Một tính năng quan trọng trên YouTube có thể sắp bị ẩn đi: Người vui mừng, người quan ngại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo số đông người dùng, quyết định dưới đây được xem là một trong những bước tiến mà YouTube đang thực hiện để tạo ra môi trường phát triển lành mạnh cho những nhà sáng tạo nội dung - đặc biệt là những người trẻ tuổi.

YouTube đã bắt đầu thử nghiệm ẩn đi số lượt dislike (không thích) của các video. Động thái này nhằm giảm thiểu các trường hợp, hành vi spam số lượt dislike ngày càng tăng, theo báo cáo phân tích hồi tháng 7 của YouTube. Đồng thời, việc này cũng sẽ giúp cho các nhà sáng tạo nội dung và người dùng có một trải nghiệm trên nền tảng thân thiện, lành mạnh hơn.

Một tính năng quan trọng trên YouTube có thể sắp bị ẩn đi: Người vui mừng, người quan ngại ảnh 1

Tuy nhiên, nút dislike vẫn còn đó, còn số lượt dislike sẽ bị ẩn đi và chỉ những người sáng tạo nội dung mới có thể xem số lượt dislike riêng tư này thông qua YouTube Studio.

Đại diện YouTube cho rằng: "Bằng cách ẩn đi số lượt dislike sẽ tạo ra một môi trường toàn diện hướng tới việc tôn trọng lẫn nhau, nơi mà những nhà sáng tạo nội dung sẽ cảm thấy an toàn hơn khi thể hiện bản thân mình".

Một tính năng quan trọng trên YouTube có thể sắp bị ẩn đi: Người vui mừng, người quan ngại ảnh 2

Đây là một trong những bước tiến mà YouTube đang thực hiện để tạo ra môi trường phát triển lành mạnh cho những nhà sáng tạo nội dung - đặc biệt là những người trẻ tuổi. Đồng thời, có một vài ý kiến trái chiều lại cho rằng số lượt dislike của video rất hữu ích vì chúng giúp người xem xác định video nào có đáng xem hay không.

Một tính năng quan trọng trên YouTube có thể sắp bị ẩn đi: Người vui mừng, người quan ngại ảnh 3

Tuy nhiên, YouTube đã dựa trên nghiên cứu trong thời gian vừa qua, nền tảng không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ chặt chẽ nào về việc số lượt dislike sẽ ảnh hưởng tới lượt xem. Việc người dùng muốn xem hay không là tùy theo sở thích của họ.

Hiện nay, video Rewind 2018 của YouTube đang có 3 triệu lượt like và 19 triệu lượt dislike. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tới, nền tảng sẽ ẩn đi số lượt dislike này.

Một tính năng quan trọng trên YouTube có thể sắp bị ẩn đi: Người vui mừng, người quan ngại ảnh 7
Theo GSMArena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.
Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?