Nam Phi: Tên tội phạm đang bị truy nã lại đi vào đồn cảnh sát để xin việc, cái kết ai cũng rõ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tên tội phạm đã bị đặt biệt danh là “tội phạm ngốc nghếch nhất Nam Phi” sau khi anh ta đi vào một đồn cảnh sát để hỏi về đơn xin việc (gia nhập lực lượng cảnh sát) của mình.

Trên đời này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được, bao gồm cả chuyện một tên tội phạm đang trốn truy nã chẳng hiểu nghĩ thế nào mà lại tới đồn cảnh sát để xin việc làm.

Thomas Ngcobo đã trốn truy nã suốt 7 năm nay sau khi ăn trộm số sản phẩm trị giá hơn 1.000 bảng Anh (hơn 27 triệu đồng). Hồi năm 2015, đúng ra Thomas phải giao số sản phẩm đó tới khách hàng nhưng anh ta lại không làm vậy mà ôm hàng trốn mất.

Vụ việc được phát hiện ra sau đó một tuần. Người chủ cửa hàng mà lẽ ra nhận được hàng đã đi báo cảnh sát ở tỉnh Mpumalanga. Thế là Thomas bị đưa vào danh sách truy nã. Tuy nhiên, do lẩn trốn khá giỏi nên suốt 7 năm liền, Thomas vẫn chưa bị bắt.

Nam Phi: Tên tội phạm đang bị truy nã lại đi vào đồn cảnh sát để xin việc, cái kết ai cũng rõ ảnh 1

Thomas Ngcobo. Ảnh: Newsflash.

Không hiểu có phải vì tưởng là cảnh sát đã quên mình không mà Thomas lại nộp đơn xin vào lực lượng cảnh sát, mà nộp chính ở Sở cảnh sát tỉnh Mpumalanga. Rồi mới đây, anh ta đến sở để hỏi xem hồ sơ xin việc của mình đã được duyệt chưa. Lần này, Thomas không trốn đâu được nữa mà bị bắt luôn.

Phía Sở cảnh sát tỉnh Mpumalanga nói: “Chúng tôi làm việc không biết mệt mỏi suốt ngày đêm để cố gắng tạo ra một môi trường an toàn cho tất cả công dân. Nhưng chúng tôi không thể đạt được điều đó nếu có những tên tội phạm vẫn nhởn nhơ ngoài phố và đe dọa cộng đồng. Dù sao, việc chúng tôi bắt được tội phạm cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi”.

Nam Phi: Tên tội phạm đang bị truy nã lại đi vào đồn cảnh sát để xin việc, cái kết ai cũng rõ ảnh 2

Cảnh sát Nam Phi. Ảnh: Business Tech.

Truyền thông địa phương cho biết rằng Thomas vẫn đang bị tạm giữ. Dù đây là một vụ việc cảnh sát bắt tội phạm rất nghiêm túc nhưng người dân Nam Phi vẫn không khỏi buồn cười và đặt câu hỏi rằng liệu Thomas đã lập kỷ lục là tên tội phạm ngớ ngẩn nhất thế giới chưa.

Nam Phi: Tên tội phạm đang bị truy nã lại đi vào đồn cảnh sát để xin việc, cái kết ai cũng rõ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).