"Mỹ nhân bầm dập nhất màn ảnh" Phương Anh Đào: "Nhiều người phán tôi nhìn chính diện không nổi!"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ít ai biết được rằng, Phương Anh Đào bắt đầu niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật thứ bảy bằng những vai diễn phản diện: "Ngày còn học ở trường sân khấu, bạn bè cứ có vai ác là giao cho tôi. Khi tôi hỏi lý do, họ bảo rằng nhìn mặt tôi vào vai chính diện... không nổi". 

Thời điểm 2015 - 2016, người ta nhớ đến Phương Anh Đào đơn thuần là một "người đẹp đóng phim" dù cô xuất thân từ trường Sân khấu Điện ảnh. Đến năm 2018, chương mới trong sự nghiệp diễn xuất của Phương Anh Đào mới được mở ra với nhân vật Nhật Hạ thanh tao trong Nhắm Mắt Thấy Mùa Hạ, giúp nữ diễn viên 9X thắng giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội.

Nỗ lực thoát mác "người đẹp đóng phim"

Nếu những bộ phim đầu tiên đã đưa Phương Anh Đào đến gần hơn với khán giả thì Bằng Chứng Vô Hình là bộ phim giúp cô "thoát kén" và "điền tên" vào danh sách những nữ diễn viên sáng giá của điện ảnh Việt.

Thử sức với thể loại hành động - giật gân, người đẹp lần đầu nếm mùi "te tua" tâm lý lẫn thể xác, song đã để lại ấn tượng mạnh mẽ về một diễn viên luôn sống hết mình với nhân vật, không ngại "bầm dập" vì vai diễn.

Sau gần 2 năm vắng bóng, Phương Anh Đào tiếp tục trở lại với dòng phim giật gân. Từ thời điểm Vô Diện Sát Nhân ra mắt cho đến nay, nữ diễn viên liên tục nhận được lời khen về khả năng nhập vai ấn tượng, truyền tải vừa phải và chân thật cảm xúc hỗn loạn, chuyển biến phức tạp trong tâm lý của một "nạn nhân".

"Diễn viên hành động có thể đóng 10 - 20 phim hành động, diễn viên hài cũng có thể đóng 10 - 20 phim hài. Miễn là câu chuyện đó đủ sức hút với mình thì mình hoàn toàn có thể tham gia dự án đó nhưng mỗi độ tuổi và mỗi tâm lý khác nhau, tôi sẽ có cách thể hiện khác nhau.

Nếu bạn nhìn nhân vật trước mắt là Phương Anh Đào, chắc chắn sẽ không thấy đặc biệt. Nhưng nếu bản thân mình nhập tâm và thể hiện tròn vai, khán giả sẽ quên mất đây là Phương Anh Đào, khi đó mọi người sẽ thấy mình mới." - Phương Anh Đào thẳng thắn chia sẻ về việc tham gia hai bộ phim đều cùng thể loại giật gân.

"Mỹ nhân bầm dập nhất màn ảnh" Phương Anh Đào: "Nhiều người phán tôi nhìn chính diện không nổi!" ảnh 1

"Tôi trở lại để chơi "tới bến" với điện ảnh"

Khác với những tên tuổi cùng thời, sự nghiệp diễn xuất của Phương Anh Đào không phải như "diều gặp gió" dù mỹ nhân 9X sở hữu nền tảng diễn xuất bài bản, vững chắc. Thay vào đó, nữ diễn viên lựa chọn con đường "phá kén" chậm mà chắc, khá thận trọng trong việc thay đổi hình ảnh lẫn vai diễn để mỗi lần xuất hiện đều phải "có nội dung" và chỉn chu hơn trong mắt công chúng.

Phương Anh Đào tiết lộ với Hoa Học Trò, có 2 tiêu chí "vàng" để cô gật đầu với một kịch bản: Phải "cảm" được nhân vật và câu chuyện phải "chạm" tới trái tim của người xem, tạo ra những trăn trở ngay cả khi khán giả đã rời khỏi rạp.

"Tôi nghĩ mình đang ở độ tuổi đẹp của người làm nghệ thuật, khi bản thân đã có sự "trải" và đạt đến một độ "chín" nhất định trong việc thấu cảm và thể hiện tâm lý nhân vật. Tôi đã không đơn thuần chỉ hướng đến tạo hình đẹp, vô tư, hồn nhiên mà muốn khán giả ghi nhận mình ở những nhân vật có "nội dung" hơn, khiến người ta càng theo dõi, càng bóc tách lại càng thấy thú vị" - Phương Anh Đào bộc bạch.

"Mỹ nhân bầm dập nhất màn ảnh" Phương Anh Đào: "Nhiều người phán tôi nhìn chính diện không nổi!" ảnh 2

Phương Anh Đào có thể "nhỏ to" về những dự án trong tương lai gần của mình không?

Cuối năm nay tôi sẽ ra mắt một phim sitcom và sắp tới thì sẽ có vài dự án điện ảnh nữa, có thể là quay trong năm nay hoặc là đầu năm sau. Tôi nghĩ đã đến lúc mình trở lại thật mạnh mẽ và chơi "tới bến" với điện ảnh rồi. Hy vọng những dự án sắp tới của Phương Anh Đào sẽ được khán giả yêu thương, ủng hộ.

Một thể loại mà Phương Anh Đào luôn muốn thử sức?

Tình cảm gia đình, tâm lý và những điều gần gũi nhất với bản thân mình và có sự táo bạo hơn. Hoặc là những vai phản diện. Chính diện trên màn ảnh nhưng lúc còn đi học, Đào toàn đóng... vai ác không thôi. Nhiều người bạn còn nói với mình: “Nhìn Đào, thấy chính diện không nổi”.

Ngoài sự nghiệp thì Phương Anh Đào đã có những "tính toán" gì cho cuộc sống cá nhân chưa?

Ở thời điểm hiện tại, tôi chọn "độc thân vui tính" và tập trung cho công việc. Nhìn vui vẻ, hoạt bát thế thôi nhưng thực ra mình mất khá nhiều thời gian để có thể mở lòng và đón nhận một mối quan hệ mới. Nhưng khi đã yêu, mọi người sẽ không còn nhìn thấy hình ảnh mạnh mẽ, nhiệt huyết nữa. Thay vào đó, Phương Anh Đào sẽ hóa thành một... con mèo cực nhõng nhẽo cho xem (cười).

"Mỹ nhân bầm dập nhất màn ảnh" Phương Anh Đào: "Nhiều người phán tôi nhìn chính diện không nổi!" ảnh 3
"Mỹ nhân bầm dập nhất màn ảnh" Phương Anh Đào: "Nhiều người phán tôi nhìn chính diện không nổi!" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia truyền thông: Lệ Quyên đang bị "nỗi đau ngự trị", đúng như anti-fan mong muốn?

Chuyên gia truyền thông: Lệ Quyên đang bị "nỗi đau ngự trị", đúng như anti-fan mong muốn?

HHT - Những ngày qua, Lệ Quyên không ngừng đăng đàn trên mạng xã hội với những lời lẽ gay gắt, thậm chí bị đánh giá không chuẩn mực với người nghệ sĩ sau khi bị anti-fan công kích. Một chuyên gia truyền thông nhận định hành động của Lệ Quyên có mặt lợi nhưng hiện tại, lợi bất cập hại.