Một nạn nhân mắc kẹt sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khăng khăng đề nghị cứu mèo của mình trước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi đội cứu hộ cố gắng tìm cách lôi một nam sinh viên ở Thổ Nhĩ Kỳ đang mắc kẹt dưới gạch đá do động đất ra ngoài, sinh viên này nhất định bảo: “Hãy cứu mèo của em trước đã!”.

Đã vài ngày trôi qua kể từ khi xảy ra thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Giờ là thời điểm của những nỗ lực tìm kiếm nạn nhân, dọn dẹp những đống đổ nát và xây dựng lại nhà cửa. Các nhân viên cứu hộ đều rất nỗ lực làm việc và trong khi đó, đôi khi họ cũng gặp những tình huống rất thú vị.

Khi một nhóm cứu hộ đội mũ bảo hộ màu đỏ phát hiện có người còn sống đang mắc kẹt dưới tảng bê-tông lớn và gạch đá ở tỉnh Hatay, họ lập tức tìm cách đưa người này ra. Đó là Kerem Cetin, một sinh viên. Tuy nhiên, vừa thấy đội cứu hộ tiếp cận, Cetin lập tức đề nghị: “Hãy cứu mèo của em trước khi kéo em ra”.

Một nạn nhân mắc kẹt sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khăng khăng đề nghị cứu mèo của mình trước ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm ở một tòa nhà sập tại Marash (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 8/2. Ảnh: Judah Ari Gross/ Times of Israel.

Chú mèo của Cetin - tên là Strawberry (Trái Dâu) - ở dưới tảng bê-tông cùng chủ, được chủ quấn cho cái áo. Đây có lẽ là thứ mà Cetin vớ được khi đang mắc kẹt. Cetin ôm chú mèo trong tay và đội cứu hộ đã làm theo lời đề nghị của anh: Kéo chú mèo ra trước.

Có thể thấy là Cetin và Strawberry rất yêu thương nhau. Khi được đội cứu hộ kéo ra, Strawberry có vẻ sợ và rất buồn bã, không chịu buông cái áo chủ quấn cho. Nhưng giờ thì Strawberry đã yên tâm vì sau đó Cetin cũng được đưa ra ngoài.

Nguồn: Oscar.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã khiến hơn 21.000 người thiệt mạng, tính đến thời điểm này. Rất nhiều người còn đang mắc kẹt dưới các đống gạch đá.

Cơ quan quản lý thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hơn 110.000 nhân viên cứu hộ đang tích cực cứu người và gia cố các tòa nhà bị hư hại để chúng khỏi sập xuống nữa.

Một nạn nhân mắc kẹt sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khăng khăng đề nghị cứu mèo của mình trước ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.