Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ muốn là đóa hướng dương, rực rỡ đứng cạnh Mặt Trời là cậu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - So với Mặt Trăng, tớ thích làm một đóa hướng dương hơn. Hoa hướng dương hướng về phía Mặt Trời, nhưng bản thân nó cũng mang vẻ rực rỡ riêng.

“Mặt Trăng không tự phát sáng, ánh sáng của nó là phản chiếu từ Mặt Trời. Nói cách khác, Mặt Trăng toả sáng là nhờ vào Mặt Trời…”

“Tức là cậu lấy ánh sáng từ nó hả?” Cậu ngắt lời tớ, chỉ tay về phía thằng con trai tên Nhật trong lớp.

“Nói vớ va vớ vẩn.”

Mất vài giây tớ mới nhận ra câu đùa của cậu, lẩm bẩm rồi lấy quyển sách Vật lý trên tay đập bộp vào lưng cậu, còn cậu bật cười khanh khách. Phút đó, ánh nắng của buổi chiều chớm Hè xuyên qua ô cửa kính lớp học, vương nhẹ lên gương mặt cậu, khiến cái cười ấy càng rạng rỡ. Tớ ngẩn người rồi cúi đầu, trộm cười theo.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ muốn là đóa hướng dương, rực rỡ đứng cạnh Mặt Trời là cậu ảnh 1

Mất vài giây tớ mới nhận ra câu đùa của cậu... (Minh họa: Phim My Best Summer)

Thật ra, cậu mới là ánh Mặt Trời của tớ. Giống cái cách mà cậu tự nhiên và thoải mái đến bắt chuyện với con bé nhút nhát ngồi một mình một góc vào buổi đầu tiên nhận lớp như tớ, cậu cũng nhẹ nhàng bước vào tâm trí và trái tim của tớ, trước cả khi một con nhóc mười mấy tuổi đầu biết thế nào là thích một người.

Tớ chẳng rõ là từ lúc nào, ban đầu chỉ là cảm giác ngưỡng mộ, ánh mắt vô thức dõi theo cậu bạn ưa nhìn lại năng nổ của lớp. Tớ hâm mộ khả năng học Toán siêu đỉnh của cậu, ngưỡng mộ cậu hài hước lại khiến mọi người dễ chịu khi ở cạnh bên. Nhưng lâu dần, tình cảm của tớ dành cho cậu còn hơn thế nữa.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ muốn là đóa hướng dương, rực rỡ đứng cạnh Mặt Trời là cậu ảnh 2

Thật ra, cậu mới là ánh Mặt Trời của tớ. (Minh họa: Phim My Best Summer)

Tớ thích dáng vẻ chăm chú giải Toán của cậu, khuôn mặt nhìn nghiêng, chiếc kính đen yên vị trên sống mũi thẳng tắp, hàng lông mày nhíu lại đầy suy tư, để rồi mỉm cười “tự mãn” khi tìm ra đáp số.

Tớ thích mỗi chiều đi học về, cậu đạp xe ngang qua, hét gọi tên tớ chỉ để “trình diễn” màn đi xe đạp không cần tay ngốc nghếch của cậu. Sau đó cậu cười thật tươi, vẫy tay tạm biệt rồi đạp vút về phía vầng dương đỏ ối nơi góc chân trời.

Tớ thích cách cậu trêu chọc chiều cao khiêm tốn của tớ, xoa đầu chê tớ là “Đồ nấm lùn”, còn lấy thước kẻ đo xem cậu cao hơn tớ bao nhiêu. Tớ thích những khi tới phiên trực nhật, bất kể lúc nào tớ đứng lau bảng cậu sẽ bước tới, giành lấy giẻ rồi đặt cả cánh tay lên đầu tớ, than phiền: “Lùn như vậy cũng đòi xoá bảng!”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ muốn là đóa hướng dương, rực rỡ đứng cạnh Mặt Trời là cậu ảnh 3

Tớ thích cậu, thích mọi thứ về cậu. (Minh họa: Phim My Best Summer)

Tớ thích một buổi chiều mùa Đông, cậu khẽ chọc chọc lưng tớ để tớ quay xuống. Cậu nói tớ tiến sát lại gần rồi áp tay lên trán tớ, nhỏ giọng bảo chỉ muốn xem mình có bị sốt không thôi. Lúc ấy mặt tớ còn nóng hơn người bị ốm là cậu nữa.

Tớ thích khoảnh khắc khuỷu tay mình chạm nhau những lần ngồi cạnh, thích lúc mình cùng lén lút đọc truyện tranh giấu trong ngăn bàn. Thích cái cười đáng đánh đòn lúc chọc tớ, thích ánh mắt ra vẻ đáng thương, điệu bộ tóm lấy tay tớ lắc lắc để năn nỉ tớ cho chép bài tập Văn. Tớ thích cậu, thích mọi thứ về cậu.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ muốn là đóa hướng dương, rực rỡ đứng cạnh Mặt Trời là cậu ảnh 4

Tớ muốn là một người xuất sắc để có thể đứng bên cậu. (Minh họa: Phim My Best Summer)

Bởi vì cậu luôn nổi bật trong đám đông, tớ không muốn là một người mờ nhạt, tớ cố gắng học tập, cố gắng trở nên xuất sắc hơn để có thể đứng bên cậu. Nhưng ngày hôm ấy khi cậu bảo “Cùng thi vào một trường cấp ba với tớ đi”, tớ nhận ra mình vẫn thiếu rất nhiều dũng khí.

Cậu biết không, so với Mặt Trăng, tớ thích làm một đóa hướng dương hơn. Hoa hướng dương hướng về phía Mặt Trời, nhưng bản thân nó cũng mang vẻ rực rỡ riêng. Để có được điều đó, nó cũng phải vất vả nỗ lực trải qua quá trình nảy mầm, ra lá, kết nụ rồi nở hoa.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ muốn là đóa hướng dương, rực rỡ đứng cạnh Mặt Trời là cậu ảnh 5

So với Mặt Trăng, tớ thích làm hoa hướng dương ở cạnh cậu hơn. (Minh họa: Phim My Best Summer)

Ngày cuối cùng trước kì thi vào lớp 10, kì thi quan trọng đầu tiên của quãng đời học sinh, tớ đứng ở bên cậu rất lâu, cuối cùng chỉ mỉm cười tạm biệt cùng một câu chúc cậu thi tốt.

Câu bày tỏ định thốt lên ngày đó, tớ nghĩ rằng mình vẫn chưa sẵn sàng để nói với cậu đâu. Tớ muốn đợi, đợi cho tới ngày tớ đủ tự tin, trở thành một bông hướng dương rực rỡ ở vùng đất của riêng mình. Khi đó tớ muốn gửi lời cảm ơn tới cậu, mối tình đầu ngày ấy, cũng là ánh Mặt Trời ấm áp nhất thời tuổi trẻ của tớ.

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ muốn là đóa hướng dương, rực rỡ đứng cạnh Mặt Trời là cậu ảnh 9
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.