Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click!

HHT - Một phát hiện "thần thánh" của hội nghiền Netflix và YouTube gần đây mà bạn không nên bỏ qua: Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và Youtube chỉ bằng một cú click!

Có một sự thật mọi người hay nhầm tưởng: Xem phim nước ngoài nhiều sẽ tăng khả năng ngoại ngữ. Điều đó còn phụ thuộc vào cách bạn xem như thế nào. Nhiều bạn xem phim nước ngoài nhưng mặt cứ tự động nghía qua phụ đề thì việc học ngoại ngữ cũng "toang". Đó cũng lí giải cho việc nhiều bạn là fan phim Hàn chính hiệu nhưng chỉ có thể nói vài ba câu "à nhong" (xin chào), "khư đê" (đúng rồi) hay "a ra xô" (biết rồi).

Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể "nâng cấp" việc học ngoại ngữ thông qua việc "cày" phim lại cực đơn giản: tải tính năng dịch song song trên trình duyệt Chrome. 

Dành cho hội mọt phim Netflix

Tìm kiếm "Language Learning with Netflix" trên Google hoặc nhấp tải tại đây rồi tải về chỉ trong 10 - 20 giây. Sau khi tải xong, tính năng tự động hiện hướng dẫn sử dụng. Giờ thì bạn có thể "chill" Netflix mà học ngoại ngữ hiệu quả hơn rồi đó! 

Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click! ảnh 1 Icon của tính năng Language Learning with Netflix

Trong  phần cài đặt của Language Learning with Netflix, bạn có thể tùy chỉnh cài từ điển, cài ngôn ngữ bạn muốn dịch sang, cài tốc độ nói, chỉnh size, màu sắc chữ... Ví dụ, bạn cài đặt human translation, dictionary, speak word để nếu gặp từ nào bạn không biết, khi click vào đó, sẽ có phát âm, giải thích nghĩa từ và ví dụ cho bạn dễ hiểu. Bên cạnh đó, có rất nhiều phím tắt để tua trước tua sau, play/ pause, lưu phụ đề, điều chỉnh tốc độ... Đây đều là phụ đề của đội ngũ Netflix nên độ chính xác cao, bạn sẽ không gặp nhiều trường hợp "bị hại" như chị Gu-gồ. Tính năng này có thể giúp bạn học kha khá ngôn ngữ: Anh, Trung, Đức, Pháp...

Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click! ảnh 2 Cách hoạt động của tính năng Language Learning with Netflix

Video cách hoạt động của tính năng Language Learning with Netflix:

Dành cho hội mê YouTube

Tương tự Netflix, đây là công cụ dịch song song - hỗ trợ việc học ngoại ngữ cho người xem Youtube. Hãy tìm kiếm "Language Learning with YouTube extension" trên Google hoặc nhấp tải tại đây. Sau khi tải tính năng, mỗi khi bạn mở bất kì clip YouTube, video hiển thị hai thứ tiếng Anh - Việt, cho phép tra từng từ khi rê chuột lên từ hoặc tua nhanh/ chậm. Người dùng ngoài việc có thể xem phụ đề song ngữ với những video không có sẵn phụ đề tiếng Việt thì phụ đề sẽ được tự động dịch bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể cài tốc độ nói, chỉnh size, màu sắc chữ, thêm từ điển của riêng mình. Nếu gặp từ mới, khi bạn nhấp vào đó, tính năng sẽ có phát âm, giải thích nghĩa từ và ví dụ dễ hiểu. 

Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click! ảnh 3 Cách hoạt động của tính năng Language Learning with YouTube

Hai tính năng hoàn toàn miễn phí. Thử ngay và đừng quên chia sẻ cho hội bạn cùng biết nhé!

Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click! ảnh 4
Theo Netflix Vietnam
MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?