Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click!

HHT - Một phát hiện "thần thánh" của hội nghiền Netflix và YouTube gần đây mà bạn không nên bỏ qua: Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và Youtube chỉ bằng một cú click!
Có một sự thật mọi người hay nhầm tưởng: Xem phim nước ngoài nhiều sẽ tăng khả năng ngoại ngữ. Điều đó còn phụ thuộc vào cách bạn xem như thế nào. Nhiều bạn xem phim nước ngoài nhưng mặt cứ tự động nghía qua phụ đề thì việc học ngoại ngữ cũng "toang". Đó cũng lí giải cho việc nhiều bạn là fan phim Hàn chính hiệu nhưng chỉ có thể nói vài ba câu "à nhong" (xin chào), "khư đê" (đúng rồi) hay "a ra xô" (biết rồi).
Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể "nâng cấp" việc học ngoại ngữ thông qua việc "cày" phim lại cực đơn giản: tải tính năng dịch song song trên trình duyệt Chrome. 
Dành cho hội mọt phim Netflix
Tìm kiếm "Language Learning with Netflix" trên Google hoặc nhấp tải tại đây rồi tải về chỉ trong 10 - 20 giây. Sau khi tải xong, tính năng tự động hiện hướng dẫn sử dụng. Giờ thì bạn có thể "chill" Netflix mà học ngoại ngữ hiệu quả hơn rồi đó! 
Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click! ảnh 1 Icon của tính năng Language Learning with Netflix
Trong  phần cài đặt của Language Learning with Netflix, bạn có thể tùy chỉnh cài từ điển, cài ngôn ngữ bạn muốn dịch sang, cài tốc độ nói, chỉnh size, màu sắc chữ... Ví dụ, bạn cài đặt human translation, dictionary, speak word để nếu gặp từ nào bạn không biết, khi click vào đó, sẽ có phát âm, giải thích nghĩa từ và ví dụ cho bạn dễ hiểu. Bên cạnh đó, có rất nhiều phím tắt để tua trước tua sau, play/ pause, lưu phụ đề, điều chỉnh tốc độ... Đây đều là phụ đề của đội ngũ Netflix nên độ chính xác cao, bạn sẽ không gặp nhiều trường hợp "bị hại" như chị Gu-gồ. Tính năng này có thể giúp bạn học kha khá ngôn ngữ: Anh, Trung, Đức, Pháp...
Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click! ảnh 2 Cách hoạt động của tính năng Language Learning with Netflix
Video cách hoạt động của tính năng Language Learning with Netflix:
Dành cho hội mê YouTube
Tương tự Netflix, đây là công cụ dịch song song - hỗ trợ việc học ngoại ngữ cho người xem Youtube. Hãy tìm kiếm "Language Learning with YouTube extension" trên Google hoặc nhấp tải tại đây. Sau khi tải tính năng, mỗi khi bạn mở bất kì clip YouTube, video hiển thị hai thứ tiếng Anh - Việt, cho phép tra từng từ khi rê chuột lên từ hoặc tua nhanh/ chậm. Người dùng ngoài việc có thể xem phụ đề song ngữ với những video không có sẵn phụ đề tiếng Việt thì phụ đề sẽ được tự động dịch bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể cài tốc độ nói, chỉnh size, màu sắc chữ, thêm từ điển của riêng mình. Nếu gặp từ mới, khi bạn nhấp vào đó, tính năng sẽ có phát âm, giải thích nghĩa từ và ví dụ dễ hiểu. 
Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click! ảnh 3 Cách hoạt động của tính năng Language Learning with YouTube
Hai tính năng hoàn toàn miễn phí. Thử ngay và đừng quên chia sẻ cho hội bạn cùng biết nhé!
Mẹo học Ngoại ngữ ngay trên Netflix và YouTube siêu dễ chỉ bằng một cú click! ảnh 4
Theo Netflix Vietnam
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?