Một nạn nhân mắc kẹt sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khăng khăng đề nghị cứu mèo của mình trước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi đội cứu hộ cố gắng tìm cách lôi một nam sinh viên ở Thổ Nhĩ Kỳ đang mắc kẹt dưới gạch đá do động đất ra ngoài, sinh viên này nhất định bảo: “Hãy cứu mèo của em trước đã!”.

Đã vài ngày trôi qua kể từ khi xảy ra thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Giờ là thời điểm của những nỗ lực tìm kiếm nạn nhân, dọn dẹp những đống đổ nát và xây dựng lại nhà cửa. Các nhân viên cứu hộ đều rất nỗ lực làm việc và trong khi đó, đôi khi họ cũng gặp những tình huống rất thú vị.

Khi một nhóm cứu hộ đội mũ bảo hộ màu đỏ phát hiện có người còn sống đang mắc kẹt dưới tảng bê-tông lớn và gạch đá ở tỉnh Hatay, họ lập tức tìm cách đưa người này ra. Đó là Kerem Cetin, một sinh viên. Tuy nhiên, vừa thấy đội cứu hộ tiếp cận, Cetin lập tức đề nghị: “Hãy cứu mèo của em trước khi kéo em ra”.

Một nạn nhân mắc kẹt sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khăng khăng đề nghị cứu mèo của mình trước ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm ở một tòa nhà sập tại Marash (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 8/2. Ảnh: Judah Ari Gross/ Times of Israel.

Chú mèo của Cetin - tên là Strawberry (Trái Dâu) - ở dưới tảng bê-tông cùng chủ, được chủ quấn cho cái áo. Đây có lẽ là thứ mà Cetin vớ được khi đang mắc kẹt. Cetin ôm chú mèo trong tay và đội cứu hộ đã làm theo lời đề nghị của anh: Kéo chú mèo ra trước.

Có thể thấy là Cetin và Strawberry rất yêu thương nhau. Khi được đội cứu hộ kéo ra, Strawberry có vẻ sợ và rất buồn bã, không chịu buông cái áo chủ quấn cho. Nhưng giờ thì Strawberry đã yên tâm vì sau đó Cetin cũng được đưa ra ngoài.

Nguồn: Oscar.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã khiến hơn 21.000 người thiệt mạng, tính đến thời điểm này. Rất nhiều người còn đang mắc kẹt dưới các đống gạch đá.

Cơ quan quản lý thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hơn 110.000 nhân viên cứu hộ đang tích cực cứu người và gia cố các tòa nhà bị hư hại để chúng khỏi sập xuống nữa.

Một nạn nhân mắc kẹt sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khăng khăng đề nghị cứu mèo của mình trước ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.