Nam sinh Tiền Giang xuất sắc giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia tuần này, khán giả được chứng kiến màn đấu trí căng thẳng giữa các nam sinh. Cuối cùng người giành được chiến thắng là Đăng Khoa với 260 điểm, Minh Triết cũng lọt vào cuộc thi Quý 4 nhờ số điểm Nhì cao nhất.

Cuộc thi Tháng 3 - Quý 4 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia diễn ra với sự tham gia bốn thí sinh: Phan Thế Hiển (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Trần Phạm Thái Tuấn (trường THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang), Võ Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Trần Đăng Khoa (trường THPT chuyên Tiền Giang).

Nam sinh Tiền Giang xuất sắc giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

4 người đều sở hữu những thế mạnh và sở trường riêng.

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh đã có phần mở màn khá tốt dù gặp những câu hỏi khó nhằn của cuộc thi Tháng. Dẫn đầu với 75 điểm là Minh Triết, xếp thứ hai với 70 điểm là Đăng Khoa, trong khi đó Thái Tuấn và Thế Hiển cần phải nỗ lực nhiều hơn khi cả hai lần lượt sở hữu số điểm 30 và 20.

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh phải giải từ khóa gồm 6 chữ cái. Ở gợi ý đầu tiên chưa có bất cứ ai đưa ra câu trả lời chính xác nên không thể lật mở hình ảnh từ chương trình.

Khi MC vừa đọc xong câu hỏi thứ hai, Đăng Khoa đã ngay lập tức bấm chuông trả lời từ khóa. Có vẻ như câu hỏi thứ hai nam sinh đã biết chắc câu trả lời, sự tự tin cùng một chút liều lĩnh của mình mà Khoa đã giành thêm 40 điểm và “lội ngược dòng” dẫn đầu đoàn leo núi.

Nam sinh Tiền Giang xuất sắc giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Đăng Khoa vui mừng khi trả lời chính xác từ khóa ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Tại phần thi Tăng tốc, 4 thí sinh đều tận dụng tốt các cơ hội gia tăng điểm số. Cụ thể, Đăng Khoa dẫn đầu đoàn leo núi với 240 điểm, Minh Triết xếp thứ hai với 205 điểm, Thái Tuấn đang có 130 và Thế Hiển xếp cuối với 60 điểm.

Ở phần thi Về đích, Đăng Khoa lựa chọn 3 câu 20 điểm. Khoa trả lời chính xác một câu hỏi trong số ba câu hỏi, sau đó để mất 20 điểm vào tay Thế Hiển. Nam sinh vẫn giữ nguyên số điểm 240.

Minh Triết bước vào phần thi Về đích với lựa chọn 3 câu 20 điểm. Tương tự Đăng Khoa, nam sinh cũng trả lời chính xác một câu hỏi và giành được 225 điểm. Ở câu hỏi thứ hai, Thế Hiển nhấn chuông giành điểm nhưng vì trả lời sai nên Minh Triết vẫn giữ nguyên được số điểm.

Nam sinh Tiền Giang xuất sắc giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3
Phần thi Về đích ngoạn mục của nam sinh Quảng Ngãi.

Thái Tuấn bước vào phần thi Về đích với 20-20-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thực hành Vật lí cuối cùng. Nhờ nỗ lực không ngừng và sự may mắn từ Ngôi sao hy vọng, Tuấn đã bứt phá giành được thêm 60 điểm. Tiếp theo, Thế Hiển lựa chọn 20-30-30 và trả lời chính xác một câu hỏi có giá trị 30 điểm. Nam sinh giành được 80 điểm và cũng để mất điểm vào tay Đăng Khoa, giúp củng cố vị trí dẫn đầu với 260 điểm.

Cuộc thi vẫn tiếp tục diễn ra với phần thi câu hỏi phụ để tìm ra người có số điểm Nhì cao nhất của hai thí sinh Võ Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Lê Thái An (trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội). Với sở trường Hóa học, Minh Triết đã tốc thắng và giành tấm vé vào cuộc thi Quý 4.

Nam sinh Tiền Giang xuất sắc giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 4

Minh Triết giành tấm vé cuối vào cuộc thi Quý 4.

Sau cùng, người giành chiến thắng của Tháng 3 - Quý 4 của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã thuộc về thí sinh Trần Đăng Khoa (trường THPT chuyên Tiền Giang) với tổng điểm 260. Về nhì với 225 điểm là Võ Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), về thứ ba là thí sinh Trần Phạm Thái Tuấn (trường THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang) với 190 điểm và về cuối là thí sinh Phan Thế Hiển (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) với 80 điểm.

Nam sinh Tiền Giang xuất sắc giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 5

Đăng Khoa giành chiến thắng và lọt vào trận thi Quý 4 với 260 điểm.

Nam sinh Tiền Giang xuất sắc giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.