Muốn biết thẻ Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa, bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người dân hiện nay đang gặp phải tình trạng chưa nhận được thẻ Căn cước công dân gắn chip dù đã làm thời gian khá dài. Vậy, ngoài cách phản ánh qua Facebook và email của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, còn có cách nào phản ánh, tra cứu nhanh, tiện hơn hay không?

Gọi đến tổng đài về Căn cước công dân của Bộ Công an

Ngoài website https://dancuquocgia.mps.gov.vn, mới đây, Bộ Công an đã công bố số tổng đài hướng dẫn về Căn cước công dân và quản lý dân cư: 1900.0368.

Khi gọi đến tổng đài, người dân cần lưu ý:

- Để nghe hướng dẫn quy định về trình tự cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 1.

- Để nghe hướng dẫn quy định về lệ phí cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 2.

- Để nghe hướng dẫn quy định về thời hạn cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 3.

- Để nghe thông tin về tình trạng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 4.

- Để tìm hiểu thông tin khác: Nhấn phím 5.

Như vậy, nếu muốn hỏi về việc Căn cước công dân gắn chip của mình đã làm xong chưa, khi nào có thể nhận được, người dân cần gọi đến số 1900.0368 và nhấn phím số 4. Sau đó, tổng đài sẽ kết nối đến tổng đài viên và sẽ được tổng đài viên giải đáp.

Muốn biết thẻ Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa, bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại này ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Có thể thấy, việc phản ánh chưa nhận được thẻ Căn cước công dân gắn chip trực tiếp qua tổng đài nhanh gọn, thuận tiện hơn so với phản ánh qua Faceook và email. Tại đây, người dân cũng có thể trực tiếp hỏi tổng đài viên về các thắc mắc khác liên quan đến Căn cước công dân gắn chip như: Thủ tục làm thẻ; lệ phí làm thẻ…

Gọi đến số điện thoại của cơ quan cấp Căn cước công dân ở địa phương

Người dân cũng có thể liên hệ trực tiếp đến cơ quan cấp Căn cước công dân ở địa phương nơi cư trú để hỏi về tình trạng thẻ của mình đã làm xong chưa.

Tại các tỉnh, người dân liên hệ với phòng cảnh sát quản lý hành chính, công an cấp tỉnh. Tại cấp huyện, người dân liên hệ đội cảnh sát quản lý hành chính cấp huyện.

Lưu ý: Mỗi cơ quan nêu trên đều công khai số điện thoại để hỗ trợ người dân, người dân có thể gọi đến số điện thoại của các cơ quan này để hỏi thông tin. Để tra cứu số điện thoại chính xác của các cơ quan này, người dân cần vào website của cơ quan đó và xem thông tin số điện thoại ở phần Giới thiệu hoặc Liên hệ.

Muốn biết thẻ Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa, bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại này ảnh 2

Hiện nay, nhiều địa phương cũng đã phát triển kênh Zalo trong đó tích hợp tính năng tra cứu tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip. Người dân có thể tra cứu tình trạng cấp Căn cước công dân gắn chip của mình tương đối chính xác và dễ dàng.

Muốn biết thẻ Căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa, bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại này ảnh 6
Theo Luật Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm