"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa?

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa?
HHT - Hoa hồng luôn là loài hoa mà cả thế giới đều yêu mến. Và đây là vài điều thú vị về hoa hồng mà có thể bạn chưa biết nhé!

Tên tiếng Anh của hoa hồng, rose, có có nguồn gốc từ tiếng Latin là “Rosa”, có nghĩa là màu đỏ. Nhưng thực tế, hoa hồng còn có rất nhiều màu khác ngoài màu đỏ như hồng, vàng, cam, trắng và cả tím nữa. Người ta đã vẫn chưa tìm ra được bằng chứng rằng có hoa hồng đen trong tự nhiên. Loài duy nhất gần với hoa hồng màu đen là hoa hồng Black Magic Roses hay Bacarra Roses có màu đỏ đậm.

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 1

Hoa hồng được coi là quốc hoa của 8 quốc gia trên thế giới bao gồm Anh, Mỹ, Maldives, Bulgaria, Ecuador, Luxembourg, Slovakia và Morocco.

 "Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 2

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 3

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 4

Hoa hồng nổi tiếng là loài hoa kiêu sa bởi những chiếc gai sắc nhọn. Thế nhưng, nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những chiếc gai này thực tế chỉ là một loại lông cứng bao phủ bề mặt thân, mọc ra từ lớp vỏ ngoài và dễ dàng loại bỏ.

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 5

Các cánh hồng không chỉ đẹp mà còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nữa đấy. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rất nhiều loại vi khuẩn khi tiếp xúc trực tiếp với cánh hoa hồng trong vòng 5 phút đều bị tiêu diệt. Điều này lý giải vì sao, hoa hồng thường được dùng để điều trị các bệnh về mụn nhọt, dị ứng.

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 6 

Không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian sống, hoa hồng còn là nguồn cung cấp vitamin C và canxi dồi dào cho các bữa ăn. Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng được chế biến từ hoa hồng như bánh hoa hồng, sinh tố hoa hồng, salad hoa hồng… 

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 7

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 8

David Austin, người Anh là cái tên không quá xa lạ với những người yêu hoa hồng, bởi ông nổi tiếng khắp thế giới với kỹ thuật trồng và lai tạo những giống hoa hồng tuyệt đẹp. Ông bắt đầu lại tạo giống và chăm sóc hoa hồng từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, như một thú vui hằng ngày.

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 9

Ông đã lai được giống hoa hồng mang tên ông David Austin, được coi là giống hoa thành công nhất thế kỷ 20. Riêng ông cho tới bây giờ đã tạo ra hơn 800 loài hoa hồng, được người yêu hoa trên thế giới công nhận và sưu tầm. Năm 2010, ông được tặng danh hiệu Vĩ nhân hoa hồng của thế giới.

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 10

Nếu bạn đã xem phim Người đẹp và quái vật, chắc chắn bạn vẫn còn nhớ đến đóa hồng tuyệt đẹp trong lồng kính xuất hiện trong phim. Và chúng ta hoàn toàn có thể có được những bông hồng đó nhờ vào một công ty có tên là Forever Roses.

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 11

Họ đã giới thiệu những bông hồng trong lồng kính không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà còn có thể tồn tại mãi theo thời gian. Đó là những bông hồng có nguồn gốc từ một vùng núi lửa và khoáng chất ở Ecuador. Chúng có cánh to gấp 5 lần và dày gấp 10 so với những cánh hoa hồng bình thường khác.

"Mê mẩn" vẻ đẹp của hoa hồng, thế bạn đã biết những điều thú vị về loài hoa này chưa? ảnh 12

Nếu được giữ nguyên trong lồng kính thì những cánh hồng này gần như không bao giờ tàn. Chúng không cần cung cấp nước hay ánh Mặt Trời. Nếu đưa chúng ra khỏi lồng kính, chúng có thể tồn tại tới 3 năm. Và tất nhiên, bí quyết giữ chúng “bất tử” không được tiết lộ.

Theo Thiên thần nhỏ 317
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.