ent bị phủ nhận, netizen vẫn dự đoán viễn cảnh 2 bên "hợp nhất" ảnh 4
Bước “nhúng tay” của CJ E&M được đánh giá là giúp SM như “hổ mọc thêm cánh” trong nỗ lực thu hút khán giả bằng bản sắc độc đáo - đơn cử như tạo ra “vũ trụ” riêng mang tên SM Culture Universe (Vũ trụ Văn hóa SM).
Mặc tin đồn CJ mua lại SM Ent bị phủ nhận, netizen vẫn dự đoán viễn cảnh 2 bên "hợp nhất" ảnh 5
Liệu Universe của CJ E&M và DearU của SM có thể hợp nhất để cùng nhau “đối đầu” với Weverse của HYBE trong địa hạt nền tảng online kết nối idol với người hâm mộ?

Việc mua bán giữa hai “ông lớn” khét tiếng của ngành giải trí vẫn còn nằm trong quá trình thương thảo nhưng cũng đủ khiến dân tình “đứng ngồi không yên”. Nếu CJ E&M và SM thành công “về chung một nhà”, đây sẽ là “thương vụ bạc tỷ” quyền lực nhất K-Pop khi đánh dấu một cột mốc chuyển giao mới đủ rung chuyển toàn bộ nền âm nhạc xứ Kim chi.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

HHT - Kể từ khi thời hạn hợp đồng độc quyền 7 năm của YG và BLACKPINK kết thúc, thông tin về việc gia hạn hợp đồng giữa các thành viên và công ty liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, tin tức chị cả Jisoo và Jennie từ chối YG để thành lập công ty riêng tiếp tục trở thành tâm điểm.