Meta xác nhận chuẩn bị bán tick xanh trên Facebook và Instagram, thu phí theo tháng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện Meta cho biết doanh nghiệp sẽ triển khai dịch vụ bán tick xanh trên Instagram và Facebook trong tuần tới. Dịch vụ này sẽ cung cấp cho người dùng một dấu tick xác thực tài khoản và hưởng chất lượng chăm sóc khách hàng cao hơn.

CEO của Meta cho biết, dịch vụ sẽ có giá 11,99 USD/ tháng (khoảng 275.000 đồng) nếu thanh toán qua phiên bản web và 14,99 USD/ tháng (khoảng 345.000 đồng) nếu thanh toán trên iOS. Dịch vụ sẽ được ra mắt trước tại Australia và New Zealand trước khi triển khai thêm tại nhiều quốc gia khác.

Trước đó ít ngày, lập trình viên Alessandro Paluzzi chia sẻ với TechCrunch, anh đã phát hiện ra những dòng lệnh trong ứng dụng Instagram và Facebook cho thấy 2 mạng xã hội này đang lên kế hoạch bán tick xanh xác thực tài khoản. Sau đó, nhiều người dùng cũng đã phát hiện đường dẫn về phần giới thiệu dịch vụ xác thực tài khoản có thu phí trong mục Trung tâm hỗ trợ của Instagram.

Meta xác nhận chuẩn bị bán tick xanh trên Facebook và Instagram, thu phí theo tháng ảnh 1

Mark Zuckerberg xác nhận Facebook và Instagram chuẩn bị bán tick xanh.

Theo giới thiệu, Meta Verified (tên dịch vụ tick xanh trả phí của Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram) là dịch vụ dành cho tài khoản cá nhân và tài khoản chuyên nghiệp phù hợp với các yêu cầu của nền tảng. Các tài khoản doanh nghiệp hiện chưa thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Các lợi ích của dịch vụ có thể thay đổi theo thời gian nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng. Khi người dùng đã hoàn thành việc xác thực trên Instagram, tài khoản sẽ được hưởng những lợi ích bao gồm dấu tick xanh, chăm sóc khách hàng nâng cao, ưu tiên hiển thị bình luận, ưu tiên gợi ý tới những người dùng khác cũng như nhiều tính năng khác.

Phần giới thiệu cũng nêu rõ tick xanh khi mua trên Instagram sẽ không thể chuyển đổi sang tài khoản Facebook. Nếu người dùng có nhiều tài khoản Instagram, mỗi tài khoản sẽ phải đóng phí riêng hằng tháng để có tick xanh và các tiện ích đi kèm.

Instagram chưa công bố mức phí hằng tháng của dịch vụ cấp tick xanh xác thực. Giới thiệu của ứng dụng về dịch vụ này cũng ghi rõ chưa cung cấp tới thị trường Việt Nam. Hiện việc đăng ký xác thực tài khoản và nhận tick xanh trên Instagram được đánh giá là không dễ dàng. Thậm chí đã xuất hiện các chợ đen bán tick xanh Instagram, nơi người dùng phải trả tới hàng chục nghìn USD để mua dấu xác thực.

Meta xác nhận chuẩn bị bán tick xanh trên Facebook và Instagram, thu phí theo tháng ảnh 2

Dịch vụ mới này của Meta khiến nhiều người dùng tranh cãi và đưa ra ý kiến trái chiều. Thậm chí có dân mạng cho rằng, Mark Zuckerberg dường như đang đi vào "vết xe đổ" của Elon Musk. Mức phí hằng tháng mà người dùng cần chi trả cũng được cho là khá "chát", chắc chắn sẽ khiến họ phải cân nhắc khi sử dụng dịch vụ này.

- Mark cũng giống Elon Musk, rồi sẽ "phá sản" với dự án mua bán tick này thôi. Musk đã phá sản rồi, giờ Mark lại đi theo vết xe đổ.

- Mình nghĩ thế này cũng hợp lý mà, bây giờ nhiều người vẫn bỏ ra mua like, mua tick xanh hack, mua auto comment (bình luận tự động - PV), mà tính ra còn rẻ hơn giá này.

- Thế này thì tick xanh cũng dần mất đi giá trị, vì ai cũng có thể sở hữu miễn là chịu bỏ tiền ra mua.

Meta xác nhận chuẩn bị bán tick xanh trên Facebook và Instagram, thu phí theo tháng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm