Mặt trái nghề idol: suốt bảy năm hoạt động nhận thu nhập chưa đến 220 triệu đồng

Mặt trái nghề idol: suốt bảy năm hoạt động nhận thu nhập chưa đến 220 triệu đồng
HHT - Tiết lộ về khoản thu nhập ít ỏi mà nhóm Stellar nhận được, càng cho thấy đa số idol K-Pop nhìn thì tưởng giàu, thực ra lại nghèo không tưởng.

Mới đây, hai cựu thành viên nhóm StellarMinheeGayoung đã xuất hiện trên kênh Youtube riêng của Minhee, để trả lời câu hỏi về khán giả. Khi được hỏi về thu nhập trong suốt thời gian 7 năm làm thành viên của Stellar, thì Minhee đã thú nhận rằng mỗi cô gái nhận được chưa đầy 10 triệu won (khoảng 220 triệu đồng). Tính trung bình mỗi năm, một cô gái chỉ được trả lương 30 triệu đồng mà thôi.

Mặt trái nghề idol: suốt bảy năm hoạt động nhận thu nhập chưa đến 220 triệu đồng ảnh 1

Chính vì thế, sau khi Stellar tan rã thì các thành viên đã phải bươn chải bằng nhiều cách khác nhau để kiếm sống. Minhee mở kênh Youtube riêng cũng như kinh doanh phụ kiện thời trang, Gayoung thì cũng chạy một kênh có tên Hartogela kể về hành trình làm diễn viên của mình.

Mặt trái nghề idol: suốt bảy năm hoạt động nhận thu nhập chưa đến 220 triệu đồng ảnh 2

Stellar là nhóm nhạc debut từ năm 2011, và sau nhiều năm thất bại thì các cô gái bị công ty chủ quản ép phải đi theo hình ảnh hở hang, quyến rũ để thu hút sự chú ý của khán giả. Đúng là Stellar sau khi thay đổi hình ảnh thì được nhắc tới nhiều hơn, nhưng đa số là các bình luận tiêu cực về nhóm, khi người xem cho rằng các thành viên chăm chăm khoe thân chứ chẳng đầu tư vào giọng hát hay vũ đạo. Cuối cùng, Stellar đã tan rã vào đầu năm 2018. Thất bại của Stellar, chắc chắn sẽ là lời nhắc nhở các nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ rằng đừng chạy theo chiêu trò, mà chỉ có tài năng thực sự mới giúp idol thành công lâu bền mà thôi.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm