Mê hoặc bởi những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác của người xem

Mê hoặc bởi những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác của người xem
HHT - Cấu trúc ảo ảnh của những tác phẩm nghệ thuật của Katy Ann Gilmore sẽ là những khám phá vô tận đối với thị giác của người xem.

Katy Ann Gilmore được mệnh danh là "Visual artist"- nghệ sĩ thị giác bởi những tác phẩm nghệ thuật của cô luôn khiến người xem bị cuốn hút bởi mối quan hệ tri giác của chúng ta với không gian. 

Lấy cảm hứng từ địa hình tự nhiên và cấu trúc kiến ​​trúc hiện đại, Gilmore đã chắt lọc, kết hợp thông qua đường giao nhau trong hình học phẳng để biến chúng thành các hiện tượng đồ họa, quang học.

Mê hoặc bởi những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác của người xem ảnh 1
Ảnh: @katyanngilmore.
Mê hoặc bởi những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác của người xem ảnh 2
Ảnh: @katyanngilmore.

Các tác phẩm nghệ thuật của Gilmore thể hiện sự tương tác của các mặt phẳng hai chiều tạo ra các không gian ba chiều thông qua khả năng thay đổi dựa trên thử nghiệm quy mô và các cách tính trong toán học.

Mê hoặc bởi những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác của người xem ảnh 3
Ảnh: @katyanngilmore.
Mê hoặc bởi những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác của người xem ảnh 4
Ảnh: @katyanngilmore.

Gilmore đã sáng tạo lên cách tiếp cận độc đáo giữa mô hình thực tế và việc học tập của nghệ thuật và tu duy toán học trong quá trình đi học để có những tác phẩm độc đáo. Cách thức, sự tính toán logic, tính thẩm mỹ và tài năng thiên bẩm của mình đã khiến cho các tác phẩm của cô "thách thức" cảm giác của người xem. 

Mê hoặc bởi những tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác của người xem ảnh 5
Ảnh: @katyanngilmore.

Ngoài việc treo mình lơ lửng trên không để tạo nên những bức tranh tường khổ lớn theo những đơn đặt hàng của những khách hàng yêu thích nghệ thuật ảo ảnh, Gilmore còn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật khác từ vải, dây cao su... Với bộ sưu tập của mình, Gilmore sẽ khiến bạn chìm đắm hoàn toàn trong các cấu trúc "ảo ảnh vô tận" đó.

Theo In the Know - Instagram
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm