Ở nước Úc, Giáng sinh rơi vào đúng mùa Hè. Vì thế, các buổi tiệc đều diễn ra ở ngoài trời. Các gia đình thường tổ chức nướng thịt và ăn tối ở bên ngoài vào ngày lễ Giáng Sinh. Do thời tiết mùa Hè khá nóng nên mọi người thường thích ăn hải sản và thịt nguội. Sau bữa tiệc nướng thịnh soạn, món tráng miệng yêu thích thường là bánh pudding, bánh kem, trái cây tươi hoặc các loại nước uống mát lạnh.
Không phải là những bữa tiệc thịnh soạn, ở Nhật Bản, người dân thường ăn gà rán để mừng Giáng sinh. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1974, khi một thương hiệu gà rán ở Nhật tung ra chiến dịch tiếp thị rằng gà rán là món ăn lấy cảm hứng từ món gà trong tiệc Giáng sinh ở phương Tây. Vì thế, nhiều người đã đặt gà rán thay cho gà tây vì vào thời điểm đó rất khó để tìm mua gà tây ở Nhật.
Lễ Giáng sinh ở Philippines diễn ra dài nhất ở châu Á. Ngày lễ chính thức bắt đầu vào ngày 16 tháng 12 và kéo dài cho đến Năm mới. Các món ăn trong lễ Giáng sinh thường là những món ẩm thực đường phố là món bibingka và món puto bumbong. Hai món ăn này đều là bánh được làm từ gạo. Trong bữa ăn tối đêm Giáng Sinh, thực đơn thường là món thịt lợn rang, chân giò lợn muối, salad hoa quả, bánh flan, sô cô la nóng…
Bữa ăn Giáng Sinh ở nước Anh thường bắt đầu vào đầu giờ chiều. Bữa tiệc bao gồm gà tây hoặc ngỗng quay, ăn cùng với dăm bông, thịt lợn, khoai tây chiên, xúc xích và nước sốt. Truyền thống phổ biến tại Anh là sử dụng xương của gà tây để thể hiện điều ước. Hai người sẽ cùng nhau kéo xương cho đến khi xương vỡ ra. Người nào nắm giữ mảnh xương lớn hơn sẽ được quyền ước. Món tráng miệng là bánh pudding mận.
Tiệc Giáng sinh thường bắt đầu vào lúc nửa đêm tại nước Pháp. Giống như ở nước Anh, ngỗng hay gà tây quay là sự lựa chọn phổ biến. Chúng sẽ được nhồi hạt dẻ và nhiều thành phần khác rồi quay giòn. Tráng miệng là món bánh cuộn đầy kem bơ, được trang trí giống như một khúc cây.
Ở nước Ý, mọi người đều phải ăn chay trường 1 ngày trước lễ Giáng Sinh. Bữa tối đêm trước Giáng Sinh không có thịt mà chủ yếu là cá. Món đầu tiên trong một bữa tiệc Giáng Sinh là mì cùng pho mát, nước sốt, thịt, rau quả hoặc là mì Ý. Món thứ hai sẽ là bò nướng ăn cùng nhiều loại bơ, trái cây, kẹo. Món tráng miệng điển hình nhất trong ngày Giáng Sinh là kẹo Torrone, một loại kẹo gồm có mật ong, sô cô la hoặc quả hồ trăn.
Vào ngày lễ Giáng sinh, đại gia đình người dân tại đất nước Peru sẽ cùng nhau dùng bữa tối với gà tây nhồi thịt bò, đậu phộng và được trang trí với dứa tươi, anh đào. Ăn cùng là món khoai tây nướng và nước sốt táo. Món tráng miệng bao gồm bánh hạnh nhân nho khô và một tách sô cô la nóng ấm áp.
MID