Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này

Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này
HHT - Ở những nơi này, nhiệt độ không thể được theo dõi quanh năm bởi vì ngay cả thiết bị đo nhiệt cũng không thể chịu được sức nóng ở đó.
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 1
Tirat Zvi, Israel. Tirat Zvi là một thung lũng ở Israel, phía tây biên giới Israel - Jordan. Nhiệt độ trung bình ở đây là 117 độ F (47,2 độ C), nhiệt độ kỷ lục từng đạt tới 129 độ F (53,8 độ C).
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 2
Mali, Bắc Phi. Nằm giữa Niger và Mauritania, Mali có khoảng 15 triệu dân. Nhiệt độ ở Mali được cho là đạt tới 130 độ F (54,4 độ C) trong mùa nóng từ tháng 2 đến tháng 6.
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 3
Kuwait là một quốc gia giáp với Arab Saudi và Iraq, được biết đến với nền kinh tế dựa chủ yếu vào dầu mỏ. Nhiệt độ ở Kuwait từng đạt đến đỉnh cao 129,9 độ F (54,4 độ C).
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 4
Ahwaz, Iran. Được xây dựng trên bờ sông Kiran, Ahwaz là một thành phố "thiêu đốt" ở Iran. Nơi đây thường xảy ra bão bụi và bão cát, nhiệt độ thường đạt khoảng 122 độ F (50 độ C) và thậm chí có lần đạt tới 149 độ F (65 độ C).
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 5
Kebili, Tunisia. Kebili có cảnh quan rất đẹp, phim 'Chiến tranh giữa các vì sao' từng được quay ở đây. Năm 1910, thời tiết ở Kebili đạt mức kỷ lục 131 độ F (55 độ C).
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 6
Dasht-e Lut, Iran. “Dasht-e Lut” tiếng Ba Tư là“Sa mạc trống rỗng” và là sa mạc lớn thứ 25 trên thế giới. Nhiệt độ tại Dasht-e Lut đã từng đạt tới 159 độ F (70,5 độ C).
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 7
Thung lũng Chết, Mỹ. Đúng như tên gọi của nó, thung lũng Chết rất nóng. Nằm trong sa mạc Mojave ở California, nhiệt độ ở đây rất khắc nghiệt. Nhiệt độ nóng nhất được ghi nhận là 134 độ F (56,7 độ C) đã được ghi nhận vào năm 1913.
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 8
Ghadames, Libya. Là một thị trấn nhỏ có khoảng 10.000 người, nhiệt độ ở Ghadames cao nhất vào các tháng 6, 7 và tháng 8, có thể lên tới 131,1 độ F (55,05 độ C).
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 9
Al’aziziah, Libya. Thị trấn nhỏ ở Tây Bắc Libya có nhiệt độ đạt đến con số 136 độ F (57,8 độ C) vào ngày 13/9/1922.
Mọi thứ có thể tan chảy ở những nơi nóng nhất thế giới này ảnh 10
Wadi Halfa, Sudan. Nằm ở phía Bắc Sudan, Wadi Halfa không chỉ là thành phố có lịch sử phong phú, mà còn là một trong những nơi nóng nhất trên trái đất. Vào tháng 4/1967, nhiệt độ ở đây tăng lên 127 độ F (52,7 độ C).
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.