Mới đặt chân đến đất Mỹ, TXT đã phải thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc

Mới đặt chân đến đất Mỹ, TXT đã phải thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc
HHT - Trên thảm hồng sự kiện "2019 Wango Tango", một phóng viên đã khiến các fan phẫn nộ khi yêu cầu nhóm TXT hãy "tạo dáng như những người Châu Á".

Ngày 3/6, TXT đã vinh dự được mời biểu diễn tại lễ hội âm nhạc 2019 Wango Tango tại Los Angeles, Mỹ. Nhóm là nghệ sĩ nước ngoài duy nhất được biểu diễn ở sân khấu chính trước 20 nghìn khán giả. TXT đã mang đến ca khúc debut Crown, Blue Orangeade và phiên bản tiếng Anh của Cat & Dog

Mới đặt chân đến đất Mỹ, TXT đã phải thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc ảnh 1

Tuy nhiên, một tình huống xảy ra trên thảm hồng của chương trình khiến các fan của TXT vô cùng tức giận. Một phóng viên đã yêu cầu nhóm "tạo dáng chụp hình như người Châu Á đi", "đứng sát lại với nhau như người Châu Á nào". Nhiều người còn gọi sai tên nhóm là "Text".

5 chàng trai Hàn Quốc phải nhận những yêu cầu kì lạ từ phóng viên. (Nguồn: BTS x TXT BIGHIT Family).

Một số bình luận bày tỏ: "Thế nào là tạo dáng như người Châu Á? Một câu nói thể hiện sự phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng với TXT", "Có người còn hỏi rõ to là nhóm này tên là gì. Đã không biết tên nghệ sĩ thì đừng đến sự kiện nữa", "Tiếng Anh của TXT rất tốt. Họ hiểu tất cả những lời cánh phóng viên nói nhưng vẫn mỉm cười làm theo"...

Mới đặt chân đến đất Mỹ, TXT đã phải thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc ảnh 2

Trước phản ứng của fan, ban tổ chức 2019 Wango Tango đã phải lên tiếng: "Chúng tôi rất xin lỗi vì điều này! Người nói câu đó có lẽ không phải là một người tốt. Chúng tôi không biết đó là ai, nhưng chúng tôi không hề phân biệt chủng tộc và tôn trọng tất cả mọi người".

Mới đặt chân đến đất Mỹ, TXT đã phải thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc ảnh 3

Tuy nhiên, cộng đồng fan TXT có vẻ vẫn chưa hài lòng: "Lời xin lỗi nghe chẳng thật tâm gì cả", "Hãy gửi lời xin lỗi trực tiếp đến TXT và đảm bảo những điều thế này sẽ không xảy ra nữa"...

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

Quy định mới chồng chất, netizen Trung Quốc bực mình vì "Thám tử Conan" bị cấm lưu hành?

Quy định mới chồng chất, netizen Trung Quốc bực mình vì "Thám tử Conan" bị cấm lưu hành?

HHT - Scandal của một số ngôi sao Hoa ngữ khiến giới chức Trung Quốc ban hành hàng loạt các quy định nhằm siết chặt việc quản lý nghệ sĩ, đem lại môi trường giải trí lành mạnh. Tuy nhiên, một vài quy định gần đây được cộng đồng mạng xứ Trung cho là "quá đà" và "đi ngược bước tiến nhân loại".