Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Như để bù đắp cho 2 tập mãi mới có vài cảnh của Túc quốc công, "Mặc Vũ Vân Gian" tập 30 và 31 không chỉ có nhiều cảnh chung của Tiêu Hoành và A Ly hơn, mà cả hai đã ngầm bày tỏ tình cảm dành cho đối phương.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Vì muốn Thẩm Ngọc Dung (Lương Vĩnh Kỳ) lộ ra sơ hở, Tiết Phương Phi - A Ly (Ngô Cẩn Ngôn) quyết định phải tham gia chuẩn bị cho buổi tiệc tiếp đãi Đại Chiêu. Thẩm lang muốn giữ khoảng cách, hết lần này tới lần khác loại nàng ra nhưng đều không thành. Cuối cùng, Thẩm Ngọc Dung buộc phải là người ngâm thơ, thổi sáo hòa tấu cùng nàng trong yến tiệc. Chính điều này khiến Trưởng công chúa (Lý Mộng) tức giận.

Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau ảnh 1
Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau ảnh 2

Uyển Ninh cho người tới ám sát A Ly, nhưng không ngờ Thẩm Ngọc Dung lại đỡ cho nàng nhát kiếm đó. Dĩ nhiên, Thẩm lang bị Uyển Ninh triệu vào chất vấn, chối rằng không muốn gây họa trước đại tiệc liên minh hai nước. Kích động được Uyển Ninh tức là kế sách của A Ly đã thành công một phần, chỉ là Tiết Phương Phi chưa hoàn toàn nắm được điểm yếu để vạch tội của Thẩm lang và công chúa.

Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau ảnh 3

Cửu Nguyệt (Triệu Tình) không chỉ là độc sư đệ nhất mà còn là công chúa lưu lạc của Đại Chiêu. Sứ đoàn do vua Đại Chiêu dẫn đầu vừa là kết liên minh vừa là tới đón nàng về. Trong lúc tới chữa bệnh cho Tiết huyện lệnh, Cửu Nguyệt bị người của Thành vương ám sát. Để chờ được Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) tới cứu, nàng liều mình hạ độc tất cả, may mắn sống sót.

Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau ảnh 4Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau ảnh 5

Tiết Phương Phi không giấu được vẻ hiếu kỳ khi thấy Tiêu Hoành lo lắng cho an nguy của Cửu Nguyệt. Chưa cần nàng nói, Túc quốc công đã vội giải thích thân phận thật của Cửu Nguyệt, chàng lo lắng cũng vì tính mạng của cô liên quan tới hòa bình hai nước. Người hâm mộ thích thú bởi hiếm có phân cảnh Tiêu Hoành lúc nào cũng trông "khó ở" lại có lúc rối rít vì sợ "crush" hiểu lầm.

Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau ảnh 6

Tập 30 và 31 Mặc Vũ Vân Gian đánh dấu sự thay đổi rõ hơn ở tuyến tình cảm của Tiết Phương Phi và Tiêu Hoành. Cách Túc quốc công vội vàng bay tới trong đêm chỉ để xem nàng có bị thương không, dặn dò nàng không được đem bản thân đặt vào ván cờ hiểm, cách A Ly nói Tiêu Hoành hãy tin tưởng nàng như cách nàng tin chàng... tất cả đều không có một lời nào nói rằng mình lo lắng hay thích đối phương, nhưng cả hai đều hiểu tình cảm đối phương dành cho mình.

Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau ảnh 7

Cuối tập 31, người xem "quắn quéo" vì Tiêu Hoành - A Ly trao ánh mắt tình bể bình cho đối phương. Túc quốc công phải lên đường bảo vệ cho sứ đoàn Đại Chiêu qua biên giới, chưa rõ ngày trở lại. Tiết Phương Phi "dỗ ngọt" Tiêu Hoành hờn ghen vì phải xem nàng và "chồng cũ" Thẩm Ngọc Dung cùng hòa tấu. A Ly hứa sẽ đàn cho chàng nghe một khúc hay hơn, hẹn chàng sớm trở về để thực hiện.

"Mãi mãi đừng bao giờ vì một người mà để bản thân phải nhân nhượng giả làm người khác. "Một người" kia bao gồm cả ta", lời dặn trước khi đi của Tiêu Hoành khiến A Ly "đứng hình", nàng rung động, rưng rưng. Đây cũng coi như lời tỏ tình chưa chính thức của Túc quốc công. Chàng biết thân phận thật của A Ly, nên càng mong người con gái mình yêu buông bỏ phòng bị, sống thật với con người mình khi ở bên chàng.

Mặc Vũ Vân Gian gồm 40 tập, hiện vẫn chưa có lịch chiếu tập cuối.

Mặc Vũ Vân Gian tập 30, 31: A Ly - Tiêu Hoành mập mờ nhưng lại sắp xa nhau ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm