Một kỷ lục thế giới vì môi trường: 633 thợ lặn cùng dọn dẹp dưới… đáy đại dương!

Một kỷ lục thế giới vì môi trường: 633 thợ lặn cùng dọn dẹp dưới… đáy đại dương!
HHT - Những kỷ lục như thế này không chỉ đáng tự hào, mà còn rất có ích cho cả thế giới nữa!

Một nhóm thợ lặn yêu môi trường vừa mới xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới về “cuộc dọn dẹp lớn nhất ở dưới nước”.

Tổng cộng 633 thợ lặn mặc đồ lặn chuyên nghiệp và đeo mặt nạ dưỡng khí đã có mặt ở Bãi biển Deerfield thuộc bang Florida (Mỹ), với cùng một mục tiêu: nhặt những dụng cụ câu cá và rác thải nhựa ở dưới đáy đại dương.

Và mặc dù tổng lượng rác được nhặt lên bờ vẫn đang được… đếm (và con số đó tất nhiên đang tăng lên), nhưng các chuyên gia ước tính rằng, nhóm thợ lặn này đã vớt lên ít nhất là 738kg rác và hơn 27kg dây câu cá. Nếu bạn cảm thấy rằng những con số này có vẻ… ít (so với con số hàng tấn rác mà chúng ta vẫn đọc ở đâu đó!), thì hãy nghĩ đến thực tế rằng, những người thợ lặn này phải lặn xuống tận đáy biển, rồi nhặt rác, và mang theo rác đó bơi lên bờ! Ngoài ra, việc vớt dây câu cá lên là rất quan trọng, vì đây là thứ thường mắc và siết vào sinh vật biển, khiến có những sinh vật không thể bơi và sống được!

Những người thợ lặn tham gia dọn dẹp đại dương.

Chính quyền thành phố nói rằng, tất cả chỗ rác được vớt lên này sẽ được tái chế hoặc xử lý theo đúng quy định, tùy theo loại rác.

Đây là lần thứ 5 khu vực biển này được dọn dẹp. Kỷ lục thế giới lần trước về “cuộc dọn dẹp lớn nhất dưới nước” là ở Ai Cập, hồi năm 2015, với 614 thợ lặn tham gia. Tuy nhiên, những người thợ lặn ở Florida nói rằng, lập kỷ lục không phải là mục đích của họ, mà họ đơn giản là rất vui khi góp phần dọn dẹp đại dương.

Rác thải dưới đại dương gây rất nhiều tác hại cho môi trường và sinh vật biển.

“Hôm nay, Kỷ lục Guinness Thế giới cũng không quan trọng nữa” – Người giám sát của Tổ chức Guinness nói – “Điều thực sự quan trọng là tất cả mọi người đều cố gắng cải thiện môi trường sống”.

Cho nên, dù có lập kỷ lục hay không, thì việc này cũng đáng được coi là một sự kiện lịch sử!

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?